Senior Year ปีสุดท้าย (2022) พากย์ไทย

อุบัติเหตุจากการแสดงท่าเชียร์ผาดโผนทำให้เธอตกอยู่ในสภาพโคม่า 20 ปี หลังฟื้นขึ้นมาในวัย 37 เธอพร้อมชิงมงกุฎราชินีงานพรอมและเติมเต็มความฝันวัยมัธยมที่ขาดหายไป ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

ในปีพ.ศ. 2543 หลังจากงานเลี้ยงวันเกิด หายนะ ที่สถานที่ “เจ๋ง” ในท้องถิ่น Rock N Bowl กับเพื่อนของเธอ Seth และ Martha ผู้อพยพชาวออสเตรเลีย อายุ 15 ปี Stephanie Conway ตัดสินใจว่าเธอต้องการเป็นหนึ่งใน “คนดัง” เธอใช้เวลาสองสามปีต่อจากนี้ในการปรับโฉมตัวเอง กลายเป็น กัปตัน ทีมเชียร์ออกเดทกับหนุ่มชื่อดังเบลน และกลายเป็นผู้หญิงที่โด่งดังที่สุดคนหนึ่งภายในปีสุดท้ายในปี 2545 สเตฟานีวางแผนที่จะคว้าตำแหน่งราชินีงานพรอมด้วยความหวังว่าจะเป็นเหมือนดีแอนนา รุสโซ ศิษย์เก่าโรงเรียนมัธยมปลาย

ได้แต่งงานหลังจากสำเร็จการศึกษาและตอนนี้อาศัยอยู่ในคฤหาสน์ราคาแพง เธออาศัยอยู่กับ พ่อที่เป็น ม่าย ของเธอ และยังคงเป็นเพื่อนกับมาร์ธาและเซทที่แอบชอบเธอ สเตฟานีมักไม่เห็นด้วย กับการเตรียมงานพร อมกับทิฟฟานี่อดีตแฟนสาวของเบลน ซึ่งรู้สึกว่าถูกคุกคามโดยโอกาสที่สเตฟานีจะคว้าตำแหน่งราชินีงานพรอม ในการ แสดง เชียร์ทิฟฟานี่เกลี้ยกล่อมเพื่อน ๆ ให้ก่อวินาศกรรมการขึ้นฝั่งของสเตฟานี

ทำให้เธอบาดเจ็บสาหัสและทำให้เธอ โคม่ายี่สิบปีต่อมา ในปี 2022 สเตฟานี ตอนนี้อายุ 37 ปี ตื่นจากอาการโคม่า พ่อของเธอและมาร์ธา ซึ่งปัจจุบันเป็นครูใหญ่และ เป็น โค้ช เชียร์ลีดเดอร์ ที่ฮาร์ดิง ไฮ พาเธอกลับบ้าน ระหว่างทาง ขณะขับรถผ่านบ้านเก่าของดีแอนนา รุสโซ สเตฟานีก็เห็นว่าทิฟฟานี่และเบลนที่แต่งงานแล้วตอนนี้อาศัยอยู่ที่นั่น ด้วยการสนับสนุนอย่างไม่เต็มใจจากพ่อของเธอและมาร์ธา สเตฟานีจึงกลับไปโรงเรียนมัธยมเพื่อจบปีสุดท้ายของเธอ

ซึ่งเธอได้รู้ว่าตอนนี้เซธเป็นบรรณารักษ์ และตำแหน่งของราชาและราชินีงานพรอมถูกยกเลิกเนื่องจากการร้องเรียนของนักเรียน นอกจากนี้ บรีลูกสาวของทิฟฟานี่และเบลนยังเป็นเด็กผู้หญิงที่โด่งดังที่สุดในโรงเรียนและมีโซเชียลมีเดีย มากมายกำลังติดตาม. กองเชียร์ไม่ใช่นักเรียนที่ได้รับความนิยมอีกต่อไปและถูกบังคับให้ทำกิจวัตรที่สุภาพและถูกสุขอนามัยโดยไม่ต้องเต้นรำ

สเตฟานีพยายามดึงเอาความนิยมในอดีตของเธอกลับคืนมาผ่านโซเชียลมีเดีย ในที่สุดก็ประสบความสำเร็จหลังจากกิจวัตรเชียร์สุดเหวี่ยงที่เธอออกแบบท่าเต้นโดยไม่ได้รับอนุญาตจากมาร์ธากลายเป็นกระแสไวรัลในการระดมกำลัง วันรุ่งขึ้น เธอเผชิญหน้ากับมาร์ธา ซึ่งบอกเธอว่าเธอกับเซธรู้สึกถูกทอดทิ้งเมื่อสเตฟานีกลายเป็นที่นิยมในโรงเรียนมัธยม สเตฟานีตัดสินใจเข้าร่วมการแสดงDeep Impactกับเซธ และพวกเขาเข้าใกล้มากขึ้นหลังจากหลอกหลอนทิฟฟานี่ให้ถูกไล่ออกจากโรงละครเพราะก่อกวน หลังจากนั้นพวกเขาไปดื่มที่ Rock N Bowl และสเตฟานีสารภาพว่าเธอต้องการได้รับเลือกเป็นราชินีงานพรอมอย่างมาก

เพราะเธอต้องการทำให้แม่ที่ล่วงลับไปแล้วภูมิใจทิฟฟานี่ใช้อิทธิพลของบรีที่โรงเรียนเพื่อให้ งานพร อมราชาและราชินีคืนสถานะ และเชิญทุกคนที่โรงเรียนยกเว้นสเตฟานีไปงานอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่บ้านของพวกเขา สเตฟานีตัดสินใจจัด Afterparty ของตัวเองที่บ้านริมทะเลสาบของมาร์ธาโดยที่เธอไม่รู้ เซธตกลงจะไปงานพรอมกับสเตฟานี แต่เจ็บเมื่อเขาเห็นเบลนพยายามจะจูบเธอ โดยไม่รู้ว่าเบลนเมาแล้วพยายามบังคับเธอ แลนซ์แฟนหนุ่มของบรีกลายเป็นราชางานพรอม และแม้ว่าทิฟฟานี่จะใช้การโหวตเพื่อที่บรีจะชนะ แต่บรีออกจากงานเพื่อให้สเตฟานีเป็นราชินีงานพรอม 

ขณะที่สเตฟานีและแลนซ์ร่วมเต้นรำกับราชาและราชินี งานพรอม โรงเรียนก็รวมตัวกันรอบตัวเธอ บรีบอกให้ทุกคนไปร่วมงาน Afterparty ของสเตฟานี ซึ่งประสบความสำเร็จจนกระทั่งทิฟฟานี่สั่งให้ตำรวจปิดตัวลง มาร์ธาโกรธจัดสเตฟานีที่ใช้บ้านริมทะเลสาบของเธอโดยไม่ถามระหว่างทางกลับบ้านจากงานปาร์ตี้ สเตฟานีรู้ว่าคนขับรถLyft ของเธอคือ ดีแอนนา รุสโซวัยกลางคน ดีแอนนาเปิดเผยว่าก่อนที่เธออายุ 30 ปี สามีของเธอหย่ากับเธอหลังจากตัดสินใจทิ้งเธอไปหาผู้หญิงอายุ 21 ปี ดูหนังออนไลน์

เนื่องจากเธอไม่มีวุฒิการศึกษาระดับวิทยาลัย เธอจึงไม่สามารถสร้างชีวิตให้กับตัวเองได้ และตอนนี้เธอทำงานนอกเวลาหลายงานในขณะที่พยายามหาเงินค่าเล่าเรียนวิทยาลัยชุมชน. ดีแอนนาบอกสเตฟานีว่าการเป็นราชินีงานพรอมไม่ได้ทำให้เธอมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบหรือแก้ไขปัญหาทั้งหมดของเธอ บรีกลับมาถึงบ้านด้วยความโมโหที่ทิฟฟานี่โทรหาตำรวจที่งานปาร์ตี้ของสเตฟานี และชี้ให้เห็นว่าทิฟฟานี่ไม่ได้ถามว่าเธอโอเคไหมหรือเธอถูกจับไปแล้ว บรีชี้ให้เห็นว่าทั้งพ่อและแม่ของเธอมีความทุกข์ร่วมกันและบังคับให้เธอขอโทษสเตฟานี สเตฟานียอมรับคำขอโทษของทิฟฟานี่และสนับสนุนให้เธอจดจ่อกับลูกสาวมากขึ้นแทนที่จะทำตัวให้ดูดี

สเตฟานีฉีกกระดานความนิยมของเธอและคิดว่าจะข้ามพิธีสำเร็จการศึกษาแต่พ่อของเธอเกลี้ยกล่อมให้เธอเข้าร่วม สตรีมคำขอโทษไปยังผู้ติดตามและเพื่อนๆ ของเธอ เธอสัญญาว่าจะเป็นตัวของตัวเองตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เมื่อสำเร็จการศึกษา เพื่อนและครอบครัวของเธอแอบจัดกิจวัตรเชียร์ตั้งแต่รุ่นพี่ของสเตฟานี เธอเลิกรากับมาร์ธา จูบเซธในที่สุด และยินดีต้อนรับทิฟฟานี่ให้ร่วมแสดงบนเวทีกับเธอ และในที่สุดเธอก็ได้ทำในสิ่งที่เธอไม่เคยทำเมื่อยี่สิบปีก่อน

บริษัทผู้ผลิต  Paramount Pictures  Paramount Players  Broken Road Productions  Camp Sugar
จัดจำหน่ายโดย NETFLIX
วันที่วางจำหน่าย  13 พฤษภาคม 2565  เวลา  111 นาที
ประเทศ สหรัฐ   ภาษา ภาษาอังกฤษ

ข้อมูลที่มา  IMDB