Rebecca รีเบคกา (2020) พากย์ไทย

เจ้าสาวหมาดๆ ย้ายเข้าสู่คฤหาสน์โอ่อ่าของฝ่ายสามี ที่ซึ่งเธอต้องเผชิญหน้ากับแม่บ้านผู้ร้ายกาจและเงาที่หลอกหลอนของภรรยาเก่าผู้ล่วงลับ ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

บทความนี้จะกล่าวถึงโครงเรื่อง การแสดงของ Chris Watts และนวนิยายของ Daphne du Maurier นอกจากนี้ยังจะตรวจสอบส่วนที่แปลกประหลาดกว่าบางส่วนของภาพยนตร์เรื่องนี้ รวมถึงซีเควนซ์ประสาทหลอน ในซีรีส์ Netflixรีเบคกา 2020 คริส วัตส์ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมภรรยาและลูกสาวสองคนของเขา เขารัดคอชานแนนด้วยความโกรธแล้วฝังเธอและสาวๆ ไว้ในถังน้ำมัน Chris Watts ถูกตั้งข้อหาฆาตกรรมระดับแรกสามครั้ง ปลอมแปลงร่างกายมนุษย์ และยุติการตั้งครรภ์อย่างผิดกฎหมาย ในระหว่างการพิจารณาคดี Chris Watts สารภาพคดีฆาตกรรมและอ้างว่าได้ฆ่าภรรยาและลูกสาวของเขา เมื่อยอมรับการฆาตกรรม

วัตส์กล่าวว่าเขามีความผิดและเข้าใจว่าเหตุใดโทษประหารจึงเหมาะสม ในยุค 40 ดู เมาริเยร์อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ในคอร์นวอลล์ชื่อเมนาบิลลี ด้วยรายได้จากการดัดแปลงภาพยนตร์ เธอจึงเช่าทรัพย์สิน บ้านซึ่งมีอายุย้อนไปถึงปี 1573 ว่างเปล่าและมีไม้เลื้อยเลื้อยไปตามผนัง มันแข่งขันกับการปรับตัวของ Alfred Hitchcock ในปี 1940 แม้ว่าจะมีช่วงเวลา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่สามารถดำเนินชีวิตตามจิตวิญญาณและเสน่ห์อันน่าหลงใหลของนวนิยายได้ แม้ว่ามันจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อให้เป็นฟอง แต่รีเบคก้าก็ประสบกับความพยายามที่จะทำให้ตัวละครเป็นที่ชื่นชอบ

เนื้อเรื่องของรีเบคก้า 2020 หมุนรอบนักศึกษาศิลปะที่โชคร้าย รีเบคก้า เกรย์ ซึ่งใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อดูแลแม่ที่ติดเหล้า เป็นผลให้ครอบครัวของเธอตกอยู่ในความยากจนและตัวละครของเธอได้รับประสบการณ์ประสาทหลอนหลายครั้งซึ่งเธอไม่สามารถอธิบายได้ ตัวอย่างเช่น ฉากที่ผู้หญิงคนหนึ่งชื่อรีเบคก้าร้องเพลง “รีเบคก้า” ให้ผู้เข้าร่วมปาร์ตี้ดูน่ากลัวเป็นพิเศษ ลำดับอื่นๆ พรรณนารีเบคก้าว่าเป็นปีศาจ ซึ่งเป็นแง่มุมที่เป็นลางร้ายที่สุดของเรื่อง ซีเควนซ์นี้ยังเน้นข้อความที่ทำให้ไม่สงบของภาพยนตร์เกี่ยวกับความสำคัญของครอบครัว.. ตอนจบที่ชวนให้นึกถึงรีเบคก้า 2020 เป็นเรื่องหลอนที่แปลกประหลาดและน่าผิดหวังที่บั่นทอนภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จอย่างมากในอดีต

ภาพยนตร์ของ Ben Wheatley พยายามทำตัวให้ห่างเหินจากการขาดข้อมูลที่ทำให้ภาพยนตร์รีเบคก้าสองภาคแรกน่าจดจำ ตอนจบของรีเบคก้าทำให้รู้สึกไร้ค่าและเฮฮาโดยไม่ตั้งใจ.. หลังจากถูกทอดทิ้งและถูกทารุณกรรมมาหลายปี เขาตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง เหมือนกับที่ผู้ทำลายล้างครอบครัวคนอื่นๆ มี..

ที่มา : TMDB