Peter Pan ปีเตอร์ แพน(2003) พากย์ไทย

ปีเตอร์ แพน รีเมคเรื่องนี้เป็นการบอกเล่าเรื่องราวคลาสสิกที่น่ารักอีกครั้ง พร้อมด้วยการออกแบบการผลิตที่งดงามและเทคนิคพิเศษที่น่าเชื่อ อย่างไรก็ตาม สำเนียงอเมริกันที่ไม่อาจให้อภัยได้และดนตรีที่ผิดเพี้ยนไปเล็กน้อยก็เพียงพอที่จะปิดเสียงบางส่วนได้ แม้ว่าการคัดเลือกนักแสดงของ Ludivine Sagnier ในบท Tinkerbell จะไม่สมบูรณ์แบบ แต่ก็เป็นการปรับปรุงให้ดีขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่แฟนปีเตอร์แพนบางคนจะคัดค้านการดัดแปลงเล็กน้อยของเรื่องราว แต่ก็จำเป็นต้องขจัดการกีดกันทางเพศที่เสียสมาธิ โรบิน วิลเลียมส์ภาพยนตร์แอนิเมชั่นจากผู้กำกับโรบิน วิลเลียมส์ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ทุกคนตั้งตารอคอยมากที่สุดในปี 2546 โดยอิงจากบทละครคลาสสิกของเจ.เอ็ม. แบร์รี และได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์หลายเรื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ตั้งแต่โรบิน วิลเลียมส์จอมอึกทึกไปจนถึงฮิวจ์ แจ็คแมนในฐานะเผด็จการโซเวียต ภาพยนตร์เหล่านี้ได้กลายเป็นมาตรฐานสำคัญทางวัฒนธรรม ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่หลากหลาย นักวิจารณ์วิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเพราะมีสไตล์และเก๋เกินไป ในขณะที่ปีเตอร์ของโรบิน วิลเลียมส์เริ่มต้นจากการดูเป็นผู้ใหญ่ที่น่าเบื่อ ตัวละครก็ค่อยๆ ค้นพบความเป็นเด็กในตัวเอง เมื่อตอนเป็นเด็ก การแสดงของโรบิน วิลเลียมส์ทำให้เราประจบประแจงในขณะที่ยังมีเวทมนตร์อยู่Saffron Burrowsภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากเรื่องราวของเด็กคลาสสิกในปี 2546 นี้ ประกอบไปด้วยทีมนักแสดงที่น่าประทับใจและคุณค่าในการผลิตที่น่าทึ่ง นำแสดงโดย Jeremy Sumpter ในฐานะฮีโร่ที่มีชื่อ Saffron Burrows เล่น Wendy Darling ลูกสาวคนโตของ ปีเตอร์ แพน Saffron Burrows ยังบรรยายภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วยเบอร์โรว์ส ซึ่งสูงหกฟุต เริ่มต้นอาชีพการเป็นนางแบบ ซึ่งเธอถูกแมวมองของนาโอมิ แคมป์เบลล์ค้นพบ ตั้งแต่นั้นมา Burrows ก็ทำงานให้กับบริษัทที่มีชื่อเสียงเช่น Chanel, Vivienne Westwood และ Yves Saint LaurentSaffron Burrows รับบท เวนดี้Saffron Burrows เป็นหนึ่งในนักแสดงที่สวยที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ การพรรณนาถึงเวนดี้ ดาร์ลิ่งของเธอในปี 2546 ที่ดัดแปลงมาจากเทพนิยายคลาสสิกนั้นได้รับการยกย่องจากนักแสดงและคุณค่าการผลิตที่ยอดเยี่ยม ในภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ Burrows รับบทเป็น Wendy เวอร์ชั่นผู้ใหญ่ ลูกคนโตของ ปีเตอร์ แพน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีเจเรมี ซัมป์เตอร์เป็นฮีโร่ที่มียศ เด็กชายที่ดูเหมือนจะไม่เติบโตและหมกมุ่นอยู่กับพลังเวทย์มนตร์ของเขา ดูหนังพากย์ไทย

การปรับตัวของภาพยนตร์มีความใกล้ชิดกับเรื่องราวดั้งเดิม แต่เพิ่มความรุนแรงเข้าไป เวอร์ชันภาพยนตร์ยังแสดงให้เห็นว่าฮุคเป็นนักล่าที่บิดเบือนและทางเพศมากขึ้น ซึ่งเพิ่มความได้เปรียบทางเพศเล็กน้อยให้กับความสัมพันธ์ของเวนดี้-ฮุก ในหนังสือต้นฉบับ มีเพียง Starkey เท่านั้นที่รอดชีวิตจากการต่อสู้ครั้งสุดท้ายและถูก Hook สังหารที่ Black Castle อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องราวของเวนดี้ทิงเกอร์เบลล์ รับบท ทิงเกอร์ทิงเกอร์เบลล์เป็นตัวละครในภาพยนตร์ดิสนีย์เรื่องปีเตอร์แพน ในภาพยนตร์ เธอปรากฏตัวเคียงข้างปีเตอร์แพน พวกเขาเป็นเพื่อนที่ไปผจญภัยกับปีเตอร์ และเมื่อทั้งสองแยกจากกัน พวกเขาพบกันอีกครั้งในงานปาร์ตี้ คราวนี้พวกเขาเล่นเกมที่พวกเขาแข่งขันกันเพื่อค้นหาสมบัติมากที่สุดทิงเกอร์เบลล์ นางฟ้าทิงเกอร์ในเรื่องนี้ เป็นนางฟ้าตัวเล็กขนาด 6 นิ้วที่กล้าหาญและมีกริชติดอยู่ที่ขาของเธอ เธอมักจะถูกมองว่าเป็นลูกบอลแห่งแสง แต่จริงๆ แล้วเธอแข็งแกร่งกว่าที่ปรากฏในภาพยนตร์ ทิงเกอร์เบลล์ยังเป็นนักบินที่ทรงพลัง สามารถอุ้มชายที่โตแล้วและกวัดแกว่งดาบได้

ลูกเรือของฮุกในภาคต่อของดิสนีย์คลาสสิก ลูกเรือของฮุคต้องพบกับการผจญภัยที่ยากลำบากในขณะที่พวกเขาพยายามค้นหาที่หลบภัยที่เป็นความลับของปีเตอร์ ฮุคบังเอิญพบมันในหนังภาคแรก แต่เขาไม่รู้ว่ามันอยู่ที่ไหน ในขณะเดียวกัน เขายังต้องรับมือกับกลุ่มโจรสลัดกลุ่มใหม่ ซึ่งกำลังพยายามตามหาพ่อที่เข้าใจยากของเดอะลอสต์บอยส์ในขั้นต้น ภาพยนตร์เรื่อง Hook มีบุคลิกที่เป็นลางร้ายมากกว่า ซึ่งตรงกับนวนิยายต้นฉบับของ Barrie อย่างใกล้ชิด เป้าหมายแรกของฮุคคือการฆ่าปีเตอร์ แพน และเป้าหมายที่สองของเขาคือการทำให้ตัวเองเป็นราชาองค์แรกของเนเวอร์แลนด์ ในเวอร์ชันของปีเตอร์ แพน นี้ Hook เป็นนักยุทธศาสตร์ที่ไม่พอใจและก้าวร้าวซึ่งเป็นภัยคุกคามที่ยิ่งใหญ่ต่อ Peter Pan และ Lost Boysความรู้สึกของเวนดี้ที่มีต่อปีเตอร์ใน ปีเตอร์ แพน 2003 ความรู้สึกของเวนดี้ที่มีต่อปีเตอร์นั้นชัดเจนกว่าในเวอร์ชันก่อนหน้าของเรื่องราว ในเรื่องเวอร์ชั่นอื่น เวนดี้ตั้งใจจะเป็นแม่ของลูกๆ เป็นหลัก ปีเตอร์ไม่ควรจะคืนความรู้สึกที่มีต่อเขา และเธอก็ยอมรับมัน แต่ในเวอร์ชันนี้ ปีเตอร์ให้ความสำคัญกับความรู้สึกของเวนดี้ที่มีต่อเขามากขึ้น ทั้งสองมีความสนใจร่วมกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเปลี่ยนภาษาของสมีเวนดี้มีความรู้สึกต่อปีเตอร์เสมอมา และเธอก็ปกป้องเขามาก ในนวนิยายต้นฉบับ ปีเตอร์เป็นเด็กชายที่สวมเสื้อผ้าที่ทำจากใบไม้และเล่นไปป์ เขาปฏิเสธที่จะเติบโตและมักจะสงสัยเกี่ยวกับแม่เสมอโดยเชื่อว่าพวกเขานอกใจ เขายังมีธรรมชาติของความเป็นแม่และไม่เคยยอมรับเลยว่าแม่ของเขาทรยศเขา เขาห่วงใยเวนดี้และมองว่าเธอเป็นแม่ของเขา ปริศนาเกี่ยวกับตัวตนของเขาคือกุญแจสู่ความรักที่เวนดี้มีต่อปีเตอร์

อ้างอิงจาก IMDb