Pirates of the Caribbean On Stranger Tides ไพเร็ท ออฟ เดอะ คาริบเบี้ยน 4 ผจญภัยล่าสายน้ำอมฤตสุดขอบโลก (2011) พากย์ไทย

กลับมาของ กัปตันแจ็ค สแปร์โรว์ (จอห์นนี่ เด็ปป์)อีกครั้งในการผจญภัยที่อัดแน่นไปด้วยแอ็กชันเรื่องนี้ หลังจากที่ได้พบกับสาวสวยลึกลับ แองเจลิก้า (เพเนโลเป้ ครูซ) เขาก็ไม่แน่ใจว่านี่คือความรัก หรือว่าเธอเป็นนักต้มตุ๋นที่หลอกใช้เขาเพื่อตามหาน้ำพุอมตะในตำนานกันแน่ เมื่อเธอบังคับให้เขาขึ้นเรือควีนแอนส์ รีเวนจ์ เรือของโจรสลัดเคราดำในตำนาน (เอียน แม็คเชน) แจ็คก็พบว่าตัวเองต้องออกผจญภัยที่ไม่คาดฝัน ซึ่งตัวเขาไม่รู้ว่าควรจะกลัวใครมากกว่ากัน ระหว่างโจรสลัดเคราดำหรือแองเจลิก้า ผู้ซึ่งเขามีความหลังที่น่าเคลือบแคลงด้วยดูหนังออนไลน์

ในช่วงกลางศตวรรษที่ 18ชายคนหนึ่งได้รับการช่วยเหลือจากมหาสมุทรนอกชายฝั่งสเปนและถูกนำตัวไปยังกษัตริย์เฟอร์ดินานด์แห่งสเปนซึ่งเขาอ้างว่าเป็นเพื่อนร่วมทีมของฮวน ปอนเซ เด เลออนซึ่งหายตัวไปเมื่อ 200 ปีก่อนเพื่อค้นหาน้ำพุแห่ง เยาวชน .

สิบเจ็ดปีหลังจากการสู้รบของคลื่นยักษ์ของCalypsoหลังจากพยายามช่วยเหลือ Joshamee Gibbs คู่สมรสคนแรกของเขาที่ล้มเหลวในการประหารชีวิตในลอนดอนกัปตัน Jack Sparrowถูกนำตัวมา เฝ้า กษัตริย์จอร์จที่ 2 กษัตริย์ขอให้แจ็คนำทางการสำรวจเพื่อค้นหาน้ำพุแห่งความเยาว์วัยต่อหน้ากษัตริย์เฟอร์ดินานด์และกองทัพเรือสเปนค้นหามัน กัปตันเฮคเตอร์ บาร์บอสซ่าซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนตัวและสวมขาหมุดเป็นกัปตันทีมสำรวจ

แม้ว่าจะต้องใช้เพียง แผนผังการนำทางของ เซาเฟิงเท่านั้น แทนที่จะเป็นแจ็คแจ็คหลบหนีไปพบพ่อของเขากัปตันทีกผู้ซึ่งบอกแจ็คว่าน้ำพุต้องใช้พิธีกรรม แจ็ครู้ว่าคนแอบอ้างกำลังหากลุ่มโจรสลัดออกสำรวจอีกครั้ง ผู้แอบอ้างคือแองเจลิกา อดีตคู่รักของแจ็ค และเป็นลูกสาวของ เคราดำในตำนาน แจ็คถูกเซี่ยงไฮ้ให้บริการบนเรือของแบล็คเบียร์ด การแก้แค้นของควีนแอนน์ หนวดดำรอดชีวิตจากความตายครั้งประวัติศาสตร์ด้วย

เวทมนตร์ วูดูเนื่องจากการเผชิญหน้ากับบาร์บอสซ่าที่กำหนดไว้ล่วงหน้าและเป็นอันตรายถึงชีวิต เขาใช้ดาบแห่งไทรทัน ซึ่งช่วยให้เขาควบคุมเรือได้ แม้ว่าแจ็คจะเป็นผู้นำการกบฏแบล็คเบียร์ดก็ปราบเหล่าลูกเรือให้เชื่อฟัง ในบรรดาลูกเรือคือPhilip Swiftผู้ถูกจับกุมมิช ชัน นารี

Barbossa จ้าง Gibbs ที่เผาชาร์ต โดยยอมรับว่าเขาจำทุกสถานที่ได้ แจ็คได้รับการบอกเล่าจากแองเจลิกาว่า ต้องหยิบถ้วยเงินสองใบจาก Santiago ซึ่งเป็นเรือธงของ Ponce de León ต้อง วางน้ำตาของ นางเงือกไว้ในถ้วยเดียว และแก้วทั้งสองจะต้องดื่มพร้อมกันเพื่อเปิดใช้คุณสมบัติการรักษาของ Fountain ผู้ดื่มที่ขาดน้ำตาจะตาย พลังชีวิตของพวกเขามอบให้อีกฝ่ายหนึ่งดูหนังออนไลน์

แจ็คค้นพบคอลเล็กชั่นเรือขนาดเล็กที่จับได้ของแบล็คเบียร์ด รวมถึงแบล็คเพิร์ลThe Revengeแล่นเรือไปที่ Whitecap Bay เพื่อจับนางเงือก ซึ่งใช้ตาข่ายกับSyrenaได้สำเร็จ ซึ่งในตอนแรกพวกเขาต้องพกติดตัวไปในภาชนะแก้ว เมื่อ Syrena ตกลงไป หางของเธอก็จะกลายเป็นขา ฟิลิปที่ดูแลเธอ (และเห็นว่าเธอเดินไม่ได้) จึงเสนอตัวที่จะอุ้มเธอแองเจลิกาและแบล็คเบียร์ดส่งแจ็คไปเอาถ้วย

โดยใช้เข็มทิศวิเศษเป็นตัวต่อรอง แจ็คพบกับบาร์บอสซ่าที่ซานติอาโกแต่พบว่าถ้วยชาถูกชาวสเปนยึดไป Barbossa อธิบายว่าเคราดำโจมตีBlack Pearl ในการดึงถ้วยรางวัล ส่งผลให้ขาของเขาสูญเสียผ่านการตัดแขนขาตัวเอง แบล็คเบียร์ดดึงน้ำตาของซีรีน่าออกมาหลังจากที่ฟิลิปแสดงความรักต่อเธอ ปล่อยให้เธอตายเพราะขาดน้ำ และฟิลิปถูกบังคับให้ไปกับพวกลูกเรือแจ็คกลับมา ต่อรองขอคืนเข็มทิศเพื่อแลกกับถ้วยรางวัล

เมื่อแบล็คเบียร์ดตกลง แจ็คก็ส่งกิ๊บส์ไปทำธุระ ลูกเรือของ Blackbeard ตามหา Fountain แต่ต้องเผชิญกับ Barbossa และคนของเขา ชาวสเปนมาถึง ประณามน้ำพุว่าเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจต่อพระเจ้า โยนถ้วยลงไปในสระลึก ท่ามกลางความโกลาหล ฟิลิปได้ปลดปล่อยซีเรนา ผู้ซึ่งนำถ้วยรางวัลไปคืนให้แจ็ค Barbossa แทง Blackbeard ด้วยดาบพิษของเขา ขโมย Sword of Triton ประกาศตัวเองเป็นกัปตันของการแก้แค้นและกลับสู่ชีวิตแห่งโจรสลัด

ชาวสเปนบดขยี้น้ำพุก่อนออกเดินทางแองเจลิกาเฉือนมือของเธอบนดาบอาบยาพิษ แจ็คหยิบหยดน้ำที่เหลืออยู่จากน้ำพุ เติมน้ำตาของซีรีนาลงในถ้วยใบหนึ่ง เมื่อหนวดดำขอให้แองเจลิกาตายเพื่อเขา แจ็คก็หลอกให้เขาดื่มถ้วยที่ขาดน้ำตา แองเจลิการักษาให้หาย ขณะที่หนวดดำตาย Syrena กลับไปหา Philip ที่บาดเจ็บ จูบเขา และนำทางเขาใต้น้ำไปสู่ชะตากรรมที่ไม่รู้จัก แจ็คทิ้งแองเจลิกาไว้บนเรือ ดูหนังออนไลน์

ไม่แน่ใจว่าจะไว้ใจเธอได้หรือไม่ หลังจากนั้น เขาได้กลับมาพบกับกิ๊บส์อีกครั้ง ซึ่งใช้เข็มทิศของแจ็คเพื่อค้นหาการแก้แค้น และนำ ไข่มุกดำที่บรรจุขวดมา ใน ฉาก หลังเครดิตตุ๊กตาวูดูของแจ็คที่สร้างโดยแบล็กเบียร์ดถูกพัดขึ้นฝั่งบนเคย์ของแองเจลิกา

ที่มา-TMDB