Pirates of the Caribbean The Curse of the Black Pearl ไพเร็ท ออฟ เดอะ คาริบเบี้ยน 1 คืนชีพกองทัพโจรสลัดสยอง (2003) พากย์ไทย

สำหรับกัปตันผู้แสนเจ้าเล่ห์ แต่เสน่ห์ล้นอย่าง แจ็ค สแปร์โรว์ (จอห์นนี่ เด็ปป์) แล้ว ผืนน้ำใสแจ๋วของทะเลแคริบเบี้ยนนั้น ก็เป็นเช่นเดียวกับบรรดาทะเลหลวงทั้งหลายในโลก นั่นคือเปรียบเสมือนสนามเด็กเล่นกว้างใหญ่ไพศาล ที่ซุกซ่อนไว้ซึ่งการผจญภัยและความลี้ลับ แต่ชีวิตโจรสลัดแสนสวยงามของแจ็ค กลับพังครืนด้วยน้ำมือของศัตรูตัวร้ายอย่าง กัปตันบาร์บอสซ่าจอมโกง (เจฟฟรี่ย์ รัช) ซึ่งขโมยเรือแบล็คเพิร์ลของเขา ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอย)

ในปี ค.ศ. 1720 ขณะแล่นเรือไปยังพอร์ตรอยัลประเทศจาเมกาบนเรือHMS Dauntlessผู้ว่าการเวเธอร์บี สวอนน์ลูกสาวของเขาเอลิซาเบธและลูกเรือได้พบกับเรืออับปางและช่วยชีวิตเด็กชายวิล เทิร์นเนอร์ เอลิซาเบธพบเหรียญโจรสลัดสีทองรอบคอของเขา และคว้ามันมา แปดปีต่อมา ร้อยโทเจมส์ น อร์ริงตัน ได้รับการเลื่อนยศเป็นพลเรือจัตวาและเสนอให้เอลิซาเบธ เครื่องรัดตัวของเธอทำให้เธอหมดสติและตกลงไปในทะเล

ทำให้เหรียญตราส่งเสียงเต้น กัปตันแจ็ค สแป ร์โรว์เพิ่งมาถึงพอร์ตรอยัลเพื่อบังคับเรือ ช่วยชีวิตเอลิซาเบธ นอร์ริงตันระบุว่าแจ็คเป็นโจรสลัด และการไล่ล่าก็เกิดขึ้น แจ็คพบกับวิล ซึ่งปัจจุบันเป็นช่างตีเหล็ก พวกเขาต่อสู้กัน และแจ็คถูกคุมขัง คืนนั้นBlack Pearlโจมตี Port Royal เพื่อค้นหาเหรียญ

ลูกเรือของเพิร์ลจับตัวเอลิซาเบธ พาเธอไปพบกับกัปตันบาร์บอสซ่า เอลิซาเบธอ้างว่านามสกุลของเธอคือเทิร์นเนอร์เพื่อปกปิดตัวตนของเธอในฐานะลูกสาวของผู้ว่าการ Barbossaดูหนัง 2021 อธิบายว่าเหรียญดังกล่าวเป็นหนึ่งใน 882 เหรียญทองที่ลูกเรือของเขาได้มาจา

กสมบัติของHernán Cortésบนเกาะ Isla de Muerta บาร์บอสซ่าผู้สาปแช่งและพวกพ้องของเขา ทำให้พวกเขากลายเป็นอมตะซึ่งปรากฏโครงกระดูกในแสงจันทร์ Barbossa และลูกทีมของเขาได้คืนชิ้นส่วนทั้งหมดยกเว้นชิ้นเดียว โดยเหรียญของ Elizabeth เป็นเหรียญสุดท้าย Barbossa จับตัวนักโทษของเธอโดยเชื่อว่าเธอเป็นลูกสาวของWilliam “Bootstrap Bill” Turnerซึ่งต้องใช้เลือดเพื่อยกคำสาป

วิลล์ปล่อยแจ็คเพื่อช่วยเอลิซาเบธ ผู้ซึ่งวิลรัก แจ็คกัปตันคน ก่อน ของแบล็คเพิร์ลก่อนที่บาร์บอสซ่าจะก่อกบฏได้ทำข้อตกลงกับวิลเพื่อยึดเรือของเขากลับคืนมา ผู้บัญชาการทั้งสอง HMS Interceptor ซึ่งเป็น ยานรบขนาดเล็กและมุ่งหน้าไปยังTortuga ที่นั่น แจ็คขอให้กิ๊บส์ช่วยพวกเขารวบรวมลูกเรือ วิลล์และแจ็ค ไล่ล่าไข่มุกไปยังเกาะอิสลา เดอ มูเอร์ตาเป็นพยานให้บาร์บอสซ่าเสียสละเลือดของเอลิซาเบธและนำทองคำชิ้นสุดท้ายคืน

คำสาปดูหนังใหม่ไม่ถูกยกเลิกเพราะเอลิซาเบธไม่ได้พกเลือดของ Bootstrap Bill พ่อของ Will และเพื่อนร่วมทีมคนก่อนของPearl วิลช่วยเอลิซาเบธและพาเธอไปที่Interceptorขณะที่ Jack ถูก Barbossa จับตัวและขังอยู่ในเรือสำเภาไข่มุก The Pearlไล่ตามInterceptorทำลายเรือและจับลูกเรือของ Jack เป็นตัวประกัน วิลล์ทำข้อตกลงกับบาร์บอสซ่าเพื่อปล่อยตัวเอลิซาเบธเพื่อแลกกับเลือดของเขาดูหนังออนไลน์

แต่บาร์บอสซากลับหาช่องโหว่ในข้อตกลง และทำให้แจ็คและเอลิซาเบธอยู่บนเกาะ เอลิซาเบธส่งสัญญาณควันและนอร์ริงตันนำเดอะแด๊ นท์เลส มาช่วยเอลิซาเบธและจับกุมแจ็ค เอลิซาเบธขอให้นอร์ริงตันตามหาไข่มุกและช่วยชีวิตวิล ทำให้เขาเชื่อโดยยอมรับข้อเสนอการแต่งงานของนอร์ริงตัน

คืนนั้นDauntlessมาถึง Isla de Muerta แจ็คบอกนอร์ริงตันว่าเขาจะล่อพวกโจรสลัดให้ออกมาซุ่มโจมตีโดยลูกเรือของDauntlessแต่กลับชักชวนให้ลูกเรือของ Barbossa โจมตีDauntlessก่อนที่พวกเขาจะเลิกคำสาปและสูญเสียความเป็นอมตะไป เอลิซาเบธหนีจากDauntlessและปลดปล่อยลูกเรือของแจ็คจากเรือสำเภาไข่มุก พวกเขาปฏิเสธที่จะช่วยเหลือแจ็คและวิลล์ ดังนั้นเอลิซาเบธจึงออกเดินทางด้วยตัวเองในขณะที่ลูกเรือของแจ็คออกเดินทางบนเพิร์ล.

แจ็คสลับข้างอีกครั้ง ปล่อยวิลและต่อสู้กับบาร์บอสซ่า ขณะที่เอลิซาเบธและวิลล์ต่อสู้กับลูกเรือของบาร์บอสซ่า เมื่อบาร์บอสซ่าแทงแจ็ค ปรากฏว่าแจ็คเอาทองคำหนึ่งแผ่นออกจากหีบและถูกสาปแช่งและตายไม่ได้เช่นเดียวกัน แจ็คยิงบาร์บอสซ่า และวิลคืนเหรียญทั้งสองที่หน้าอกโดยมีเลือดของเขาและแจ็คติดอยู่ คำสาปถูกยก; Barbossa เสียชีวิตจากกระสุนปืนของ Jack และลูกเรือที่เหลือของ Barbossa ซึ่งไม่เป็นอมตะอีกต่อไปถูกจับกุมที่พอร์ตรอยัล

แจ็คจะถูกแขวนคอในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ เอลิซาเบธเบี่ยงเบนความสนใจของนอร์ริงตันขณะที่วิลล์พยายามช่วยชีวิต แต่แจ็คและวิลล์ถูกล้อมไว้ เอลิซาเบธอ้อนวอนและประกาศความรักต่อวิล ผู้ว่าการสวอนน์ให้อภัยวิลล์และให้พรแก่เอลิซาเบธที่จะแต่งงานกับเขา แจ็คดำดิ่งลงสู่ทะเลและหลบหนีไปบนเรือเพิร์ล ที่อยู่ใกล้เคียง ยึดเรือและลูกเรือใหม่ของเขากลับคืนมา นอร์ริ งตันอนุญาตให้แจ็คและเดอะเพิร์ล “เริ่มต้นวันเดียว” ก่อนเริ่มการไล่ตามดูหนังออนไลน์

จัดจำหน่ายโดย    Buena Vista Pictures Distribution วันที่วางจำหน่าย   28 มิถุนายน 2546 ( ดิสนีย์แลนด์ รีสอร์ท )  9 กรกฎาคม 2546 (สหรัฐอเมริกา)
เวลา  143 นาที  ประเทศ   สหรัฐ  ภาษา    อังกฤษ   งบประมาณ    140 ล้านดอลลาร์  บ็อกซ์ออฟฟิศ    654.3 ล้านดอลลาร์

ที่มา : TMDB