Our 30 Minute Sessions เทปลับ สลับร่างมารัก (2020) พากย์ไทย

เรื่องราวเกี่ยวกับ “มิยาตะ อากิ” (แมคเคนยู) นักดนตรีที่เสียชีวิตไปเมื่อหนึ่งปีก่อน และ “คุโบตะ โซตะ” หนุ่มนักศึกษาที่เข้าสังคมไม่เก่งที่บังเอิญเก็บเทปคาสเซ็ทได้ ซึ่งหากเล่นเทปอันนี้ วิญญาณของมิยาตะจะเข้าสิงร่างของคุโบตะได้เป็นเวลา 30 นาที มิยาตะจึงใช้ร่างของคุโบตะเพื่อกลับไปหาวงดนตรีและแฟนของเขา แต่เรื่องราวมันไม่ง่ายเมื่อคุโบตะเริ่มตกหลุมรักแฟนสาวของมิยาตะเข้าจริงๆ และเวลาของมิยาตะบนโลกใบนี้ก็เหลือน้อยลงทุกที ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เทปลับ สลับร่างมารัก (2020)  เป็นภาพยนตร์ยาวเรื่องที่สองจากผู้กำกับ Kentaro Hagiwara ซึ่งเคยกำกับ Tokyo Ghoul (2017) ที่น่าผิดหวัง เขาพยายามดิ้นรนเพื่อเปลี่ยนวัยที่กำลังจะบรรลุนิติภาวะของคาเนกิให้กลายเป็นประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น แต่ถ้าภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ ของเขาเป็นสิ่งบ่งชี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าจะเป็นกรณีที่ดีสำหรับรางวัลเป็นภาพยนตร์แฟนตาซีเกี่ยวกับการเผชิญหน้าระหว่างมนุษย์และผี แม้ว่าจะมีองค์ประกอบแฟนตาซีมากมาย แต่ก็มีข้อความอันทรงพลังเกี่ยวกับการจัดการกับความเจ็บปวดและการตัดสินใจในเส้นทางของชีวิต ภาพยนตร์เรื่องนี้รวบรวมพลังของเนื้อหาสาระและเล่นตามแนวคิดเรื่องการแลกเปลี่ยนวิญญาณ

หนังเรื่องนี้สนุกและอบอุ่นหัวใจมาก มันเน้นถึงความสำคัญของการเชื่อมต่อของมนุษย์และดนตรี เป็นสิ่งที่แฟนๆ ของประเภทนี้ต้องไม่พลาด หากคุณกำลังมองหาสิ่งที่สนุกและเบาสำหรับดูในปีนี้ คุณควรพิจารณาภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็นหนังที่ดีที่สุดเรื่องหนึ่งแห่งปีและคุณจะไม่ผิดหวังองค์ประกอบของเซสชั่น 30 นาทีของเราเป็นภาพยนตร์ที่เหมือนฝันพร้อมเพลงประกอบและภาพยนต์ที่ยอดเยี่ยม เพลงประกอบภาพยนตร์เป็นส่วนสำคัญของเรื่องและเกือบจะเหมือนกับตัวละครในภาพยนตร์ แม้จะเป็นการรีเมคจากภาพยนตร์ญี่ปุ่นก็ประสบความสำเร็จเพราะนักแสดงที่แข็งแกร่ง ทิศทางที่รอบคอบ และเรื่องราวที่ส่งผลกระทบเกี่ยวกับการรักษา

เรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มน้อย โซตะ คูโบต้า บัณฑิตวิทยาลัยที่สะดุดเข้ากับวอล์คแมนเฒ่าและพบกับนักดนตรีชื่ออากิ มิยาตะไดนามิกของเซสชัน 30 นาทีของเราทำให้แตกต่างจากที่เหลือ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานที่ลื่นไหลของการเคลื่อนไหวในโรงภาพยนตร์ รวมถึงการติดตาม การเคลื่อนไหวช้า และการเคลื่อนไหวเป็นวงกลม มันยังรวมเอาธีมและดนตรีเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกถึงมิวสิควิดีโอ

TMDB