Red Notice หมายแดง (2021) พากย์ไทย

นักวิเคราะห์อาชญากรของเอฟบีไอตามจับโจรขโมยงานศิลป์ที่ทางการต้องการตัวมากที่สุด แต่กลับกลายมาเป็นคู่หูเฉพาะกิจเพื่อล่าตัวอาชญากรหลบหนีที่นำหน้าอยู่ก้าวหนึ่งเสมอ ดูหนังออนไลน์

สองพันปีที่แล้ว นายพลชาวโรมันมาร์ก แอนโทนี มอบไข่ประดับด้วยเพชร พลอย สามใบให้ ราชินีอียิปต์เป็นของขวัญแต่งงานเพื่อแสดงการอุทิศตน ไข่จะสูญหายไปตามกาลเวลาจนกระทั่งชาวนาพบไข่สองตัวในปี พ.ศ. 2450 แต่ตัวสุดท้ายยังคงสูญหาย

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในปี พ.ศ. 2564 ผู้จัดทำโปรไฟล์อาชญากรของ สายลับพิเศษ เอฟบีไอจอห์น ฮาร์ทลีย์ ได้รับมอบหมายให้ช่วยเหลือเอเย่นต์อินเตอร์ โพล อูร์วาชี ดาส ในการสืบสวนการขโมยไข่ไข่ที่จัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ Museo Nazionale di Castel Sant’Angeloในกรุงโรม หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัยไม่สนใจข้อกังวล แต่ฮาร์ทลีย์เปิดเผยว่าไข่เป็นของปลอมและไข่จริงถูกขโมยไป

ก่อนที่ห้องจะถูกปิดผนึก โนแลน บูธโจรขโมยงานศิลปะจากต่างประเทศก็สามารถหลบหนีพร้อมกับไข่ได้ เมื่อมาถึงบ้านของเขาในบาหลีพร้อมกับไข่ เขาพบฮาร์ทลี่ย์ พร้อมกับดาสและทีมโจมตีอินเตอร์โพลที่นั่น จับกุมบูธและนำไข่ไปขัง การแข่งขันหลักที่บูธโดยไม่มีใครรู้จักคือ Sarah “The Bishop” Black ซึ่งปลอมตัวเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมนัดหยุดงาน แลกเปลี่ยนไข่จริงกับการปลอมแปลงอื่น วันรุ่งขึ้น Das เผชิญหน้ากับ Hartley และให้เขาถูกจองจำในเรือนจำรัสเซียที่อยู่ห่างไกลในห้องขังเดียวกับ Booth โดยเชื่อว่าเขาต้องรับผิดชอบต่อการโจรกรรม

หลังจากมาถึงได้ไม่นาน แบล็กเสนอให้บูธทำงานร่วมกับเธอเพื่อค้นหาไข่ใบที่สามในขณะที่เขารู้ที่อยู่ของไข่ บูธปฏิเสธข้อเสนอเล็กๆ น้อยๆ ของเธอ ดังนั้น Hartley จึงแนะนำให้พวกเขาร่วมมือกันเพื่อเอาชนะเธอ หากบูธช่วยเขากักขังเธอ บูธจะเป็นขโมยงานศิลปะอันดับหนึ่งของโลก ทั้งคู่หนีออกจากคุก มุ่งหน้าไปยังบาเลนเซียเพื่อขโมยไข่ใบที่สอง ครอบครองพ่อค้าอาวุธฉาวโฉ่ ซอตโต โวเช ที่กำลัง สวมหน้ากาก สวมหน้ากาก ที่นั่น พวกเขาพบแบล็ก ซึ่งอยู่ที่นั่นเพื่อขโมยมันด้วย ทั้งสามมาถึงห้องนิรภัยของ Voce ซึ่ง Hartley และ Booth ต่อสู้กับ Black โวเชมาถึงพร้อมกับรายละเอียดการรักษาความปลอดภัย ขณะที่แบล็กเปิดเผยว่าเธอกำลังทำงานกับโวเชดูหนังออนไลน์

พวกเขาทรมาน Hartley จนกระทั่งบูธเปิดเผยตำแหน่งของไข่ที่สาม Black double-crosses Voce และออกเดินทางไปยังอียิปต์ที่บูธอ้างว่าเป็น หลังจากออกจากวาเลนเซีย บูธเปิดเผยกับฮาร์ทลีย์ว่าจริงๆ แล้วไข่นั้นอยู่ที่อาร์เจนตินาซึ่งเป็นสถานที่ที่เขารู้จักเพียงคนเดียวเท่านั้น เนื่องจากมันถูกจารึกไว้บนนาฬิกาอันเป็นที่รักของบิดาผู้ล่วงลับไปแล้ว ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นของรูดอล์ฟ ไซช์ ภัณฑารักษ์ศิลปะส่วนตัวของอดอล์ฟ ฮิตเลอร์ พวกเขาค้นหาป่าอาร์เจนติน่า เพื่อค้นหาบังเกอร์ลับ เต็มไปด้วย สิ่งประดิษฐ์ ของนาซี นับไม่ถ้วน รวมถึงไข่ที่สาม

แบล็กขโมยไข่จากพวกเขา เพียงเพื่อถูกขัดจังหวะโดย Das และทีมตำรวจท้องที่ Hartley, Booth และ Black หลบหนีไปใน รถ Mercedes-Benz 770ปี 1931 โบราณซึ่ง Das ไล่ตามในรถหุ้มเกราะ ในที่สุดพวกเขาก็ออกไปใกล้ยอดน้ำตกที่พวกเขากระโดด บูธแหวกว่ายขึ้นฝั่งพร้อมกับไข่ เพียงเพื่อจะพบว่าฮาร์ทลีย์และแบล็กเป็นคู่หูที่โรแมนติกและเป็นมืออาชีพจริง ๆ และฮาร์ทลีย์ไม่เคยเป็นเอฟบีไอ แต่เป็นนักโทษเหมือนพ่อของเขา ทั้งคู่ต่างใช้นามแฝงว่า “บิชอป” บูธมอบไข่และปล่อยให้เขาถูกใส่กุญแจมือ

ในกรุงไคโรฮาร์ทลีย์และแบล็กมอบไข่สามฟองให้กับมหาเศรษฐีชาวอียิปต์ ทันเวลาสำหรับงานแต่งงานของลูกสาวของเขา งานแต่งงานถูกขัดจังหวะด้วยการจู่โจมสากลของ Das ซึ่งจับกุมเจ้าสาวและพ่อของเธอ

หกเดือนต่อมาในซาร์ดิเนีย Hartley และ Black ได้พบกันอีกครั้งโดย Booth ซึ่งแจ้งพวกเขาว่าเขาบอก Das เกี่ยวกับ บัญชี Cayman Islands ของพวกเขา ที่มีการจ่ายเงินจำนวน 300 ล้านดอลลาร์ ซึ่ง Das ระงับการปล่อยให้พวกเขาไม่มีเงิน บูธยังเปิดเผยว่าอินเตอร์โพลกำลังเดินทางไปจับตัวพวกเขา แต่มีโอกาสที่จะหลบหนีหากพวกเขาช่วยเขาในการปล้นครั้งใหม่ ซึ่งต้องใช้บุคคลสามคนเพื่อดึงออก พวกเขาตกลงและหลบหนี และ Das ได้ออกหมายแดงให้พวกเขาทั้งสามคนเมื่อพวกเขาเริ่มการปล้นที่พิพิธภัณฑ์ลูฟร์

อนาคต จะมีภาค 2 หรือไม่..

เริ่มตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2020 มีรายงานว่า Netflix กำลังมองหาการพัฒนาภาคต่อของRed Notice [84]ในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2564 ไฮแรม การ์เซีย ประกาศว่ามีแผนเบื้องต้นสำหรับภาคต่อ โดยระบุว่าเธอร์เบอร์ได้เสนอภาคต่ออย่างเป็นทางการ และครีเอทีฟทั้งหมดที่เกี่ยวข้องมองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับการพัฒนา ขณะที่ประกาศว่า Netflix ได้บอกพวกเขาอย่างเป็นทางการว่าพวกเขาสนใจ ในการสานต่อภาพยนตร์ซีรีส์ โปรดิวเซอร์กล่าวในภายหลังว่าผลสืบเนื่องที่เป็นไปได้จะรวมถึงดวงดาวทั้งสามที่เกี่ยวข้องกับการปล้นเพิ่มเติมทั่วโลก ในขณะที่ยืนยันอีกครั้งว่าการพัฒนานั้นขึ้นอยู่กับการต้อนรับในภาพยนตร์เรื่องแรก

จอห์นสันเฉลิมฉลองการตอบรับเชิงบวกของผู้ฟังต่อRed Noticeบนโซเชียลมีเดียของเขา โดยกล่าวว่า “ยังมีอีกมากที่จะตามมา” หลังจากการประกาศว่าการเปิดตัวสร้างสถิติการรับชม Netflix ตลอดเวลา จอห์นสันล้อเล่นการประกาศภาพยนตร์ในอนาคต  Thurber กล่าวในภายหลังว่าถ้าภาคต่อเป็นสีเขียว เขาตั้งใจจะถ่ายทำภาคต่อสองภาคต่อกัน ในเดือนธันวาคม พ.ศ. 2564 ไฮแรม การ์เซียได้พูดคุยกันอีกครั้งถึงแผนการสำหรับภาคต่อ โดยระบุว่าจุดจบของRed Noticeได้สร้างเรื่องราวขึ้นดูหนังออนไลน์

ภายในเดือนมกราคม พ.ศ. 2565 มีการประกาศว่าทั้งสองภาคต่ออยู่ในระหว่างการพัฒนาอย่างเป็นทางการ และจะถ่ายทำแบบแบ็คทูแบ็ค Thurber จะรับหน้าที่เขียนบท/ผู้กำกับอีกครั้ง ขณะที่ Johnson, Reynolds, Gadot และ Thurber จะกลับมารับบทเดิม ภาคต่อยังมีนักแสดงสมทบจำนวนหนึ่ง โดยมีแผนการที่คล้ายคลึงกับแฟรนไชส์ของโอเชียน จอห์นสัน ไฮแรม การ์เซียแดนนี่ การ์เซียเธอร์เบอร์ และโบ ฟลินน์ จะกลับมาเป็นโปรดิวเซอร์ ภาพยนตร์เรื่อง นี้จะเป็นการร่วมทุนระหว่าง Seven Bucks Productions, Flynn Pictures Co , Bad Version ProductionsและNetflix Original Films ภาพยนตร์จะจัดจำหน่ายโดย Netflix

นักแสดง
ดเวย์น จอห์นสัน รับบทเป็น จอห์น ฮาร์ทลี่ย์
Ryan Reynolds รับบทเป็น โนแลน บูธ
Gal Gadot รับบทเป็น Sarah Black / The Bishop
Chris Diamantopoulos รับบทเป็น Sotto Voce
Ritu Arya รับบทเป็น สารวัตร Urvashi Das
อีวาน เอ็มบาคอป รับบทเป็น ทัมบเว
Vincenzo Amato รับบทเป็น ผู้กำกับ Gallo
Rafael Petardi รับบทเป็น หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย Ricci

ที่มา IMDb