Romeo Juliet โรมิโอ จูเลียต (1996) พากย์ไทย

Romeo + Juliet โรมิโอ + จูเลียต : ในภาพยนตร์ร่วมสมัยของผู้กำกับ Baz Luhrmann เกี่ยวกับโศกนาฏกรรมคลาสสิกของ William Shakespeare Montagues และ Capulets ได้ย้ายความบาดหมางอย่างต่อเนื่องไปยังชานเมือง Verona Beach ที่ร้อนระอุ ที่ซึ่ง Romeo และ Julie ตกหลุมรักและแอบแต่งงานกัน แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะดูทันสมัย ​​แต่บทสนทนาของกวีก็ยังคงอยู่ ภาพยนตร์เรื่อง โรมิโอ จูเลียตในปี 1996 เป็นการตีความสมัยใหม่เกี่ยวกับโศกนาฏกรรมคลาสสิกของวิลเลียม เชคสเปียร์ Montagues และ Capulets ถูกย้ายไปอยู่ที่ชานเมืองที่ร้อนอบอ้าว แต่เรื่องราวยังคงเหมือนเดิม ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามคู่รักทั้งสองขณะที่พวกเขาตกหลุมรักและแอบแต่งงาน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูทันสมัย ​​แต่มีบทสนทนาดั้งเดิมของเช็คสเปียร์รวมอยู่ด้วยดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์อาชญากรรมแนวโรแมนติกจากปี 1996 ที่กำกับโดย Baz Luhrmann อิงจากโศกนาฏกรรมที่มีชื่อเสียงของ William Shakespeare ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นบทละครของเช็คสเปียร์เวอร์ชันปรับปรุงใหม่ นำแสดงโดย Leonardo DiCaprio และ Jessica Chastain และได้รับการวิจารณ์ในเชิงบวกจากนักวิจารณ์และผู้ชม เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับชะตากรรมของวัยรุ่นสองคนที่มีดาราไขว้กัน แคลร์ เดนส์ รับบท จูเลียต และ ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ รับบท โรมิโอ ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในเวโรนาบีชแห่งอนาคต กำกับการแสดงโดย Luhrmann ซึ่งเป็นผู้ผลิตเช่นกัน ดิคาปริโออยู่บนเรือตั้งแต่แรกเริ่ม และบินไปออสเตรเลียเพื่อเวิร์กชอปไอเดียของภาพยนตร์เรื่องนี้กับผู้กำกับ บาซ เลอร์มันน์ และนักแสดงท้องถิ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างด้วยงบประมาณที่ค่อนข้างต่ำเพียง 14.5 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่าจะมีนักแสดงที่ยอดเยี่ยม แต่ DiCaprio และ Luhrmann ก็ไม่รู้ว่าจะได้รับความนิยมหรือไม่ดูหนังพากย์ไทย

อาชีพของลีโอนาร์โด ดิคาปริโอมีหลากหลายแนว ตั้งแต่คลาสสิกไปจนถึงไซไฟไปจนถึงภาพยนตร์แอคชั่น เขาได้แสดงในภาพยนตร์นิยายวิทยาศาสตร์และละคร ในปีพ.ศ. 2543 เขาได้แสดงในภาพยนตร์เรื่อง The Beach ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวดาร์กคอมมาดี้เกี่ยวกับแบ็คแพ็คเกอร์ที่ตามหาสรวงสวรรค์ นอกจากนี้ เขายังแสดงในละครย้อนยุค What’s Eating Gilbert Grape ซึ่งอิงจากชีวิตของชายหนุ่มที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา ตั้งแต่นั้นมา เลโอนาร์โดก็ได้ทำงานในภาพยนตร์อิสระหลายเรื่อง นอกจากนี้ เขายังแสดงใน The Basketball Diaries และ Total Eclipse ซึ่งทั้งคู่มีพื้นฐานมาจากชีวิตของกวี Arthur Rimbaud และความสัมพันธ์ของเขากับ Paul Verlaine Romeo Juliet โดย Baz Luhrmann เป็นภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากบทละครคลาสสิกของเช็คสเปียร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Leonardo DiCaprio และ Claire Danes แม้จะมีข้อบกพร่องเล็กน้อยในการส่งมอบภาพยนตร์ แต่ภาพยนตร์ของ Baz Luhrmann ก็นำเสนอบทละครคลาสสิกของเช็คสเปียร์ที่สดใหม่ ตัวเอกหญิงใน Romeo and Juliet คือ Juliet Capulet เด็กหญิงอายุ 13 ปีและเป็นลูกสาวคนเดียวของปรมาจารย์แห่ง House of Capulet เธอตกหลุมรักโรมิโอ สมาชิกคนหนึ่งของสภามงตากิว บ้านคู่ต่อสู้ที่คาปูเล็ตต้องเผชิญความบาดหมางกัน ดิคาปริโออายุ 21 ปีตอนที่เขาแสดงในโรมิโอ นักแสดงซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จาก What’s Eating Gilbert Grape? มีความทะเยอทะยานมากในการไล่ตามบทบาทนี้ เพื่อรักษาบทบาทนี้ เขาจึงบินไปออสเตรเลียเพื่อคัดเลือกผู้กำกับ บาซ เลอร์มันน์ เมื่อเขาได้รับบทนี้ เขาได้แสดงต่อในภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งเป็นบทบาทหลักเรื่องแรกของเขาข้อมูล IMDb