Out of Reach เดี่ยวระห่ำนรก (2004) พากย์ไทย

การแสดงของซีกัลใน Be Out ofreach 2004 นั้นยังห่างไกลจากความน่าเชื่อ ไม่ใช่ว่าหนังสร้างได้ไม่ดี ค่อนข้าง ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างที่สำคัญของการแสดงที่ไม่ดี การแสดงของ Segal ไม่เคยเกินพอ แม้ว่าภาพยนตร์ส่วนใหญ่ของเขาจะเป็นสูตรผสม แต่ความเชี่ยวชาญด้านศิลปะการต่อสู้และไอคิ-ยิตสูทำให้เขาคุ้มค่าแก่การดู ปัญหาหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือการพึ่งพาการต่อสู้ด้วยปืน และซีกัลไม่มีรูปร่างหน้าตามากนัก เขาใช้เวลาส่วนใหญ่สองเท่าและยังมีเสียงสองเท่าที่ส่งเสียงของเขา น่าเสียดายที่เสียงสองเท่าแย่มาก และเขาเข้าใจผิด แม้ว่าจะมีปัญหามากมายเกี่ยวกับ Out ofReach แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็มีจุดที่น่าสนใจและบางครั้งการถ่ายภาพยนตร์ก็ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังระทึกขวัญที่คาดเดาได้โดยมีจุดพลิกผันที่สนุกสนาน แต่ก็มีบทพูดที่ไร้สาระด้วย แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้มีอะไรให้มากนักในแง่ของความเป็นต้นฉบับ แต่ก็ยังเป็นหนังที่สนุกในการดู ศรัทธาของกิ๊บสัน แม้ว่า “The Passion of the Christ” อาจเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของ Gibson แต่เนื้อหาก็เป็นเรื่องส่วนตัวอย่างเหลือเชื่อ แม้ว่าหลายคนอาจไม่มั่นใจในข้อความศรัทธาของภาพยนตร์ แต่หัวข้อต่างๆ ของภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างคุ้นเคย ตัวอย่างเช่น กิ๊บสันพรรณนาให้แมรี่ มักดาลีนเป็นสาวกผู้ภักดีของพระคริสต์ แม้ว่ากิบสันจะขยายเรื่องราวออกไปเล็กน้อย แต่การตีความเรื่องราวของเขายังคงเป็นความจริงในพระคัมภีร์ ดูหนังออนไลน์

กิ๊บสันจริงจังกับงานของเขามาโดยตลอด แต่เขาก็ยังคงอารมณ์ขันตลอดหลายปีที่ผ่านมา เป็นที่ทราบกันดีว่าเขาชอบเล่นตลกและชอบสร้างสภาพแวดล้อมที่อบอุ่นสำหรับนักแสดงและทีมงาน เขายังเรอผ่านเขาวัวเป็นครั้งคราวและมีพลังงานเหมือนวัยรุ่น แม้ว่าภาพยนตร์ของกิ๊บสันอาจดูเหมือนเป็นการไตร่ตรองอย่างรู้แจ้งเกี่ยวกับธรรมชาติของศรัทธา แต่ก็เป็นภาพสะท้อนของลัทธินิกายฟันดาเมนทัลลิสม์แบบอเมริกัน กิ๊บสันเน้นประสบการณ์เหนือความคิดและค่านิยมทางศีลธรรม โดยไม่สนใจความหมายทางจริยธรรมของระบบความเชื่อดังกล่าว ในขณะที่เขายอมรับบทบาทของคริสตจักรในประวัติศาสตร์ ภาพยนตร์ของเขาขาดความเข้าใจที่สำคัญนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่สำหรับวิธีที่กิบสันพรรณนาถึงชาวยิว แม้จะเป็นคริสเตียน กิบสันก็ใช้ความเชื่อส่วนตัวของเขาเป็นวิธีเอาชนะความสิ้นหวังอันทรงพลัง เขาได้กล่าวว่าเขาได้คิดฆ่าตัวตายก่อนที่จะถูกนำกลับไปสู่เส้นทางแห่งความชอบธรรมโดยความเชื่อของบิดาของเขา ด้วยเหตุนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้จึงต้องเผชิญกับการวิพากษ์วิจารณ์เรื่องธีมต่อต้านกลุ่มเซมิติกและสภาวาติกันในช่วงก่อนยุคที่สอง ดูหนังพากย์ไทย

ในระหว่างการผลิตภาพยนตร์ก่อนการผลิต กิ๊บสันศึกษายุทธการที่โอกินาว่าและทำการวิจัยอย่างละเอียด ระยะเวลาก่อนการผลิตของเขากินเวลาสามเดือน ภาพยนตร์เรื่องนี้ผลิตโดย Pandemonium Films ของ Mechanic พร้อม Permut Presentations, Cross Creek Pictures ของ Brian Oliver และ IM Global ถ่ายทำที่ Fox Studios Australia สถานที่ตั้งของภาพยนตร์เรื่องนี้รวมถึงชานเมืองซิดนีย์ในภูมิภาค เช่น เทือกเขาบลูริดจ์ในเวอร์จิเนีย และเกาะโอกินาวะของญี่ปุ่นในแปซิฟิก เสียงของซีกัลสองเท่า เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ไร้สาระและตัวละครก็ไร้ความหมาย ตัวเอกที่รับบทโดยสตีเวน ซีกัล อาจไม่ใช่เด็กลวนลาม ไม่ว่าในกรณีใด มีโอกาสดีที่ซีกัลจะตายในภาพยนตร์เรื่องนี้ น่าเสียดายที่เสียงของ Segal ถูกขนานนามว่า นี่ทำให้เสียงของเขาดูเหมือนลุงเมาตอนใต้ แทนที่จะเป็นสตีเวน ซีกัล นี่เป็นปัญหาที่จะไม่หายไปจนกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกสร้างขึ้นใหม่ อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีช่วงเวลาที่จะทำให้ผู้ชมลืมเสียงพากย์ ในท้ายที่สุด Be Out of Reach เป็นภาพยนตร์ที่ดี แต่ไม่ใช่ผลงานที่ดีที่สุดของ Seagal แม้ว่าจะมีบางช่วงเวลาที่น่าสนใจ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้แสดงได้ดีนักและมีการใช้ภาษาที่ไม่ดี นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังขาดเนื้อเรื่องดั้งเดิม

ความเชื่อของกิ๊บสันในเฮียโรนีมัส บอช ศิลปิน Hieronymus Bosch เป็นหนึ่งในจิตรกรที่ทรงอิทธิพลที่สุดตลอดกาล เขาใช้เทคนิคการเล่าเรื่องที่ไม่เหมือนใครซึ่งเรียกว่าภาพสามเหลี่ยมผืนผ้าในภาพวาดของเขา ซึ่งแสดงให้เห็นการตกสู่บาปอย่างค่อยเป็นค่อยไปของมนุษยชาติ ผลงานของเขายังมีลวดลายร่วมสมัยและภาพทางศาสนาที่หลากหลาย ตลอดจนหัวข้อการต่อสู้ของมนุษย์ที่กว้างไกลกว่าที่เคย ตัวอย่างเช่น ภาพวาดของ Bosch The Garden of Earthly Delights มีแผงกลางที่แสดงภาพคนหนุ่มสาวเปลือยกายเพลิดเพลินกับสวนแห่งความสุข ฟิกเกอร์ใช้สีไฮคีย์ และหลายคนเล่นกายกรรม แม้ว่าภาพเหล่านี้อาจดูไร้เดียงสา แต่ก็ยังเต็มไปด้วยสัญลักษณ์ยุคกลางที่บ่งบอกถึงเรื่องเพศ แม้ว่าหลายคนจะคิดว่าภาพวาดของเฮียโรนีมัส บอช เป็นภาพที่สื่อถึงประเด็นทางศาสนาและจิตวิญญาณ แต่หลายคนกลับมีปัญหาในการตีความ ตัวอย่างเช่น บางคนคิดว่าภาพวาดเหล่านี้แสดงถึงจุดจบของโลก แต่สิ่งนี้อยู่ไกลจากความจริง วันนี้ผู้เชี่ยวชาญหลายคนและ
อ้างอิงจาก IMDb