Primer ย้อนทะลุเวลา (2004) ซับไทย

ไพรเมอร์เป็นเรื่องของการเดินทางข้ามเวลา ตัวละครหลักต้องเปิดไทม์แมชชีน รอหกชั่วโมง ปีนเข้าไปข้างใน แล้วออกมาไม่นานหลังจากที่ตัวตนดั้งเดิมของพวกเขาออกจากกล่องด้วยตัวเอง ภาพยนตร์จะสำรวจว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากคุณย้อนเวลากลับไปได้ และมีตัวเลือกต่างๆ ที่คุณอาจเลือกเพื่อสัมผัสประสบการณ์ในช่วงเวลาต่างๆ ไทม์ไลน์ 1.2หากคุณเคยดูหนังเรื่อง Primer 2004 คุณจะรู้ว่ามีเก้าไทม์ไลน์ที่แตกต่างกันหรือความเป็นจริงทางเลือก แผนภูมิไทม์ไลน์ด้านล่างแสดงแต่ละรายการและสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละรายการ เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับวิศวกรปัญญาอ่อนสองคนคือแอรอนและอาเบะ ผู้คิดค้นไทม์แมชชีนโดยไม่ได้ตั้งใจ อาเบะพัฒนาเครื่องย้อนเวลาที่สามารถเคลื่อนย้ายมนุษย์ได้ ทั้งสองเริ่มหมกมุ่นอยู่กับความคิดเรื่องการเดินทางข้ามเวลา เพียงเพื่อค้นพบผลที่ชั่วร้ายของการกระทำของพวกเขา

เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจ แต่ถูกทำลายโดยบทสนทนาที่ไม่น่าพอใจของภาพยนตร์และปัญหาความต่อเนื่องที่น่าสยดสยอง เนื้อเรื่องของภาพยนตร์ Primer เป็นภาพยนตร์ที่เดินทางข้ามเวลาซึ่งตัวละครหลักไม่สามารถควบคุมการกระทำของตัวเองได้ การเดินทางข้ามเวลาเป็นเรื่องที่จริงจัง และโครงเรื่องก็ดูน่าเชื่อถือมากขึ้นเมื่อตัวละครทำตัวเหมือนที่พวกเขาทำหากพวกเขาบังเอิญผ่านกาลเวลา ดูหนังออนไลน์

ระเบียบเหมือน Escher Primer 2004 เป็นภาพยนตร์การเดินทางข้ามเวลาที่มีโครงเรื่องที่ซับซ้อน เป็นภาพยนตร์ที่จะใช้งานได้ก็ต่อเมื่อคุณใส่ใจและพยายามทำความเข้าใจความหมายของมันเท่านั้น ไพรเมอร์ไม่ใช่นาฬิกาที่สนุก แต่เป็นส่วนเสริมที่คู่ควรกับคอลเลคชันของคนรักหนัง Primer เป็นหนังไซไฟที่น่าสนใจและเป็นต้นฉบับ ได้รับรางวัล Grand Jury Award ที่ Sundance และได้รับรางวัล Alfred P. Sloan Award อย่างไรก็ตาม หากคุณไม่ใช่นักไซไฟ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เหมาะสำหรับคุณ สมมติฐานนี้อิงจากกรณีศึกษาในชีวิตจริง

คนซ้ำซ้อน ปัญหาหนึ่งใน Primer 2004 คือมีคนสองคนที่แยกจากกันในเวลาเดียวกัน การทำซ้ำเกิดขึ้นเนื่องจากคนคนหนึ่งมีความปรารถนาอย่างแรงกล้าที่จะผลิตซ้ำจำนวนไม่รู้จบ อย่างไรก็ตาม เป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ร่วมกับสิ่งที่ซ้ำกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าผู้ชายสามารถอยู่ร่วมกับสิ่งที่ซ้ำกันได้อย่างไรหากเขามีเจตนาที่ถูกต้องภาพยนตร์เรื่องนี้ค่อนข้างแตกต่างจากการเดินทางข้ามเวลา อันที่จริง การเดินทางข้ามเวลามีผลข้างเคียงที่น่าหนักใจมากมาย รวมทั้งของเสียและผลที่ไม่คาดคิด มันแสดงให้เห็นคนที่ไม่มีอดีตหรืออนาคต เช่นเดียวกับการฆ่าซ้ำซากจากอดีตที่ไม่มีอยู่จริง ดูหนังพากย์ไทย

ผู้บรรยายไม่น่าเชื่อถือ Primer เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับผู้บรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือ ผู้บรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยวิธีการที่หลากหลาย รวมถึงการหลอกลวงโดยเจตนาและการปฏิเสธ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Carruth ใช้ผู้บรรยายที่หลอกลวงเพื่อแสดงความซับซ้อนของจิตใจมนุษย์ ผู้บรรยายที่ไม่น่าเชื่อถือมีหลายรูปแบบและถูกใช้ในงานศิลปะมานานหลายศตวรรษ ตัวอย่างแรกของผู้บรรยายประเภทนี้อยู่ในภาพยนตร์ตลกกรีกโบราณเรื่อง The Frogs ซึ่งเขียนขึ้นเมื่อ 405 ปีก่อนคริสตกาล อีกตัวอย่างหนึ่งคือภาพยนตร์เรื่อง The Cabinet of Dr. Caligari ของนักวิจารณ์ชาวเยอรมันในปี 1920 ซึ่งฟรานซิสเปิดเผยว่าเขาเป็นผู้ป่วยในโรงพยาบาลบ้า และภาพยนตร์อีกหลายเรื่องก็ได้ดัดแปลงเทคนิคนี้ แม้ว่าหลักฐานของภาพยนตร์จะน่าสนใจ แต่ผู้บรรยายส่วนใหญ่ไม่น่าเชื่อถือและทำให้หนังติดตามไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีบทพูดที่ซับซ้อนและไม่สามารถเข้าถึงได้ และบางฉากก็ไม่สามารถเข้าใจได้เนื่องจากแสงไม่ดี การแสดงละครไม่ดี และคุณภาพเสียงไม่ดี

สคริปต์ที่ซับซ้อน บทภาพยนตร์เรื่อง Primer 2004 เขียนขึ้นโดย Shane Carruth ซึ่งแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย คาร์รูธยังรับหน้าที่การผลิต การคัดเลือกนักแสดง ตัดต่อ และออกแบบสำหรับภาพยนตร์อีกด้วย สิ่งนี้ทำให้เขาเป็นผู้แต่งโพลียัติภังค์ที่แท้จริง ในภาพยนตร์ แอรอนต้องเพิ่มพูนความทะเยอทะยานของเขาและทำตัวเหมือนคนทำหนังอยู่บ่อยครั้งPrimer เป็นเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา แต่ไม่เหมือนกับภาพยนตร์ส่วนใหญ่เกี่ยวกับการเดินทางข้ามเวลา นักเขียน/ผู้กำกับ Bill Carruth เป็นนักคณิตศาสตร์และวิศวกรซอฟต์แวร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังไซไฟระทึกขวัญเกี่ยวกับเพื่อนสองคนที่ค้นพบกล่องลึกลับที่ทำให้พวกเขาเดินทางย้อนเวลาได้ กล่องนี้ช่วยให้พวกเขาย้อนเวลากลับไปในอดีตได้หนึ่งนาทีสำหรับทุกๆ นาทีที่พวกเขาใช้เข้าไป
อ้างอิงจาก IMDb