Over the Moon เนรมิตฝันสู่จันทรา (2020) พากย์ไทย

ความทรงจำเกี่ยวกับแม่จุดพลังให้เฟยเฟยผู้ชาญฉลาดสร้างจรวดที่จะพาเธอเดินทางไปดวงจันทร์ เพื่อพิสูจน์ว่าเทพีจันทราในตำนานนั้นมีอยู่จริง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 เด็กหญิงชื่อ Fei Fei ได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับตำนานของเทพธิดาแห่งดวงจันทร์ Chang’e ที่ใช้ยาเพื่อความอมตะ ทำให้เธอกลายเป็นเทพธิดาและขึ้นไปบนดวงจันทร์โดยไม่มีคนรัก Houyi และรอเขาอยู่ที่นั่น เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ประจำปี เฟย เฟยและครอบครัวของเธอทำขนมไหว้พระจันทร์ให้กับหมู่บ้าน เฟย เฟย ซึ่งยังคงเชื่อในฉางเอ๋อสี่ปีต่อมา เธออารมณ์เสียเมื่อรู้ว่าพ่อหมั้นกับนางสาว จรวดของเธอเกือบจะสำเร็จ จนกระทั่งเธอรู้ว่าชินแอบไปบนจรวดของเธอ และพวกเขาก็เริ่มตกลงสู่พื้นโลก

พวกเขาพังทลายลงหลังจากถูก “โจมตี” โดยสุนัขฟูที่เป็นมิตร 2 ตัวซึ่งช่วยพวกเขาและพาพวกเขาไปที่ Lunaria.. Fei Fei ถ่ายรูปกับ Chang’e เพื่อพิสูจน์ว่าเธอมีจริง แต่ Chang’e ถ่ายรูปจาก Fei เฟยและเรียกร้องของขวัญ เฟย เฟยไม่รู้ว่าเธอกำลังพูดถึงอะไร และฉางเอ๋อที่หงุดหงิดใจก็ประกาศการแข่งขันเพื่อค้นหาของขวัญของเธอก่อนที่ฝุ่นจันทร์เม็ดสุดท้ายจะร่วงหล่นลงมา ในขณะเดียวกัน Fei Fei และ Biker Chicks

มุ่งหน้าไปยังจุดตกของจรวดของเธอ ซึ่งอดีตได้พบกับ Gobi ชาว Lunarian ที่ถูกเนรเทศ เธอค้นพบตุ๊กตาฉางเอ๋อของเธอ ซึ่งเธอสงสัยว่าจะเป็นของขวัญ แต่ Biker Chicks คว้าตุ๊กตาแล้วทิ้ง Fei Fei และ Gobi ไว้ข้างหลัง.. Fei Fei และ Gobi มุ่งหน้าไปยัง Lunaria บนหลังคางคกยักษ์ ซึ่ง Gobi เปิดเผยว่า Chang’e เนรเทศเขาเนื่องจากเพลงเกี่ยวกับการก้าวต่อไป เฟย เฟยและโกบีตามทัน Biker Chicks แต่ระหว่างการทะเลาะกัน ตุ๊กตาถูกทำลาย อย่างไรก็ตาม เฟย เฟยพบว่าในขนมไหว้พระจันทร์ชิ้นหนึ่งของเธอมีวงกลมหยกเปิดครึ่งหนึ่งที่หัก

และตระหนักว่านี่เป็นของขวัญของฉางเอ๋อ พวกเขากลับไปที่วังของ Lunaria กลับไปสมทบกับ Chin และ Bungee และมอบของขวัญให้ Chang’e ผู้สร้างวงกลมหยกเต็มวง ปฏิเสธที่จะยอมรับสิ่งนี้ Chang’e ตกอยู่ในภาวะซึมเศร้าทำให้แสงสว่างทั้งหมดใน Lunaria ดับลง.. Fei Fei พยายามเอื้อมมือไปที่ Chang’e แต่ช่วงเวลาที่เธอเข้าสู่สภาวะเศร้าของ Chang’e เธอก็เช่นกัน ซึมเศร้าเพราะเห็นแม่เห็น โดยตระหนักว่าพวกเขาทั้งสองต้องก้าวต่อไปจากโศกนาฏกรรมของพวกเขา Chang’e และ Fei Fei

จึงสนับสนุนให้กันและกันเพื่อค้นหาความรักที่อยู่รอบตัวพวกเขา Chang’e ขอบคุณ Fei Fei และอนุญาตให้เธอและ Chin กลับบ้านได้ ยกเว้น Bungee ที่อยู่บนดวงจันทร์กับ Jade Rabbit และยกเลิกการเนรเทศ Gobi Fei Fei และ Chin อำลาชาว Lunarians และกลับบ้านโดยที่ Fei Fei ยอมรับพ่อและนางของเธอ

ที่มาจาก TMDB