Prey ผู้ล่า มหากาฬ (2022) ซับไทย

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

ในปี ค.ศ. 1719 นารุหญิงสาวชาวเผ่าพันธ์ุที่ได้รับการฝึกฝนให้เป็นหมอรักษา ความฝันที่จะเป็นนักล่าผู้ยิ่งใหญ่อย่างทาเบะ น้องชายของเธอ ขณะติดตามกวางกับสุนัขของเธอ Sarii เธอเห็นความผิดปกติในท้องฟ้าซึ่งเธอเปรียบได้กับธันเดอร์เบิ ร์ด (ที่จริงแล้วเป็น ยานอวกาศ Predator ) เธอใช้สิ่งนี้เป็นสัญญาณเพื่อพิสูจน์ตัวเอง ทาเบะตกลงจะพาเธอเข้าร่วมปาร์ตี้ค้นหาเสือภูเขาที่โจมตีหนึ่งในนักล่าของชนเผ่า พวกเขานำนักล่าที่บาดเจ็บและจากไป แม้ว่าทาเบะจะอยู่ข้างหลังเพื่อตามหาเสือภูเขาเมื่อพบรอยทางที่ผิดปกติและ งูหางกระดิ่งที่มีผิวหนังอย่างประณีตนารุจึงกลับไปพร้อมกับปาอาเกะและพบทาเบะ ดูหนังออนไลน์

พวกเขาร่วมกันวางกับดักสำหรับเสือภูเขา แต่มันฆ่า Paake นารุทำแผลให้แมวแต่ตกลงมาและกระแทกศีรษะของเธอหลังจากถูกแสงจ้าในระยะไกลฟุ้งซ่าน ทาเบะแบกบ้านของเธอและกลับไปฆ่าเสือภูเขาที่อ่อนแอ ทำให้เขาได้รับยศเป็นหัวหน้าหน่วยรบ นารุเชื่อว่าจะเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงกว่านั้น นารุจึงออกเดินทางกับซารี พวกเขาเจอฝูงวัวกระทิง หนัง และต่อมาถูกหมีกริซลี่โจมตี หมีถูกนักล่าฆ่า ทำให้นารุมีเวลาหนีก่อนที่จะวิ่งเข้าไปในกลุ่มของเผ่าเผ่าที่ส่งไปหาเธอ นักล่าซุ่มโจมตีและฆ่าพวกเขา เมื่อนารุโดนกับดักตั้งหลักนักล่าจากไปโดยเชื่อว่าเธอไม่ใช่ภัยคุกคามอีกต่อไป

นักเดินทาง ชาวฝรั่งเศส รับผิดชอบในการ ถลกหนังกระทิง ตามหานารุและขังมันไว้ Raphael Adolini ผู้แปลของพวกเขาถาม Naru เกี่ยวกับ Predator เมื่อเธอปฏิเสธที่จะพูด หัวหน้านักเดินทางเปิดเผยว่าเขาจับทาเบะเป็นเชลยและทรมานเขาก่อนที่จะใช้พี่น้องเป็นเหยื่อล่อให้นักล่า นักล่าสังหารนักเดินทางส่วนใหญ่ ขณะที่ทา เบะและนารุหลบหนี นารุช่วยชีวิตซารีจากค่ายและบังเอิญไปเจอราฟาเอลที่กำลังจะตาย ผู้ซึ่งสอนวิธีใช้ปืนกลเหล็ก ไฟของเขา เพื่อแลกกับการรักษาพยาบาล นารุให้สมุนไพรช่วยลดความร้อนในร่างกาย ของเขาเพื่อให้เลือดกำเดาไหล เมื่อพรีเดเตอร์มาถึง ราฟาเอลก็กลายเป็นศพ และนารุก็ตระหนักว่าพรีเดเตอร์มองไม่เห็นเขา

ราฟาเอลถูกฆ่าตายหลังจากที่พรีเดเตอร์เหยียบขาที่บาดเจ็บ ทำให้เขากรีดร้องทาเบะมาบนหลังม้าเพื่อช่วยนารุ พวกเขาทำให้สิ่งมีชีวิตอ่อนแอลง แต่มันฆ่า Taabe หลังจากแทงเขาทางด้านหลัง นารุหนีและพบนักเดินทางนำที่รอดชีวิต เธอเคาะเขาออก ผ่าขาข้างหนึ่งของเขา และมอบปืนที่ยังไม่ได้บรรจุให้เขาก่อนจะกินสมุนไพรเพื่อซ่อนความร้อนในร่างกายของเธอ เหยื่อล่อให้นักล่าฆ่าเขา เธอใช้ปืนพกของ Adolini เพื่อซุ่มโจมตีผู้ล่าโดยถอดหน้ากากออก

เธอขโมยมันและหนีเข้าไปในป่า Naru ล่อ Predator ลงในบ่อโคลนก่อนที่จะใช้หน้ากากของสิ่งมีชีวิตนั้นเพื่อเปลี่ยนอาวุธโพรเจกไทล์ของตัวเองเข้าหามัน นักล่าเสียชีวิตจากบาดแผล และนารุก็ผ่าศีรษะและทาใบหน้าด้วยเลือดสีเขียวเรืองแสง เธอนำหัวและปืนลูกโม่หินเหล็กไฟ[a]กลับไปที่เผ่าของเธอ ชนเผ่าให้เกียรติชัยชนะของเธอเมื่อนารุกลายเป็นหัวหน้าสงคราม ภาพวาดในถ้ำในตอนท้ายแสดงภาพเรือ Predator สามลำที่เดินทางมาถึงโลก

อ้างอิงข้อมูลจาก WIKI