Shark Tale เรื่องของปลาจอมวุ่นชุลมุนป่วนสมุทร (2004) พากย์ไทย

Shark Tale เรื่องของปลาจอมวุ่นชุลมุนป่วนสมุทร (2004) ออสการ์เป็นกริยากริยาเล็กน้อยที่ฝันว่าจะเป็นปลาตัวใหญ่ แต่ความฝันของเขาทำให้เขาอยู่ในน้ำนิ่งเมื่อการโกหกครั้งใหญ่ทำให้เขาเป็นวีรบุรุษที่ไม่น่าเป็นไปได้ ในตอนแรกปลาตัวอื่นกลืนเบ็ดของออสการ์และทำให้ชื่อเสียงและโชคลาภของเขาแย่ลง ทุกอย่างเป็นไปตามกระแสนิยมจนกระทั่งมันชัดเจนว่าเรื่องราวที่ออสการ์แพร่กระจายออกไปว่าเขาเป็นผู้พิทักษ์ที่ดีของอะทอลล์รั่วไหลไปทุกที่ ปลาตัวเล็ก ๆ ค้นพบว่าการเป็นฮีโร่หมายความว่าชีวิตของเขากำลังลดราคา: การโกหกของเขาจะทำให้เขากลายเป็นคนจับได้ทั้งวัน ออสการ์ต้องเรียนรู้ที่จะนำทางระหว่างสองน่านน้ำเพื่อค้นหากระแสน้ำที่เขาโปรดปรานอีกครั้ง ดูหนังออนไลน์

Shark Tale ในแนวปะการัง Southside Reef ออสการ์ผู้ ทำความสะอาดสตรี คผู้ต่ำต้อย ชื่อออสการ์เพ้อฝันถึงความร่ำรวยและมีชื่อเสียง เขาเป็นหนี้เงินให้เจ้านายของเขาปลาปักเป้าชื่อไซค์ แองจี้ เพื่อนสนิทของเขาและปลาเทวดาชื่อแองจี้ มอบไข่มุกที่เป็นของขวัญจากคุณยายของเธอเพื่อจำนำและจ่ายหนี้ให้เขา ในขณะเดียวกัน ดอน เอ็ดเวิร์ด ลิโน ดอนของแก๊งค์ฉลามออร์กาส์ปลานากและปลาหมึกไม่ชอบที่เลนนี่ ลูกชายของเขาเป็นมังสวิรัติ ลีโนสั่งให้แฟรงกี้ ลูกชายคนโตที่มีพฤติกรรมรุนแรงเป็นพี่เลี้ยงให้กับเลนนี่

ออสการ์นำเงินจากไข่มุกมาสู่การแข่งม้าน้ำเพื่อไปพบกับไซค์ แต่ได้ยินมาว่าการแข่งขันนั้นเข้มงวดและเดิมพันทั้งหมดกับม้าน้ำ ที่ ชื่อ “วันโชคดี” นักขุดทองปลาสิงโต ชื่อโลล่าเห็นสิ่งนี้และเกลี้ยกล่อมออสการ์อย่างโจ่งแจ้ง ไซคส์รู้สึกรำคาญที่ออสการ์เดิมพันด้วยเงิน แต่เขาหวังว่าออสการ์จะชนะ ในที่สุดวันลัคกี้ก็ขึ้นเป็นผู้นำ เพียงแต่สะดุดล้มเข้าเส้นชัย Sykes เสียอารมณ์และสั่งจาเมกา สองคนของเขาลูกน้องแมงกะพรุน Ernie และ Bernie เพื่อจัดการกับออสการ์ ขณะที่ทั้งสองช็อคออสการ์ที่ถูกผูกไว้ แฟรงกี้เห็นพวกเขาและกระตุ้นให้เลนนี่กินออสการ์ แต่เลนนี่กลับปล่อยออสการ์และบอกให้เขาหนีไป ด้วยความโมโหและเบื่อหน่ายกับความอ่อนโยนของพี่ชาย แฟรงกี้ฟ้องออสการ์ แต่ทันใดนั้นสมอเรือจากเหนือผิวน้ำก็ตกลงมาที่คอของเขา ทำให้เขาเสียชีวิต เลนนี่เสียใจและโทษตัวเองสำหรับการจากไปของพี่ชายของเขา เมื่อไม่มีพยานคนอื่น ออสการ์ให้เครดิตในการฆ่าแฟรงกี้และโด่งดังอย่างรวดเร็วในฐานะ “ฉลามสเลเยอร์” ดูหนังพากย์ไทย

ไซคส์กลายเป็นผู้จัดการของออสการ์และยกหนี้ให้ และออสการ์ย้ายไปอยู่ที่ “จุดสูงสุด” เพื่อใช้ชีวิตอย่างหรูหรา ในขณะเดียวกัน Lino ก็ให้ทุกคนค้นหา Lenny และ “Sharkslayer” ออสการ์พบกับเลนนี่ที่รู้ตัวว่าออสการ์โกหก ขอร้องให้ออสการ์อยู่ที่บ้านเพื่อหลีกเลี่ยงการกลับไปหาพ่อของเขา ในไม่ช้าแองจี้ก็รู้เรื่องโกหกของออสการ์และขู่จะบอกทุกคน แต่พวกผู้ชายก็เกลี้ยกล่อมให้เธอเงียบ ออสการ์และเลนนี่จัดฉากที่เลนนี่แกล้งทำเป็นขู่ขวัญเมือง ส่วนออสการ์แกล้งทำเป็นเอาชนะเขาในการต่อสู้ สิ่งนี้ทำให้ความนิยมของออสการ์หยุดนิ่งและทำให้ฉลามเชื่อว่าเลนนี่ถูกฆ่าตายด้วย ซึ่งทำให้ลิโนโกรธเคือง โลล่าจูบออสการ์ที่หน้ากล้อง ทำให้แองจี้อิจฉา คืนนั้น เลนนี่ปลอมตัวเพื่อชีวิตใหม่เป็นปลาโลมาออสการ์และแองจี้ทะเลาะกันอย่างเผ็ดร้อน ซึ่งเธอเปิดเผยว่าเธอมีความรู้สึกที่มีต่อออสการ์ก่อนที่เขาจะกลายเป็น “ฉลามสเลเยอร์” ออสการ์ไตร่ตรองถึงความเห็นแก่ตัวของเขาและทิ้งโลล่าที่ทุบตีเขาด้วยความโกรธ

ออสการ์ซื้อของขวัญให้แองจี้ เพียงแต่พบว่าลิโนลักพาตัวเธอไปเพื่อจัดการประชุม ซึ่งโลล่าก็เข้าร่วมเพื่อแก้แค้นที่โดนทิ้ง ลีโนขู่ว่าจะกินแองจี้ถ้าออสการ์ไม่ยอมแพ้ แต่เลนนี่ “กิน” แองจี้เพื่อช่วยเธอ ในไม่ช้าเขาก็สำรอกเธอออกมา และลิโนก็รู้ว่าเลนนี่ที่ปลอมตัวเป็นลูกชายของเขา Lino โกรธแค้นไล่ออสการ์ผ่านแนวปะการัง ออสการ์หนีไปที่ Whale Wash โดยบังเอิญทำให้เลนนี่ติดอยู่ในเครื่องจักรก่อนที่จะดักลิโนด้วย ทุกคนเชียร์ออสการ์ แต่ในที่สุดเขาก็สารภาพความจริงเบื้องหลังการเสียชีวิตของแฟรงกี้ พร้อมเรียกร้องให้ลิโนเคารพวิถีชีวิตของเลนนี่ ลีโนคืนดีกับลูกชายของเขาและยอมรับเขา และกล่าวว่าเขาและแก๊งของเขาจะไม่ทนกับเมืองนี้ ออสการ์ละทิ้งความมั่งคั่งทั้งหมดที่เขาได้รับ
อ้างอิงจาก IMDb