Notting Hill รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ (1999) พากย์ไทย

Notting Hill : รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ (1999)  วิลเลียม แธคเกอร์ เจ้าของร้านหนังสือในลอนดอน ที่ต้องเผชิญความโกลาหลวุ่นวายเมื่อนักแสดงชื่อดังชาวอเมริกัน แอนนา สก็อตต์ ปรากฏตัวในร้านของเขา โอกาสที่จะพบกับน้ำส้มที่หกนำไปสู่การจุมพิตที่ผลิดอกออกผลเป็นความสัมพันธ์ที่เต็มเปี่ยม ในขณะที่ดาราสาวธรรมดาๆ และดาราที่มีเสน่ห์ดึงดูดเข้ามาใกล้กันมากขึ้นเรื่อยๆ พวกเขาพยายามดิ้นรนที่จะคืนดีกับไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างอย่างสิ้นเชิงในนามของความรักภาพยนตร์เรื่อง NottingHill เป็นภาพยนตร์โรแมนติกคอมมาดี้เกี่ยวกับคนหนุ่มสาวสองคนที่พบกันในย่านชานเมืองลอนดอน หนึ่งในนั้นคือนักแสดงชื่อดัง แอนนา สก็อตต์ และอีกคนคือวิลเลียม แธกเกอร์ เจ้าของร้านหนังสือท่องเที่ยว ชายทั้งสองเริ่มต้นมิตรภาพและค่อยๆ แอนนาเริ่มสูญเสียกำแพงป้องกันของเธอ และทั้งสองก็พัฒนาความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเรื่องย่อ น็อตติ้ง ฮิลล์เรื่องย่อของน็อตติ้ง ฮิลล์: วิลเลียม แธกเกอร์เป็นเจ้าของร้านหนังสือท่องเที่ยวในน็อตติ้งฮิลล์ กรุงลอนดอน เขาหย่าร้างและแชร์แฟลตกับชาวเวลส์เลอะเทอะชื่อสไปค์ อยู่มาวันหนึ่ง เขาได้พบกับดาราฮอลลีวูดชื่อดังอย่าง แอนนา สก็อตต์ ทั้งสองตกหลุมรักและวิลพยายามโอบกอดเธอไว้ แต่เขากลับทำให้หัวใจของเขาแหลกสลาย วิลล์ตระหนักว่าเขาไม่คู่ควรกับแอนนาตัวละครในภาพยนตร์พบว่าตัวเองตกหลุมรักในสถานที่ที่ไม่คาดฝัน และทำให้พล็อตเรื่องน่าตื่นเต้นและน่าติดตาม ยังแสดงให้เห็นถึงความสามารถของนักแสดงทั้งสองอีกด้วย บทภาพยนตร์เขียนโดยริชาร์ด เคอร์ติส และภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดยดันแคน เคนเวิร์ทธี จูเลีย โรเบิร์ตส์และฮิวจ์ แกรนท์แสดงนำในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่อบอุ่นหัวใจเรื่องนี้ดูหนังออนไลน์

เป็นโบนัส NottingHill นำ Hugh Grant และ Richard Curtis มารวมกันซึ่งก่อนหน้านี้ได้ร่วมงานกันสี่งานและงานศพ ผลที่ได้คือภาพยนตร์ที่ทั้งอบอุ่นและตลกขบขัน มีแม้กระทั่งจี้จาก Dylan Moran ดาราภาพยนตร์ในชีวิตของ Julia ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ Andrew Haigh ผู้กำกับ 45 Years and Weekendวิกิสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Angels in NottingHill เป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยม คุณสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับนักแสดง วันที่วางจำหน่าย ทีเซอร์ เรื่องไม่สำคัญ และรายละเอียดที่สำคัญอื่นๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์ได้ นักแสดงและทีมงานมีรายชื่อตามบทบาทในภาพยนตร์ นอกจากนี้คุณยังสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติและข้อโต้แย้งของภาพยนตร์เรื่องนี้ ตลอดจนข้อเท็จจริงที่ไม่ค่อยมีใครรู้จักJulia Robertsจูเลีย โรเบิร์ตส์เป็นหนึ่งในดาราดังของฮอลลีวูด และเธอยังแสดงในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้เรื่องน็อตติ้ง ฮิลล์ในปี 1999 ด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย Duncan Kenworthy และเขียนบทโดย Richard Curtis ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดย Hugh Grant, Rhys Ifans, Emma Chambers, Tim McInnerny, Gina McKee และ Hugh Bonnevilleภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2542 และได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักวิจารณ์ กลายเป็นภาพยนตร์อังกฤษที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล Roberts และ Grant ทั้งคู่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลลูกโลกทองคำสำหรับการแสดงของพวกเขา นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงสองรางวัล BAFTA และได้รับรางวัล British Comedy Awardดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้ฉายรอบปฐมทัศน์ที่ Odeon Leicester Square ในสหราชอาณาจักรเมื่อวันที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2542 จากนั้นจึงเข้าฉายในสัปดาห์ต่อมาในสหรัฐฯ และเปิดให้ชมในสัปดาห์ถัดมา Julia Roberts สวมชุด Vivienne Tam ประดับเลื่อมสีแดงพร้อมลิปสติกที่เข้าชุดกัน แขนเสื้อหลวมๆ เผยให้เห็นรักแร้ที่มีขนดกของเธอ ซึ่งจุดชนวนให้เกิดการคาดเดาว่าโรเบิร์ตส์อาจจะออกแถลงการณ์เกี่ยวกับสตรีนิยมHugh Grantหนังตลกโรแมนติกเรื่อง NottingHill ปี 1999 นำแสดงโดยฮิวจ์ แกรนท์และจูเลีย โรเบิร์ตส์ บทภาพยนตร์เขียนโดย Richard Curtis และผลิตโดย Duncan Kenworthy ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักระหว่างเจ้าของร้านหนังสือกับดาราหนังที่ตกหลุมรักกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับรางวัลหลายรางวัล รวมถึงรางวัลบาฟตาสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

อ้างอิงจาก IMDB