Pig หมูข้าหาย กับความหมายของชีวิต (2021) ซับไทย

ร็อบ ชายผมเผ้ารุงรังที่อาศัยอยู่ในกระท่อมกลางป่าของรัฐโอเรกอนกับหมูแสนรักตัวหนึ่งที่เขาเลี้ยงดูให้อยู่ในกระท่อมด้วยกัน และใช้มันเป็นเครื่องมือในการหาเห็ดทรัฟเฟิลในป่า แต่แล้ววันหนึ่งก็มีคนบุกเข้ามาทำร้ายเขาและเอาหมูของเขาไป ทำให้เขาต้องเดินทางกับไปยังพอร์ตแลนด์ สู่อดีตที่เขาจากมา เพื่อตามหาหมูแสนรัก ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 โรบิน “ร็อบ” เฟลด์เป็นอดีตเชฟในพอร์ตแลนด์ที่ผันตัวมาเป็นนักล่าเห็ดทรัฟเฟิลผู้สันโดษ อาศัยอยู่ในกระท่อมที่อยู่ลึกเข้าไปในป่าโอเรกอน เขาล่าสัตว์ทรัฟเฟิลด้วยความช่วยเหลือจากหมูหาอาหารล้ำค่าของเขา เขาเอื้อมมือไปหาอาเมียร์ ผู้ช่วยเขาค้นหากลุ่มคนติดยาที่ยากจนซึ่งต้องสงสัยว่าเป็นนักล่าเห็ดทรัฟเฟิลในท้องที่อีกคนหนึ่งว่าเป็นผู้ร้าย

ร็อบและอาเมียร์ขับรถไปที่พอร์ตแลนด์และแทรกซึมเข้าไปในวงแหวนต่อสู้ใต้ดินที่เอ็ดการ์ซึ่งเป็นคนรู้จักเก่าของร็อบเป็นผู้ให้เบาะแสอีกอย่างหนึ่งเกี่ยวกับที่อยู่ของหมูของเขา อาเมียร์เปิดเผยว่าพ่อแม่ของเขามีการแต่งงานที่ไม่มีความสุขและกล่าวว่าช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดของพวกเขาคือหลังจากรับประทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารของร็อบ

ก่อนที่แม่ของเขาจะเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตายในที่สุด ในระหว่างนี้ ร็อบไปเยี่ยมบ้านที่เขาเคยอาศัยอยู่กับลอรี ภรรยาของเขา ซึ่งความตายของร็อบทำให้ร็อบต้องออกจากสังคม.. ร็อบพูดอย่างตรงไปตรงมา แต่ยังวิพากษ์วิจารณ์ดีเร็กอย่างเห็นอกเห็นใจในการเปิดร้านอาหารร่วมสมัยมากกว่าที่จะเป็นผับที่เขาอยากจะทำมาตลอด

จมอยู่กับความทรงจำในความฝันและความเป็นจริงของสถานการณ์ปัจจุบัน Derek สารภาพว่า Darius พ่อผู้มั่งคั่งของ Amir อยู่เบื้องหลังการขโมยหมูของเขา

โดยได้เรียนรู้ถึงการมีอยู่ของมันจาก Amir เขาไปที่บ้านของดาริอุสเพื่อเสนอรถให้ร็อบ ซึ่งยอมรับว่าเขาไม่ต้องการให้หมูของเขาไปล่าเห็ดทรัฟเฟิล (เนื่องจากเขาใช้ต้นไม้) แต่อยากให้เธอกลับมาเพราะเขารักเธอ ขณะที่ร็อบหยิบบาแกตต์มาจากอดีตคนทำขนมปัง อาเมียร์ก็หาวัตถุดิบพิเศษ

รวมทั้งไวน์หนึ่งขวดจากของสะสมส่วนตัวของร็อบและลอรี ซึ่งจัดขึ้นที่สุสานบรรจุขี้เถ้าของลอรี หลังจากแอบกลับเข้าไปในบ้านของ Darius แล้ว Rob และ Amir ก็ทำอาหารและเสิร์ฟอาหารมื้อเย็นให้กับ Darius ซึ่งเป็นอาหารจานเดียวกับที่ Rob เตรียมไว้สำหรับ Darius และภรรยาของเขาเมื่อหลายปีก่อนที่ร้านอาหารของเขา

เมื่อร็อบตามเขาไป ดาริอุสสารภาพว่าคนขี้ยาที่เขาจ้างมาเพราะถูกขโมยได้จัดการหมูอย่างไม่ถูกต้อง ส่งผลให้เธอเสียชีวิต แม้ว่าอาเมียร์จะประมาท แต่ร็อบก็ตัดสินใจกลับมาเป็นหุ้นส่วนกับเขาอีกครั้ง

กลับไปที่ป่าของเขา ร็อบล้างหน้าด้วยเลือดนองในทะเลสาบก่อนจะกลับไปที่กระท่อมเพื่อเล่นเทปที่ลอรีบันทึกไว้ว่าตัวเองร้องเพลง “I’m on Fire” ของบรูซ สปริงสตีนให้เขาฟังในวันเกิด

กำกับโดย   Michael Sarnoski
เขียนโดย   Michael Sarnoski
ผลิตโดย    David Carrico / Adam Paulsen / Nicolas Cage / Steve Tisch / Vanessa Block / Dimitra Tsingou / Thomas Benski / Ben Giladi / Dori A. Rath / Joseph Restaino
นำแสดงโดย   Nicolas Cage / Alex Wolff / Adam Arkin
บริษัทผู้ผลิต  AI Film / Endeavor Content / Pulse Films / BlockBox Entertainment / Valparaiso Pictures / Saturn Films
จัดจำหน่ายโดย  Neon
วันที่วางจำหน่าย   16 กรกฎาคม 2564
ความยาว  92 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   3.8 ล้านดอลลาร์

แหล่งที่มา : TMDB