Rurouni Kenshin The Beginning รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปฐมบท (2021) พากย์ไทย

ระหว่างบาคุมัตสึในเกียวโตและการสังหารหมู่ ฮิมุระ เคนชิน หรือที่เรียกอีกชื่อหนึ่งว่าฮิโตกิริ บัตโตไซเป็นนักฆ่าทางการเมือง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติที่พร้อมจะล้มล้างรัฐบาลโชกุนโทคุงาวะและในที่สุดก็นำไปสู่การฟื้นฟูเมจิ เขาเข้าร่วมกลุ่มChōshūและในไม่ช้าก็ทำงานให้กับKatsura Kogorō ผู้นำของพวกเขา ในฐานะนักฆ่าร่วมกับ Iizuka ผู้ตรวจสอบการประหารชีวิตในระหว่างการลอบสังหาร สมาชิกของ Kyoto Watch ปฏิเสธที่จะตาย ซึ่งส่งผลให้ Himura ถูกบาดบนใบหน้าของเขา  ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ตรงกันข้ามกับท่าทางเย็นชาที่เขาฆ่าคนๆ นั้น ขณะที่เขาเดินออกไป ฮิมุระรู้สึกไม่สบายใจอย่างเห็นได้ชัด คัตสึระเองที่สังเกตเห็นในภายหลังว่าฮิมุระมีรอยแผลเป็นบนใบหน้า และจากคำตอบของเขา ถึงแม้ว่าฮิมุระจะฆ่าคนไป 100 คนแล้วก็ยังรู้สึกไม่สบายใจที่จะฆ่าคน คัตสึระนึกถึงวันที่ฮิมุระได้รับคัดเลือก ฮิมุระกล่าวว่าเขาไม่ได้ฆ่าใครในเวลานั้น แต่เขาสามารถฆ่าได้หากว่ายุคใหม่ที่พวกเขาเชื่อว่าจะทำให้ทุกคนสบายใจได้ 

คัตสึระตระหนักว่าฮิมุระยังคงมีจิตใจที่บริสุทธิ์ซึ่งเป็นสาเหตุที่การสังหารยังคงทำให้เขาไม่สบายใจเย็นวันหนึ่ง ขณะที่ฮิมุระออกไปดื่มคนเดียว เขาได้เข้าไปแทรกแซงกับสมาชิกกลุ่มปฏิวัติซึ่งเรียกร้องให้ได้รับการปฏิบัติเหมือนเป็นวีรบุรุษโดยผู้หญิงชื่อยูกิชิโระ โทโมเอะซึ่งเข้ามาดื่มคนเดียว หลังจากออกจากสถานประกอบการ ฮิมูระถูกโจมตีโดยนักฆ่าที่ไม่รู้จัก 

แต่ก็สามารถสังหารเขาได้ ผลที่ตามมา ฮิมุระพบว่าโทโมะตกใจกำลังเฝ้าดูเขาอยู่ เปียกโชกไปด้วยเลือดของผู้ลอบสังหารที่เขาเพิ่งฆ่า และพาเธอกลับไปที่ที่ซ่อนของเขา ซึ่งเป็นโรงแรมสำหรับนักปฏิวัติโชชู เช้าวันรุ่งขึ้น โทโมเอะตัดสินใจพักและทำงานที่โรงแรม ดูเหมือนซาบซึ้งที่ฮิมูระได้ปกป้องและดูแลเธอ และเขาไม่สามารถเกลี้ยกล่อมให้เธอออกไปได้ เขาตกตะลึงโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเธอตั้งคำถามและบิดเบือนปรัชญาของเขาว่าใครที่เขาเลือกจะฆ่า

ฮิมุระและโทโมะดูเหมือนจะผูกพันกันทั้งๆ ที่นิสัยเงียบขรึม แม้ว่าจะยังเข้าใจยาก ฮิมุระยอมรับและอยู่ร่วมกับเธอในขณะที่เธอเสิร์ฟอาหารให้เขาในตอนกลางวันเพื่อเตือนให้เขาทานอาหารให้เสร็จ ช่วยให้เขาล้างเลือดจากมือเมื่อกลับจากการฆ่าโดยคอยดูแลเขาในระหว่างวัน เพื่อเขาจะได้นอน เมื่อคัตสึระได้รับแจ้งถึงความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาด เขาก็ไปเยี่ยมโทโมเอะ และถามว่าไม่ว่าอะไรก็ตามที่เธอตั้งใจ เธอจะไม่หยุดฮิมุระจากการทำหน้าที่ของเขาในการปฏิวัติในเหตุการณ์ที่อิเคดายะ (พ.ศ. 2407)

การเผชิญหน้ากันด้วยอาวุธระหว่างชิชิซึ่งรวมถึงซามูไรไร้เจ้านาย (โรนิน) ซึ่งใช้อย่างเป็นทางการโดยตระกูล โชชูและโทสะ และ ชินเซ็นกุมิ กองกำลังตำรวจพิเศษของบาคุฟุที่โรงแรมอิเคดายะในซันโจ-คาวารามาจิ เกียวโต ฮิมุระรีบไปที่ไซต์เพื่อปกป้อง Choshu และช่วยชีวิต Katsura ซึ่งเชื่อว่าจะเข้าร่วมการประชุมที่นั่น แต่ถูกกัปตันOkita Sōjiของ Shinsengumi ล่าช้า เมื่อกำลังเสริมจากทั้งสองฝ่ายมาถึง คัตสึระได้รับการกล่าวขานว่าปลอดภัย ฮิมุระและโชชูถูกบังคับให้ถอนตัวออกจากพื้นที่เมื่อชินเซ็นกุมิติดตามพวกเขาและมาถึงที่ซ่อนของพวกเขา ฮิมูระและโทโมะโมะก็สามารถหลบหนีไปพร้อมกับนักปฏิวัติคนอื่นๆ ก่อนที่คัตสึระจะหลบซ่อนตัว เขาจัดการให้เคนชินและโทโมเอะซ่อนตัวในหมู่บ้านโอสึ นอกเมืองเกียวโต โดยขอให้โทโมเอะดูแลฮิมุระและแสร้งทำเป็นสามีภรรยากันเพื่อไม่ให้ฮิมุระถูกสงสัย หลังจากที่คัตสึระจากไป โทโมะโมะบอกว่าเธอไม่มีที่ไปอีกแล้ว ฮิมุระสงสัยในคำพูดของเธอแต่ยังคงขอให้เธอมาอยู่กับเขาจริงๆ ไม่ใช่แค่เพียงการแสดง โทโมะเห็นด้วย… ติดตามต่อ Rurouni Kenshin The Beginning รูโรนิ เคนชิน ซามูไรพเนจร ปฐมบท (2021)

อ้างอิงจาก  TMDB