Romeo Must Die ศึกแก็งค์มังกรผ่าโลก (2000) พากย์ไทย

Romeo Must Die ศึกแก็งค์มังกรผ่าโลก : ครอบครัวแก๊งอันธพาลสองคน (ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันคนหนึ่ง ชาวจีนอีกคนหนึ่ง) ซ้อมรบเพื่ออวดสิทธิในท่าเรือโอ๊คแลนด์ แคลิฟอร์เนีย Hang Sing และ Trish O’Day ค้นพบร่องรอยของการหลอกลวงที่ทำให้กลุ่มสงครามส่วนใหญ่ตาย … หรือแย่กว่านั้น!

ภาพยนตร์แอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้ปี 2000 เรื่อง Romeo MustDie เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้แบบอเมริกันที่กำกับโดย Andrzej Bartkowiak ในการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา มีการออกแบบท่าเต้นโดย Corey Yuen และดารา Jet Li และ Aaliyah เป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายในอาชีพนักร้องเพลงป็อปช่วงปลายก่อนที่เธอจะเสียชีวิต เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชาวจีนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกาซึ่งตกหลุมรักลูกสาวของนักเลงคู่ต่อสู้

ในขณะที่ Jet Li และ Aaliyah เป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ขาดเคมีโรแมนติกใน Romeo MustDie 2000 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับนักแสดงชาวฮ่องกง (Jet Li) ที่ได้รับโทษจำคุกในข้อหาก่ออาชญากรรมเท็จและมาที่สหรัฐอเมริกา เพื่อล้างแค้นให้พี่ชาย นักแสดงทั้งสองไม่เคยจูบกัน และเจ็ท ลียอมรับว่าแพ้ลิปสติกที่อาลียาห์ใส่ ดูหนังออนไลน์

โครงเรื่องเต็มไปด้วยรายละเอียด ทำให้ก้าวเดินโดยรวมและทำให้โฟกัสไปจากการกระทำ อย่างไรก็ตาม ตัวละครก็ดูดีและบทสนทนาก็เพียงพอแล้ว Romeo MustDie ยังคงเป็นหนังที่น่าดู อย่างไรก็ตาม การขาดเคมีที่โรแมนติกเป็นข้อบกพร่องที่ใหญ่ที่สุดของภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากภาพยนตร์แอ็กชันของฮ่องกงและเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศเมื่อเปิดตัวในปี 2000 นำแสดงโดยแชนนอน ลี ลูกสาวของบรูซ ลี นอกจากนี้ยังนำเสนอ Michael Clarke Duncan ผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ซึ่งเคยแสดงใน The Green Mile มาก่อน นักแสดงที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ Warren G และ Timbaland และ Keanu Reeves ที่เพิ่งจบบทบาท Matrix ในภาพยนตร์ นีโอพูดอย่างมีชื่อเสียงว่า “ฉันรู้กังฟู”

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีซีเควนซ์แอ็กชันที่ดีอยู่บ้าง แต่ขาดเคมีระหว่างตัวละครหลัก ความรักระหว่าง Han Sing และ Po Sing นั้นไม่แข็งแกร่ง และนักแสดงทั้งสองมีบทบาทตรงกันข้าม ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากเรื่อง Romeo and Juliet ของ Shakespeare แต่เนื้อเรื่องไม่เป็นไปตามบทละครของ Shakespeare เนื้อเรื่องเป็นเรื่องเกี่ยวกับชายคนหนึ่งที่แสวงหาการแก้แค้นสำหรับการฆาตกรรมพี่ชายของเขา เจ็ต ลี รับบทเป็น ฮัน ซิง อดีตเจ้าหน้าที่ตำรวจที่แสวงหาความยุติธรรมสำหรับการตายของพี่ชายของเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นไปตามธรรมเนียมปฏิบัติของภาพยนตร์แอคชั่นฮ่องกงอีกด้วย

ในขณะที่ Romeo MustDie 2000 ขาดบรรยากาศโรแมนติก แต่ก็เป็นภาพยนตร์ศิลปะการต่อสู้ที่สนุกสนานมาก แม้ว่าฉากต่อสู้ในภาพยนตร์เรื่องนี้จะค่อนข้างเก่า แต่ก็เป็นการจัดแสดงที่ดีสำหรับอาชีพของ Jet Li และ Aaliyah ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแนะนำ Jet Li ให้กับผู้ชมชาวตะวันตกและช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสไตล์ฮ่องกงในภาพยนตร์แอ็คชั่นอเมริกัน หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์แอ็กชันพลังสูงที่ให้ความรู้สึกที่ชัดเจนของฮ่องกง โรมิโอต้องตายจะเหมาะกับคุณอย่างแน่นอน ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดยดาราหน้าใหม่ที่สำคัญสองคนคือ เจ็ต ลี และอาลียาห์ และมีภาพยนตร์แอ็กชันสไตล์ฮ่องกงพร้อมปืนกลและการไล่ล่ารถสองสามคัน ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีอย่างน่าประหลาดใจสำหรับประเภทของมัน และน่าจะดึงดูดใจวัยรุ่นและคนผิวสี เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นศิลปะการต่อสู้ที่ห้ำหั่นพร้อมพล็อตย่อยที่เกี่ยวข้องกับแก๊งคู่แข่ง เรื่องราวไม่ซับซ้อนเท่าที่ควร และมีบางช่วงของละครที่จะเบี่ยงเบนความสนใจจากการกระทำ อย่างไรก็ตาม หากคุณกำลังมองหาหนังกังฟูที่สนุก โรมิโอต้องตายนั้นดีอย่างน่าประหลาดใจสำหรับประเภทดังกล่าว ดูหนังพากย์ไทย

Romeo MustDie เป็นหนังแอคชั่นสนุก ๆ ที่ดูล้าสมัยเมื่อเทียบกับหนังแอคชั่นล่าสุด แม้จะพยายามผสมผสานการกระทำของฮ่องกงกับละครอาชญากรรมของอเมริกา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ยังพบว่าดีอย่างน่าประหลาดใจ นี่ไม่ใช่หนังที่ไม่ดี แต่มันช้าไปหน่อย เนื้อเรื่องเรียบง่าย: ชายคนหนึ่งตั้งเป้าที่จะแก้แค้นพี่ชายของเขาหลังจากที่เขาถูกฆ่าโดยเขา ในขณะที่เขาอยู่ที่นั่น เขาก็ตกหลุมรักกับลูกสาวของหัวหน้าแก๊งที่เป็นคู่แข่งกัน ในที่สุด เขาฆ่าชายทั้งสองเพื่อความยุติธรรมสำหรับพี่ชายของเขา Romeo MustDie เป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่นำแสดงโดย Aaliyah และ Li Aaliyah เปิดตัวการแสดงของเธอในภาพยนตร์เรื่องนี้และมีบทบาทที่ไม่เหมาะกับความรักระหว่างเชื้อชาติ พล็อตเรื่องบางมากและบทภาพยนตร์มีรูมากมาย หนึ่งในหลุมเหล่านี้คือข้อตกลงที่ดินริมน้ำที่ทำหน้าที่เป็นฉากหลังของภาพยนตร์ ผู้หมวดของทั้งสองครอบครัวหันไปฆ่ากันเอง แต่กฎหมายไม่ได้สังเกตความเชื่อมโยงระหว่างทั้งสองครอบครัว ข้อมูลจาก IMDb