Pinocchio พินอคคิโอ (2022) พากย์ไทย

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ดาราคนนี้ก็ปลุกพิน็อกคิโอให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และในไม่ช้า นางฟ้าสีน้ำเงินก็มาเยือนเขา ผู้ซึ่งบอกเขาว่าหากเขาแสดงความกล้าหาญ จริงใจ และเสียสละ เขาก็จะเป็นเด็กได้อย่างแท้จริง นางฟ้าสีน้ำเงินยังแต่งตั้งจิมินี่ให้มีหน้าที่รับผิดชอบในการเป็นจิตสำนึกของพิน็อกคิโอเพื่อสอนเขาให้รู้ว่าถูกอะไรผิด เมื่อ Geppetto ตื่นขึ้นมาและพบว่า พินอคคิโอ ยังมีชีวิตอยู่ ตอนแรกเขาก็ตกใจ แต่ก็รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ดูหนังออนไลน์

ผ่านไปสองสามวัน Geppetto ตัดสินใจว่า พินอคคิโอ ควรไปโรงเรียนและส่งเขาไปที่นั่น อย่างไรก็ตาม ในไม่ช้า Pinocchio ก็ได้รับการติดต่อจากสุนัขจิ้งจอกผู้เป็นศิลปิน “ซื่อสัตย์” John และคู่หูแมวของเขา Gideon และพวกเขาโน้มน้าวให้ พินอคคิโอ มีชีวิตที่โด่งดังเพื่อที่จะได้เป็นเด็กที่แท้จริง เมื่อพวกเขาวางแผนที่จะขายเขาให้กับ หุ่นเชิด Stromboli เพื่อแลกกับเงิน. เมื่อจิมินี่ได้รับความช่วยเหลือจากนกนางนวลชื่อโซเฟีย เกลี้ยกล่อมให้เขาไปโรงเรียนต่อ พินอคคิโอก็ถูกอาจารย์ใหญ่ไล่ออกเพราะเป็นหุ่นเชิด

พิน็อกคิโอตัดสินใจไปที่ร้านสตรอมโบลีโดยที่จิมินี่ไม่สามารถหยุดเขาได้เมื่อจอห์นวางขวดโหลไว้บนเขา ที่โรงละครของสตรอมโบลี พินอคคิโอได้ผูกมิตรกับฟาเบียน่าพนักงานคนหนึ่งของสตรอมโบลีและซาบีน่าหุ่นเชิดของเธอ พิน็อคคิโอแสดงได้ดีต่อผู้คนมากมาย แต่สตรอมโบลีขังเขาไว้ในกรงนกเพื่อป้องกันไม่ให้เขาจากไป และต้องการใช้ประโยชน์จากพินอคคิโอด้วยสิ่งที่มีค่าที่สุด ในไม่ช้า โค้ชของสตรอมโบลีก็จบลงด้วยการปลดปล่อยจิมินี่จากขวดโหล

และเมื่อเขาเข้าไปในรถโค้ช เขาสามารถช่วยพิน็อกคิโอหลบหนีได้เมื่อพินอคคิโอให้เขาไขกุญแจล็อคกรงด้วยการโกหกเพราะนั่นทำให้จมูกของเขาโต Geppetto, Figaro และ Cleo ออกไปตามหา พินอคคิโอ เมื่อเขาไม่กลับบ้านเพื่อทานอาหารเย็น ในไม่ช้าพินอคคิโอก็ถูกโค้ชที่เต็มไปด้วยเด็ก ๆ ขับรถโดยโค้ชผู้มีเสน่ห์ ซึ่งกำลังพาเด็กๆ ไปที่เกาะแห่งความสุข

ซึ่งเป็นเกาะที่มีการส่งเสริมพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เมื่อพวกเขาไปถึงเกาะ พินอคคิโอก็ค่อยๆ ถูกรบกวนจากความโหดร้ายที่เด็กๆ ก่อขึ้นอย่างช้าๆ ซึ่งทำให้เด็กหนุ่มจอมดื้อชื่อแลมป์วิคเกิดความตลกขบขัน เมื่อจิมินีซึ่งถูกพลัดพรากจากพินอคคิโออีกครั้ง

มาถึงเกาะ ในไม่ช้าเขาก็พบว่าเด็กชายและเด็กหญิงที่นั่นกลายเป็นลา และโค้ชก็ขายพวกมันไปที่เหมืองเกลือด้วยความช่วยเหลือจากลูกน้องที่เหมือนหมอกของเขา พิน็อคคิโอเป็นพยานว่าแลมป์วิคแปลงกายตัวเองที่โถงสระน้ำ และเขากับจิมินี่หนีออกจากเกาะก่อนที่โค้ชแมนและลูกน้องของเขาจะได้พวกมันมา

แต่ก่อนที่พินอคคิโอจะได้หูและหางลา.พินอคคิโอ และ Jiminy กลับไปที่ Geppetto’s แต่พบว่าเขาไม่อยู่บ้านเพราะ Sofia มอบใบปลิว Pleasure Island ให้เขาเพื่อบอกให้เขารู้ว่า Pพินอคคิโอ อยู่ที่ไหน และเขาขายนาฬิกาทั้งหมดของเขาเพื่อซื้อเรือเพื่อไปที่นั่น ขณะพยายามตามหา Geppetto พิน็อคคิโอได้กลับมาพบกับฟาเบียนาและซาบีน่าอีกครั้ง ซึ่งบอกเขาว่าสตรอมโบลีถูกพวกคาราบินิเอรีจับกุมตัว และพวกเขาก็เข้ามาดูแลการแสดงหุ่นกระบอกของเขา พวกเขาเสนอให้พิน็อคคิโอเข้าร่วม แต่พิน็อกคิโอปฏิเสธ

โดยต้องการช่วยพ่อของเขา ซึ่งทำให้ชิ้นส่วนลาของเขาหายไป โซเฟียดึงเชือกให้พินอคคิโอออกไปทะเล ในไม่ช้าพวกเขาก็พบเกปเปตโตในเรือของเขา เมื่อพวกเขากลับมารวมกันอีกครั้ง พวกเขาก็ถูกสัตว์ประหลาดทะเลยักษ์ชื่อมอนสโตรกลืนกิน พวกเขาหลบภัยในเรือขนาดยักษ์ในท้องของมอนสโตร และพินอคคิโอได้ไอเดียที่ทำให้เขาจามโดยจุดไฟในตัวเขา แผนประสบความสำเร็จ

และมอนสโตรก็จามพวกเขา แต่เขาก็ไล่ตามซึ่งจบลงด้วยการที่เขาและกลุ่มชนกันบนพื้นแห้งและทำให้เกปเปตโตหมดสติ. พินอคคิโอ คิดว่า Geppetto เสียชีวิต และสิ้นหวังก่อนที่ Geppetto จะมาถึง และในไม่ช้าก็บอก พินอคคิโอ ว่าแม้จะเป็นหุ่นเชิด เขาได้พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขาเป็นเด็กที่มีใจจริงสำหรับทุกสิ่งที่เขาทำและพวกเขาก็แยกย้ายกันกลับบ้าน เมื่อทำเช่นนั้น ดูหนังพากย์ไทย

แขนขาไม้ของพิน็อกคิโอก็ดูเหมือนจะค่อยๆ กลายเป็นเนื้อมนุษย์จริง ๆ บ่งบอกว่าความปรารถนาของเขาเป็นจริง เสียงพากย์จาก Jiminy Cricket ทำให้เห็นชัดเจนว่า พินอคคิโอ อาจจะกลายเป็นเด็กจริงๆ หรือไม่ก็ได้ โดยมีสิ่งเดียวที่สำคัญจริงๆ คือเขามีตัวตนอยู่ในใจ

ที่มา Pinocchio