Pop Aye ป๊อปอาย มายเฟรนด์ (2017) พากย์ไทย

เมื่อมีโอกาสได้พบเจอ สถาปนิกผู้ไม่แยแสกับการชนช้างที่หายสาบสูญไปนานบนถนนในกรุงเทพฯ ด้วยความตื่นเต้น เขาจึงพาช้างเดินทางทั่วประเทศไทยเพื่อค้นหาฟาร์มที่พวกเขาเติบโตมาด้วยกัน ดูหนังออนไลน์

รีวิว ป๊อปอาย มายเฟรนด์

ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ เป็นภาพยนตร์ดราม่าไทย-สิงคโปร์ ตั้งแต่ปี 2560 เป็นภาพยนตร์สารคดีเรื่องแรกของเคิร์สเตน ตัน เป็นเรื่องราวของชายคนหนึ่งที่พยายามตามหาช้างที่หายไปนานภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวความรักที่เรียบง่ายเกี่ยวกับตัวเอกของมนุษย์ (ธเนศวร์ วรากุลนุเคราะห์) ผู้ค้นพบว่าเขามีช้างเป็นเพื่อนที่หายไปนาน ช้างชื่อช้างเบียร์ แต่ธนาเปลี่ยนชื่อเป็นป๊อปอายเมื่อเธอซื้อเขา”Pop Eye”

มุ่งเป้าไปที่คุณภาพที่ไร้ตัวตน และบางฉากก็ทรงพลังมาก แต่โดยรวมแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้มีโทนที่ไม่สดใส ตัวเอกของเรื่อง ธนา (ธเนศน์ วรากุลนุเคราะห์) เหงา และความเหงาของธนาเป็นสถาปนิกที่มีชื่อเสียงในกรุงเทพฯ ซึ่งเคยทำงานที่จัตุรัสการ์ดีเนียซึ่งเป็นแลนด์มาร์คสำคัญมาก่อน โชคไม่ดีที่ลูกชายของเจ้านายเข้ายึดบริษัทและพยายามอย่างยิ่งที่จะรื้ออาคารที่เป็นสัญลักษณ์และแทนที่ด้วยอาคารที่ทันสมัยกว่า

ภาพลักษณ์ที่ได้รับความนิยมของสถาปนิกคือฮิปสเตอร์สไตล์มินิมอลในชุด Comme des Garcons ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงที่สดชื่นจากแบบแผนนี้ แทนที่จะเป็นกระสอบที่น่าเศร้าของสถาปนิกทั่วไป ธนากลับเป็นสมาชิกที่ไม่ต้องการของบ้านดีไซเนอร์ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นอย่างช้าๆ แต่จะดึงดูดใจเมื่อองค์ประกอบการเดินทางบนถนนกลับมามีชีวิตอีกครั้ง จังหวะที่จำกัดนี้ช่วยให้ หลีกเลี่ยงการช้าเกินไปในขณะที่ยังคงแสดงตลกขบขันและภาพทิวทัศน์ที่สวยงามของธนาและเพื่อนช้างของเขา

ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ รับบท ธนา ด้วยอารมณ์ขันและน่าสมเพชอย่างเท่าเทียมกัน เคมีของเขากับช้างบ้องก็น่าเชื่อแม้ว่า “ป๊อปอาย” จะมีน้ำเสียงที่ไพเราะ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้กลับมีความเศร้าหมอง ภาพยนตร์เรื่องนี้จบลงที่บาร์คาราโอเกะดำน้ำ ซึ่งธนาได้พบกับหญิงโสเภณีอย่างน่าเกลียด

ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนถึงความสิ้นหวังและกาลเวลา เมื่อเรื่องราวสำรวจความเป็นจริงที่แตกต่างกันของชีวิตในชนบทและในเมือง การแสดงของธเนศ วรากุลนุกรม ในการรับบทนำนั้นแข็งแกร่งเป็นพิเศษ ทำให้ธนารู้สึกเหงา

ที่มา