Onward คู่ซ่าล่ามนต์มหัศจรรย์ (2020) พากย์ไทย

เตรียมตัวออกเดินทางไปกับโลกแฟนเวทมนตร์จากผลงานล่าสุดของ Pixar เรื่องราวของสองพี่น้องที่ได้รับของขวัญจากพ่อผู้หายสาบสูญ เขาได้รับคฑาวิเศษที่เสกให้ร่างของพ่อกลับมาแค่ครึ่งเดียว พวกเขามีเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมงในการตามหาเวทมนตร์วิเศษเพื่อนำร่างพ่อกลับมา ผ่านการผญภัยที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี ทั้งยูนิคอร์น สัตว์วิเศษ พ่อมดแม่มด Onward ให้เสียงพากย์โดย Tom Holland และ Chris Pratt ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในโลกที่สิ่งมีชีวิตในตำนานอาศัยอยู่ เวทมนตร์เป็นเรื่องธรรมดาเมื่อพันปีที่แล้ว แม้ว่าจะควบคุมได้ยาก หลังจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีตลอดหลายศตวรรษที่ผ่านมา เวทมนตร์ได้กลายเป็นสิ่งล้าสมัยและถูกละทิ้งไปส่วนใหญ่.. ในยุคปัจจุบัน เอียน ไลท์ฟุตเป็นเอลฟ์วัยรุ่นที่ดิ้นรนกับความมั่นใจในตนเอง ข้าวบาร์เลย์ พี่ชายของเขาเป็นนักเล่นเกมสวมบทบาทที่กระตือรือร้นและหุนหันพลันแล่น ในวันเกิดปีที่สิบหกของเอียน ลอเรล แม่ของเด็กชายมอบของขวัญให้ลูกชายของเธอจากวิลเดน พ่อของพวกเขา ซึ่งเสียชีวิตก่อนเอียนเกิดไม่นาน: ไม้เท้าวิเศษ อัญมณีฟีนิกซ์หายาก และจดหมายอธิบาย “คาถาเยี่ยม” ที่ สามารถชุบชีวิต Wilden ได้ภายในวันเดียว สองพี่น้องเริ่มต้นภารกิจเพื่อซื้ออัญมณีอีกชิ้นหนึ่งและทำเวทมนตร์ให้เสร็จก่อนพระอาทิตย์ตก โดยยึดรถตู้อันเป็นที่รักของบาร์เลย์ “กวินนิเวียร์” ด้วยความหวังที่จะหา

แผนที่ไปยังอัญมณีแห่งอื่น เอียนและบาร์ลีย์จึงไปที่โรงเตี๊ยมของมันติคอร์ ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นสถานที่รวมตัวสำหรับนักผจญภัย ตอนนี้เป็นร้านอาหารสำหรับครอบครัวที่บริหารโดยมันติคอร์ (“คอรีย์”) ขณะโต้เถียงกับเอียนเกี่ยวกับแผนที่ คอรีย์ได้ตระหนักว่าชีวิตของเธอไม่ได้ผลและอารมณ์เสียไปโดยไม่ได้ตั้งใจ โดยบังเอิญจุดไฟเผาร้านอาหารและแผนที่ เบาะแสเดียวของพี่น้องที่กล่าวถึงอัญมณีนี้คือเมนูสำหรับเด็กที่บอกว่า “จุดเรเวน” ซึ่งเป็นภูเขาที่อยู่ใกล้เคียง ลอเรลมาถึงที่เกิดเหตุในเวลาต่อมาและได้ผูกมิตรกับคอรีย์ ผู้เตือนลอเรลว่าอัญมณีนั้นได้รับการปกป้องโดยคำสาปที่สามารถปราบได้ด้วยดาบวิเศษเท่านั้น เมื่อเดินทางไปที่ภูเขา ข้าวบาร์เลย์เสนอให้ทำตามสิ่งที่เขาเรียกว่า “เส้นทางแห่งอันตราย” แต่เอียนยืนกรานที่จะใช้ทางด่วน พวกเขาหลบหนีแก๊งมอเตอร์ไซค์นางฟ้าที่ปั๊มน้ำมันอย่างหวุดหวิดและต้องเผชิญหน้า

ตำรวจอย่างตึงเครียด ซึ่งเด็กๆ ปลอมตัวเป็นโคลท์ บรองโก แฟนของแม่ ในระหว่างนั้นเอียนเปิดเผยโดยไม่ได้ตั้งใจว่าเขาคิดว่าบาร์เลย์เป็นคนบ้า ความมั่นใจในตนเองของเอียนเพิ่มขึ้นเมื่อเขาประสบความสำเร็จในการใช้คาถาที่อนุญาตให้เขาเดินข้ามหลุมลึก โดยที่เขาไม่รู้ตัว เขากำลังเดินโดยไม่มีเชือกที่บาร์เลย์ผูกเขาไว้ในช่วงครึ่งหลังของหลุม เมื่อพวกเขาถูกตำรวจไล่ตาม Barley เสียสละ Guinevere เพื่อทำให้เกิดดินถล่ม ขวางทางผู้ไล่ล่า พี่น้องหลบเลี่ยงกับดักต่างๆ รวมถึง Gelatinous Cube ที่จะละลายทุกอย่างที่สัมผัส เมื่ออ่านรายการสิ่งที่เขาอยากทำกับวิลเดนอีกครั้ง เอียนก็ตระหนักได้ว่าบาร์เลย์เป็นพ่อของเขาตลอดชีวิตและกลับมาชดใช้ ข้าวบาร์เลย์ปฏิเสธที่จะยอมแพ้ ค้นพบอัญมณีที่จำเป็นในน้ำพุฝั่งตรงข้ามถนนจากโรงเรียนและหยิบมันขึ้นมา โดยไม่ได้ตั้งใจทำให้เกิดคำสาปที่คอรีย์พูดถึง: มังกรศิลาที่สร้างจากชิ้นส่วนของอาคารเรียน ก้มลงอ้างสิทธิ์ในอัญมณี เอียนเห็นร่างของวิลเดนที่ติดอยู่ด้านหลังกองเศษหินที่ปรากฏขึ้นอีกครั้งเพื่อคุยกับข้าวบาร์เลย์ชั่วครู่

กำกับโดย  Dan Scanlon
บทภาพยนตร์โดย   Dan Scanlon / Jason Headley / Keith Bunin
ผลิตโดย  Kori Rae
นำแสดงโดย  Tom Holland / Chris Pratt / Julia Louis-Dreyfus / Octavia Spencer
บริษัทผู้ผลิต   Walt Disney Pictures /  Pixar Animation Studios
จัดจำหน่ายโดย  Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย  21 กุมภาพันธ์ 2020 ( Berlinale ) / 6 มีนาคม 2020 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาของหนัง 102 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   175–200 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   141.9 ล้านเหรียญสหรัฐ

TMDB