Shanghai Noon คู่ใหญ่ ฟัดข้ามโลก (2000) พากย์ไทย

Shanghai Noon : คู่ใหญ่ ฟัดข้ามโลก (2000)   ชลหวาง ทหารองครักษ์ผู้งุ่มง่ามตามรอยเจ้าหญิงเป่ยเป่ยเมื่อเธอถูกลักพาตัวจากพระราชวังต้องห้ามและถูกส่งตัวไปอเมริกา หวางติดตามผู้จับกุมของเธอที่เนวาดา ที่ซึ่งเขาร่วมมือกับคู่หูที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ รอย โอแบนนอนนอกกฎหมาย และพยายามดึงเจ้าหญิงจากการถูกจองจำ แอ็คชั่นคอมเมดี้ล่าสุดของแจ็กกี้ ชานคือภาพยนตร์แอ็คชั่นย้อนยุคจากยุค 80 และ 90 และหนังบัดดี้สุดฮา schtick นั้นสามารถจดจำได้ แต่หลักฐานมีเสียงดังเอี๊ยดเล็กน้อย การเปิดตัวช่วงฤดูร้อนนี้มีให้เช่าบน IMDb TV ซื้อใน Amazon และสตรีมบน Google Play เนื้อเรื่องมีศูนย์กลางอยู่ที่ความพยายามของชายชาวจีนในการช่วยเหลือเจ้าหญิงที่ถูกโจรปล้นรถไฟลักพาตัวไป คู่ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้จะต้องเอาชนะเจ้านายชาวจีนที่ทุจริตและผู้ทรยศเพื่อตามหาหญิงสาว ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความสนุกสนานให้กับทัศนคติแบบตะวันตก และนักแสดงของแจ็กกี้ ชานและโอเว่น วิลสันก็เข้ากันได้ดี

ในฐานะที่เป็นชื่อเซี่ยงไฮ้ คิด ชานได้ด้นสดผ่านซีเควนซ์แอ็กชันของภาพยนตร์เรื่องนี้ ชล วัง ตัวละครของเขามีคำศัพท์สั้น ๆ แต่เป็นที่รู้จักจากฉากแอคชั่นขนาดใหญ่ของเขา เช่นเดียวกับใน “Rush Hour” ภาษาอังกฤษที่สั่นคลอนของ Chan ก็ครอบคลุมโดย Chris Tucker และ Wilson แม้จะดูอึดอัดในภาษาอังกฤษ แต่ฉากแอคชั่นก็เต็มไปด้วยไหวพริบและไหวพริบ แจ็กกี้ชานเป็นนักศิลปะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมและเป็นนักแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบมากกว่าเจ็ต ลี่ ไม่เหมือนกับ Chow Yun Fat ที่สร้างหายนะ “พระกระสุน” ชานเป็นนักแสดงที่ดีที่สามารถแสดงเป็นตัวละครได้ ใน “Shanghai Noon” ชานรับบทเป็นชอนหวาง ปรมาจารย์ศิลปะการต่อสู้แห่งศตวรรษที่ 19 ที่ต้องต่อต้านวัฒนธรรมและปกป้องเจ้าหญิง ดูหนังออนไลน์

แม้ว่าแจ็กกี้ ชานจะไร้เดียงสาและไร้เดียงสา แต่เขาก็ยังทำให้ฉากที่ซ้ำซากจำเจที่สุดสร้างความบันเทิงได้ ฉากทั่วไปมีตัวละครสองตัวกำลังดื่มอยู่ในอ่างอาบน้ำ การแสดงตลกเกี่ยวกับฟองสบู่ และการแสดงตลกอื่นๆ ฉากต่อสู้ของภาพยนตร์มีความดราม่าน้อยกว่าภาคก่อน แต่ซองหนังของแจ็กกี้ ชานเต็มไปด้วยเสน่ห์และอารมณ์ขันที่ไร้เดียงสา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจัดอันดับ PG-13 แต่เหมาะสำหรับผู้ชมที่มีอายุมากกว่า โอเว่น วิลสันเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงที่มีภาพยนตร์เข้าฉายหลายเรื่องในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาร่วมเขียนบท Bottle Rocket และ Rushmore และได้แสดงใน Anaconda, Armageddon และ The Haunting นอกจากนี้ เขายังร่วมแสดงใน ShanghaiNoon ซึ่งเป็นภาพยนตร์ตลกของ Jackie Chan Western ที่เปิดตัวไป 32.2 ล้านดอลลาร์ในช่วงสองสัปดาห์แรก Wilson รับบทเป็นเพื่อนสนิทของ Chan ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการย้อนอดีตสู่ภาพยนตร์แอคชั่นยุค 80 และภาพยนตร์แนวตะวันตกยุค 60 ที่ไร้สาระ และถึงแม้จะให้ความรู้สึกคุ้นเคยและดังลั่น แต่ก็ให้ความบันเทิงได้บ้าง คุณสามารถสตรีมภาพยนตร์ได้ฟรีบน IMDb TV หรือซื้อจากร้านค้าต่างๆ “ShanghaiNoon” เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของทอม ดีย์ และนำแสดงโดยแจ็กกี้ ชาน โอเว่น วิลสัน และลูซี่ หลิว มันขึ้นอยู่กับตัวละครที่สร้างขึ้นโดย Miles Millar และ Alfred Gough ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำรายได้ 188 ล้านเหรียญในบ็อกซ์ออฟฟิศ ดูหนังพากย์ไทย

“ShanghaiNoon” เป็นภาพยนตร์แอคชั่นตะวันตกปี 2000 ที่นำแสดงโดย Tom Dey และ Jackie Chan บทภาพยนตร์เขียนโดย Alfred Gough และ Miles Millar ผลิตโดย Gary Barber และ Jonathan Glickman จัดจำหน่ายโดย Buena Vista Pictures ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างความสนุกสนานให้กับชาวตะวันตกในสมัยโบราณ และอาศัยเคมีระหว่างชานและวิลสันเป็นอย่างมาก บอกเล่าเรื่องราวของผู้พิทักษ์จักรพรรดิชลหวางแห่งศตวรรษที่ 18 ผู้ซึ่งถูกส่งไปยังป่าตะวันตกเพื่อช่วยเจ้าหญิง ระหว่างทาง เขาสะดุดเข้ากับปัญหาและพบกับรอย โอแบนนอนเพื่อนผู้พิทักษ์ ทั้งคู่ต้องเอาชีวิตรอดจากการทดสอบเพื่อช่วยเจ้าหญิง ภาพยนตร์แอ็คชั่นคอมเมดี้ศิลปะการต่อสู้แบบตะวันตกปี 2000 Shanghai Noon นำแสดงโดย แจ็กกี้ ชาน, โอเว่น วิลสัน และลูซี่ หลิว นับเป็นการกำกับเรื่องแรกของทอม ดีย์ เขียนโดย Miles Millar และ Alfred Gough โดยผสมผสานองค์ประกอบของ Buddy Cop และแนวเพลงตะวันตก ส่วนหนึ่งถ่ายทำในแคนาดาแบดแลนด์ “ShanghaiNoon” ประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะนักแสดงที่แข็งแกร่ง ชานและวิลสันเข้ากันได้ดีอย่างน่าทึ่ง และคริส ทัคเกอร์ก็กลายเป็นความทรงจำอันห่างไกลในตอนจบ แต่นอกเหนือจากนักแสดงที่เก่งแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังใช้สูตร Old West สุดคลาสสิกได้อย่างชาญฉลาดและสนุกสนาน มันกระตุ้นความสนุกให้กับความคิดโบราณที่เกี่ยวข้องกับชาวตะวันตกในสมัยก่อน และ Chan และ Wilson มักนำพาภาพยนตร์เรื่องนี้ไปพร้อมกับบุคลิกที่น่ารักของพวกเขาเป็นส่วนใหญ่ เนื้อเรื่องของ ShanghaiNoon นั้นคล้ายกับ Rush Hour มาก เรื่องราวเกี่ยวกับทีมทหารรับจ้างที่ได้รับคัดเลือกให้หยุดกลุ่มผู้ก่อการร้าย กลุ่มอาชญากรต้องการเข้าควบคุมท่อส่งน้ำมันขนาดใหญ่และปล้นทรัพยากรอันมีค่าของมันไป ตัวละครของ Chan เป็นตัวเอกของเรื่อง
อ้างอิงจาก IMDB