Queen of the Damned ราชินีแวมไพร์ กระหายนรก (2002) พากย์ไทย

หนังเรื่อง Queen of theDamned 2002 เป็นภาพยนตร์แวมไพร์ที่กำกับโดย Michael Rymer อิงจากนวนิยายชุด The Vampire Chronicles ของแอนน์ ไรซ์อย่างหลวมๆ นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบจาก The Vampire Lestat แม้ว่าจะมีความแตกต่างเล็กน้อย แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีองค์ประกอบบางอย่างที่เหมือนกัน สจ๊วต ทาวน์เซนด์ นักแสดงชาวไอริช Stuart Townsend สร้างชื่อให้กับอาร์ตเฮาส์และตอนนี้กลายเป็นคู่แข่งสำคัญในบทบาทหลัก บทบาทในภาพยนตร์ก่อนหน้านี้ของเขารวมถึงผู้ก่อการร้ายที่สังหารใน Resurrection Day และช่างภาพที่ลื่นไหลใน Wonderland เขายังได้กำกับและร่วมแสดงในภาพยนตร์หลายเรื่อง ทาวน์เซนด์แสดงบทบาทของ Lestat ไม่ถูกต้องและไม่มีความลึกเพียงพอที่จะเล่นเป็นตัวละคร แม้ว่า Lestat จะเกลียดการเป็นแวมไพร์ แต่เขายอมรับมัน Stuart Townsend ไม่สามารถเปรียบเทียบกับ Tom Cruise ที่สร้าง Lestat ที่ยอดเยี่ยม ดูหนังออนไลน์

อาลียาห์ Queen of theDamned เป็นภาพยนตร์แวมไพร์ปี 2002 ที่กำกับโดย Michael Rymer เป็นการดัดแปลงจากซีรีส์ The Vampire Chronicles ของแอน ไรซ์ องค์ประกอบของ The Vampire Lestat ก็มีอยู่ในภาพยนตร์เช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Aaliyah และเด็กหนุ่มที่เล่นโดย Anthony Mackie Aaliyah เป็นนักร้อง R&B ที่ทรงพลังซึ่งได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวางว่าเป็นราชินีแห่ง Urban Pop เธอใส่ทั้งตัวของเธอลงในเสียงร้องเพลงของเธอ ความสามารถพิเศษและความสามารถของเธอสามารถกำหนดแนวเพลงใหม่ได้ แม้ว่าเธอจะไม่มีเวลาอยู่หน้าจอในภาพยนตร์มากนัก แต่การปรากฏตัวของเธอก็เพียงพอที่จะทำให้มันคุ้มค่าแก่การดู ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของ Anne Rice Lestat และนวนิยายแวมไพร์ Akasha Aaliyah มีบทบาทเล็กน้อยในภาพยนตร์เรื่องแรก แต่ไม่สามารถทำภาคต่อได้ Queen of theDamned เธออายุ 22 ปี ตอนที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉาย และกำลังวางแผนที่จะแสดงใน The Matrix Reloaded และภาพยนตร์รีเมค Sparkle ร่วมกับวิทนีย์ ฮูสตัน จากนั้น เธอเสียชีวิตอย่างน่าสลดใจจากอุบัติเหตุเครื่องบินตกเมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2544 Matthew Newton Queen of theDamned เป็นภาพยนตร์แวมไพร์จากปี 2002 กำกับโดย Michael Rymer มีพื้นฐานมาจากนิยายของแอนน์ ไรซ์จากซีรีส์ Vampire Chronicles นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบพล็อตจาก The Vampire Lestat แม้จะอิงจากหนังสือของแอนน์ ไรซ์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากผลงานอื่นๆ ดูหนังพากย์ไทย

Matthew Newton เกิดในปี 1977 ที่เมืองเมลเบิร์น รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เขาได้รับการเลี้ยงดูจากพ่อแม่ของเขา เบิร์ต และลอเรน นิวตัน พ่อแม่ของเขามีบุคลิกด้านสื่อที่ประสบความสำเร็จ และเขาเติบโตขึ้นมาในครอบครัวของผู้เชี่ยวชาญด้านสื่อ เขาถูกจับในข้อหาทำร้ายร่างกายอดีตแฟนสาวในปี 2549 แต่คดีนี้ถูกเพิกถอนหลังจากเปิดเผยว่าเขาป่วยทางจิต พ่อแม่ของแมทธิวภูมิใจในความสำเร็จของเขา แต่พวกเขาคิดถึงเขาอย่างสุดซึ้ง แม้ว่าพวกเขาจะคิดถึงเขา แต่แม่ของเขาให้ความมั่นใจกับพวกเขาว่าเขาปลอดภัยในตำแหน่งปัจจุบันของเขา เธอยังรับทราบด้วยว่าการอยู่ห่างจากออสเตรเลียทำให้สุขภาพและสวัสดิภาพของแมทธิวดีขึ้นมาก Stuart Abbott ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Queen of the Damned ของอเมริกาเป็นการดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเดียวกันของแอนน์ ไรซ์ เป็นภาคที่ 3 ของซีรีส์และภาคต่อของ Interview with the Vampire กำกับการแสดงโดย Michael Rymer และผลิตโดย Warner Bros. Pictures ออกฉายเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545 ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังนำแสดงโดยอาลิยาห์ ป๊อปสตาร์ผู้ล่วงลับไปแล้วด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของแอนน์ ไรซ์ และติดตามแวมไพร์ที่ตื่นจากการหลับใหลเพื่อกลายเป็นร็อคสตาร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยเอฟเฟกต์พิเศษ แต่ไม่มีการพัฒนาตัวละครที่แท้จริง Stuart Townsend รับบทเป็น Lestat แวมไพร์ในตำนาน แวมไพร์ที่สร้างตัวเองขึ้นมาใหม่ในฐานะร็อคสตาร์ และ Aaliyah รับบทเป็น Queen Akasha แวมไพร์โบราณ Michael Petroni
Queen of theDamned เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแฟนตาซีมืดที่มีราชินีแวมไพร์โบราณ แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะอิงจาก “Vampire Chronicles” ของ Anne Rice อย่างหลวม ๆ แต่ก็ไม่ใช่แนวคิดดั้งเดิมโดยเฉพาะ มันยังเต็มไปด้วยเทคนิคพิเศษวิเศษ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังไม่มีการพัฒนาตัวละครมากนัก นักแสดงชาวไอริช Stuart Townsend รับบทเป็นแวมไพร์ในตำนาน Lestat ผู้ซึ่งสร้างตัวเองใหม่ในฐานะร็อคสตาร์ Aaliyah ยังเล่นเป็นราชินีแวมไพร์โบราณ Akasha ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายของแอนน์ ไรซ์ เรื่อง Queen of the Damned เป็นนวนิยายเรื่องที่สามในซีรีส์ของเธอ เรื่องราวดังต่อไปนี้แวมไพร์ Lestat ผู้ซึ่งหลงใหลในความหลงใหลของมนุษย์ด้วยความเหนือธรรมชาติและดึงดูดความโกรธแค้นของแวมไพร์มาเฟีย ระหว่างนั้น นักปราชญ์สาวสวยคนหนึ่งพยายามค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแวมไพร์เลสแตท ขณะที่แวมไพร์ที่มีพลังความรักสูงสุดในประวัติศาสตร์ตื่นขึ้นเพื่อแข่งขันกับเลสแตทเพื่อความรักของเธอ

อ้างอิงจาก IMDb