ShangChi And The Legend Of The Ten Rings ชางชี กับตำนานลับเท็นริงส์ (2021) พากย์ไทย

ชาง-ชีกับตำนานลับเท็นริงส์ จะพาคุณไปพบกับต้นกำเนิดของซูเปอร์ฮีโร่คนล่าสุดของจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ชาง-ชีต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่เขาเคยเดินจากมาและเปิดเผยปริศนาแห่งองค์กร Ten Rings ที่ถูกซ่อนไว้ตั้งแต่เส้นเรื่องของ MCU ในภาพยนตร์ Iron Man ภาคแรก ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เริ่มต้นขึ้น ด้วยการถูกพ่อจับฝึกศิลปะการต่อสู้ตั้งแต่ยังเป็นเด็กเล็ก และไม่เคยให้ออกไปสู่โลกภายนอกเลย พร้อมกับพร่ำบอกว่า พ่อเป็นตัวแทนแห่งคุณธรรม ความถูกต้อง เพื่อให้โลกนี้มีแต่สันติสุข เมื่ออายุครบ 19 ปี ชางชี ก็เป็นดั่งอาวุธที่มีชีวิต และภารกิจแรกที่ได้รับจากบิดาก็คือ การออกไปสังหาร ดร.ปีทรี ชายที่ครั้งหนึ่งเคยขัดขวางไม่ให้พ่อนำพาความสงบสุขมาสู่โลก

ถือได้ว่าเป็นบุคคลที่ชั่วร้ายที่สุดบนโลกที่ยังหายใจเมื่อได้รับคำสั่ง ShangChi จึงมุ่งหน้าไปที่ลอนดอนเพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ เมื่ออยู่ต่อหน้า ดร.ปีทรี ชายชราที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้านของเขา ทำให้ชางชีฉุกคิดว่า ชายแก่ที่อยู่ตรงหน้าจะไปทำอันตรายใครได้ ให้มาสังหารคนแก่แบบนี้จะได้อะไรขึ้นมา

ระหว่างที่กำลังลังเลอยู่นั้น ดร.ปีทรี กลับรู้สึกตัวและลืมตาขึ้นมา ด้วยความตกใจทำให้ ShangChi ลงมือปลิดลมหายใจชายชราแต่แล้ว เซอร์เดนิส เนย์แลนด์ สมิธ ชายแก่ในรถเข็นได้ปรากฎตัวขึ้นพร้อมอาวุธปืนในมือ ก่อนที่ ShangChi จะหลบหนี และถามถึงจุดประสงค์ว่าเหตุใดเพื่อนของเขาอย่าง

ดร.ปีทรี ถึงต้องตาย แต่ปืนในมือคนแก่ไม่ใช่ปัญหาของเขาแม้แต่น้อย ด้วยลูกเตะเพียงครั้งเดียวทำให้ปืนหลุดจากมือเซอร์เดนิส แล้วประกาศตัวว่าตนเป็นลูกชายของฟู แมนจู และเป็นเพราะ ดร.ปีทรี ขัดขวางความเจริญที่พ่อตั้งใจไว้ทำให้เซอร์เดนิสบอกความจริงกับ ShangChi ว่า ความจริงแล้วบุคคลที่ชั่วร้ายคือ ฟู แมนจู ผู้เป็นพ่อของนายต่างหาก และเล่าย้อนไปในปี 1911 ว่า ตนเองที่เป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลได้เข้าไปหยุดแผนชั่วช้าของ ฟู แมนจู พร้อมกับ ดร.ปีทรี

ครั้งแรกในเมียร์มา หลังจากที่สำเร็จซ้ำแล้วซ้ำเล่า แต่ท้ายที่สุดก็พลาดท่าถูกจับได้ ทำให้ฟู แมนจูทำร้ายจนขาพิการต้องนั่งรถเข็นเมื่อ ShangChi รู้ความจริง จึงกลับไปถามแม่ ว่าความจริงที่ตนเองเพิ่งได้ยินมานั้นเป็นเรื่องจริงหรือไม่ แม่ก็ได้เฉลยความจริงว่าฟู แมนจู ผู้เป็นพ่อเป็นอย่างที่เซอร์เดนิสเล่าไว้นั่นแหละ ทำให้ความเชื่อที่ยึดมั่น ถือมั่นว่าพ่อของตัวเองเป็นคนดีพังทลายลง ด้วยการยึดมั่นในความดี 

ชางชีจึงเลือกที่จะเป็นปริปักษ์กับผู้เป็นพ่อ และนี่คือจุดเริ่มต้นของ ShangChi ฉบับ มาร์เวล คอมิกส์หากต้องการจะรู้ว่า MCU วางบท ShangChi ไปในทิศทางไหน เมื่อ “ฟู แมนจู” ไม่ได้เป็นพ่อของ ShangChi แล้ว หากแต่เป็น “แมนดาริน” สามารถไปติดตามได้ใน Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings หรือ ShangChi กับตำนานลับเท็นริงส์ ได้ในวันนี้ทุกโรงภาพยนตร์

บริษัทผู้ผลิต Marvel Studios
จัดจำหน่ายโดย Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย 16 สิงหาคม 2564 (ลอสแองเจลิส)
3 กันยายน 2564 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาหนัง 132 นาที ประเทศ สหรัฐ ภาษา อังกฤษ
งบประมาณ 150 – 200 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ 432.2 ล้านเหรียญสหรัฐ

ข้อมูลจาก Rottentomatoes