Shaft แชฟท์ ชื่อนี้มีไว้ล้างพันธุ์เจ้าพ่อ (2000) พากย์ไทย

Shaft : แชฟท์ ชื่อนี้มีไว้ล้างพันธุ์เจ้าพ่อ (2000)  ตำรวจนิวยอร์ก จอห์น ชาฟต์ จับกุมวอลเตอร์ เวด จูเนียร์ ฐานสังหารที่มีแรงจูงใจด้านเชื้อชาติ แต่ผู้เห็นเหตุการณ์คนเดียวหายตัวไป และเวดก็กระโดดประกันตัวไปสวิตเซอร์แลนด์ สองปีต่อมา เวดกลับมาเผชิญหน้ากับการพิจารณาคดี โดยมั่นใจว่าเงินและอิทธิพลของเขาจะทำให้เขาพ้นผิด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเขาจ่ายยาให้คนสำคัญเพื่อฆ่าพยาน เป็นภาพยนตร์แอคชั่นทริลเลอร์ ที่ออกฉายในปี ค.ศ. 2000 กำกับโดย จอห์น ซิงเกิลตัน นำแสดงโดย ซามูเอล แอล แจ๊คสัน, วาเนสซ่า แอล.กรมตำรวจนิวยอร์กได้รับมอบหมายให้สืบสวนคดีที่มีความละเอียดอ่อนสูง คดีนี้เกี่ยวข้องกับชายหนุ่มผิวสีซึ่งถูกคนผิวขาวทุบตีอย่างรุนแรง ผู้โจมตีทำให้เหยื่อผิวดำอับอายและแสดงความคิดเห็นเหยียดผิว หลังจากถูกจับผู้โจมตีหนีไป เพลาถูกกำหนดให้กับเคส

แชฟท์ 2000 เป็นอาชญากรระดับกลางๆ ที่ไม่แม้แต่จะเคลียร์แถบต่ำที่มันตั้งไว้สำหรับตัวมันเอง ความลึกลับจับจดและความตลกขบขันที่ล้าสมัยทำให้เป็นเบาะนั่งฤดูร้อนที่น่าจดจำ ในขณะที่ภาพยนตร์เรื่องนี้มีช่วงเวลาที่ดีและมีเสน่ห์มากมายจากนักแสดงที่เป็นที่ยอมรับ ทิศทางที่ต่ำต้อยและลำดับการกระทำที่ไร้จุดหมายกลับเป็นที่ต้องการอย่างมาก ข้อความของภาพยนตร์เรื่อง “พี่ดำ” รู้สึกซ้ำซากและส่วนใหญ่ไม่ราบรื่นคริสเตียน เบลแข็งแกร่งในฐานะหัวหน้าแก๊งและพ่อค้ายา แต่การแสดงของเขาในฐานะวอลเตอร์ เวด จูเนียร์ นั้นช่างเลวร้ายเหลือเกิน เขาไม่ใช่ตัวละครที่เห็นอกเห็นใจมากที่สุด แต่วิธีการแสดงของเขาคล้ายกับของ Christian Bale แม้ว่าตัวละครของเขาจะทำสิ่งเลวร้าย ผู้ชมก็ยังได้รับความบันเทิงในขณะที่ “แชฟท์” ของ Singleton เป็นเรื่องที่น่าอับอาย ความสามารถพิเศษของเขาในซีเควนซ์แอ็กชันในเมืองอาจทำให้เขามีโอกาสสร้างมันขึ้นมาได้ ฉากดวลปืนกับ Collette ได้รับการตัดต่ออย่างดีเยี่ยม และเขาใช้เทคนิคกล้องอันชาญฉลาด มีช็อตยาวมากมายใน “แชฟท์” – หลายช็อตใช้เวลานานกว่าสามวินาที ดูหนังพากย์ไทย

ภาคต่อขอแชฟท์ ไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยม แต่เป็นการรีเมคต้นฉบับที่น่าสนใจ ตัวละครสนับสนุนได้รับการสังเกตอย่างดีและทำให้ภาพยนตร์มีความลึกมากขึ้น ไม่ใช่การรีเมคต้นฉบับที่ดีที่สุด แต่เป็นเรื่องที่ยอมรับได้หากคุณกำลังมองหาละครแนวอาชญากรรมคริสเตียน เบลเป็นธรรมชาติเมื่อเขาเล่นเป็นคนขี้เกรงใจ ขี้อวด และการแสดงของเขาในฐานะวอลเตอร์ เวดก็ไม่มีข้อยกเว้น แต่ตัวร้ายของภาพยนตร์เรื่องนี้ดูซ้ำซากและไม่เหมือนใคร ภาพยนตร์เรื่องนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเป็นการ์ตูนตัวร้าย แต่ตัวร้ายในแชฟท์นั้นเป็นเพียงภาพล้อเลียนมากกว่าการคุกคามภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามจอห์น ชาฟต์ เจ้าหน้าที่กระบวนการยุติธรรมทางอาญา หลังจากเด็กนักเรียนผิวดำคนหนึ่งถูกฆาตกรรม ครอบครัวของเหยื่อได้ประกันตัวฆาตกร แต่วอลเตอร์ เวดหลบหนีและหายตัวไปหลังจากสองปี สองปีผ่านไป ชาฟต์ก็ดึงวอลเตอร์ เวดขึ้นศาล พ่อผู้มั่งคั่งของวอลเตอร์ เวดโพสต์ประกันตัวลูกชายของเขา และเพื่อนร่วมงานที่ทุจริตของชาฟต์ต้องการแก้แค้นชาฟต์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีนายยาโดมินิกันที่รับบทโดยเจฟฟรีย์ ไรท์ ดูหนังออนไลน์

แม้จะมีเรื่องอื้อฉาวที่รุนแรง แต่ แชฟท์ 2000 ยังคงเป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงเป็นอย่างมาก ตัวละครของ Christian Bale Wade เป็นตัวร้ายทั่วไป แต่ Bale ทำให้เขาดูไร้สาระ เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้เขียนได้ดี และซิงเกิลตันก็เล่าเรื่องที่ดีChristian Bale เป็นหนึ่งในนักแสดงที่ดีที่สุดในรุ่นของเขา ความเต็มใจที่จะรับบทบาททำให้เขากลายเป็นหนึ่งในนักแสดงที่รู้จักกันดีที่สุดในฮอลลีวูด “จักรวรรดิแห่งดวงอาทิตย์” เป็นบทบาทที่โดดเด่นของเบล ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เบลเล่นเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกส่งตัวไปยังค่ายกักกันที่ญี่ปุ่น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์ที่ยอดเยี่ยม และเบลได้รับรางวัล National Board of Review จากผลงานของเขา
อ้างอิงจาก IMDB