Silver Skates สเก็ตสีเงิน (2020) ซับไทย

พ.ศ. 2442 เทศกาลคริสต์มาสในเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แม่น้ำและลำคลองที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งในเมืองหลวงมีกิจกรรมรื่นเริง ในศตวรรษใหม่ผู้ที่ไม่ควรถูกลิขิตให้มาพบกัน พวกเขาคือผู้คนจากต่างโลก: Matvey ลูกชายของนักจุดตะเกียง ผู้ซึ่งมีสมบัติเพียงอย่างเดียวคือรองเท้าสเก็ตเคลือบเงิน อลิซเป็นลูกสาวของเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่ใฝ่ฝันถึงวิทยาศาสตร์ แต่ละคนมีเรื่องราวชีวิตที่ยากลำบากของตัวเอง แต่เมื่อได้พบกันโดยบังเอิญ พวกเขาก็รีบวิ่งไปข้างหน้าด้วยกันเพื่อไล่ตามความฝัน  ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในวันคริสต์มาสอีฟ ค.ศ. 1899 แม่น้ำและลำคลองที่กลายเป็นน้ำแข็งของอิมพีเรียลเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กเปลี่ยนเมืองหลวงให้กลายเป็นดินแดนมหัศจรรย์ราวกับเทพนิยาย ด้วยงานเฉลิมฉลองที่คึกคักบนน้ำแข็ง… เบเกอรี่ท้องถิ่นขึ้นชื่อในเรื่องความเร็ว Alisa Vyazemskaya ลูกสาวของรัฐมนตรีซาร์นิโคไล ไวเซมสกีสนใจวิชาเคมีและโลกแห่งวิทยาศาสตร์ แต่ถูกบังคับให้ซ่อนงานอดิเรกจากพ่อของเธอ ซึ่งเหมือนกับขุนนางชาวรัสเซียหลายคนในสมัยนั้น เชื่อว่าผู้หญิงไม่จำเป็นต้องมีการศึกษาระดับสูง เลย.. ไม่กี่วันก่อนรุ่งสางของศตวรรษที่ 20 Matvey สูญเสียงานของเขาในฐานะคนส่งของเพราะเขาไม่สามารถส่งคำสั่งซื้อได้ทันเวลาเนื่องจากถนนระหว่างทางถูกปิดกั้นสำหรับ Vyazemskys ที่ขับรถไปตามนั้น โดยบังเอิญ แมตวีย์ได้พบกับกลุ่มล้วงกระเป๋าที่นำโดย “อเล็กซ์” ชื่อไอซ์ แก๊งค์ ซึ่งทุกคนต่างหลงใหลในความคิดของมาร์กซ์เกี่ยวกับการเวนคืน แม้ว่าจะต้องดิ้นรนด้านการเงินและไม่สามารถจ่ายค่ารักษาพ่อได้ Matvey ฝึกกับ Ice Gang เพื่อเรียนรู้วิธีล้วงกระเป๋าเพื่อจ่ายค่ารักษาพ่อของเขา Matvey ปีนขึ้นไปบนระเบียงของ Alisa ซึ่งพวกเขาบังเอิญพบกัน.. หลังจากนั้นไม่นาน Matvey ขโมยคำเชิญไปที่ลูกบอลบนน้ำแข็งสองครั้งในลานของปราสาท Saint Michael ซึ่งเขาไปกับ Alex วางตัวเป็นขุนนาง Alisa และ Matvey พบกันอีกครั้งและทำข้อตกลง: Alisa จะไม่เปิดเผยการปลอมตัวของ Matvey แต่เขาต้องอนุญาตให้ Alisa เข้าสู่ Bestuzhev Courses ในฐานะนักเรียน:

ตามกฎหมายของเวลานี้ต้องได้รับความยินยอมจากเพื่อนชาย หรือพ่อของเธอ แม้ว่า Dmitri Mendeleev เองจะรับรองผู้สมัครรับเลือกตั้งของ Alisa ในการสอบเข้า แต่แนวคิดนี้ล้มเหลวเพราะต้องส่งความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรและ Matvey ไม่สามารถเขียนได้.. พ่อของ Matvey ปฏิเสธเงินเพราะวิธีที่ไม่ซื่อสัตย์ที่ลูกชายของเขาได้รับ Matvey ทะเลาะกับเขาและไปอาศัยอยู่กับ Alex ผู้ซึ่งร่วมกับแก๊งของเขาในฤดูหนาวได้เบียดเสียดกันในซากเรือเก่าที่กลายเป็นน้ำแข็งบนชายฝั่งอ่าวฟินแลนด์.. ในวันคริสต์มาส Matvey ใช้ ความจริงที่ว่าพ่อแม่ของอลิสาอยู่ที่งานเต้นรำ เกลี้ยกล่อมให้เธอไปเดทกับเขา วันรุ่งขึ้น แก๊งค์ของอเล็กซ์ที่งานถูกโจมตีโดยหน่วยยามที่ได้รับการฝึกฝนมาเป็นพิเศษซึ่งนำโดยเคาท์ เนื่องจากการกระทำของแก๊งค์น้ำแข็งได้รับความสนใจจากเจ้าหน้าที่ของเมืองมาเป็นเวลานาน ยามคนหนึ่งสามารถจับสมาชิกคนหนึ่งได้ ขณะที่แมตวีย์เริ่มไล่ตามเคานต์ แต่อเล็กซ์มาช่วยเขา ผู้ซึ่งยิงขาของเคานต์ด้วยปืนพก ในเย็นวันเดียวกัน อลิสาปรากฏตัวที่การแสดงของนักมายากลชาวฝรั่งเศส ฟูริเยร์ ซึ่งเล่นกลด้วยเปลวเพลิงและบอกผู้ฟังว่าเปลวไฟนั้นมาจาก “พลังงานระหว่างอาร์ดีและอลิสา” อลิสาถือว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องตลกที่โง่เขลาและอธิบายกลอุบายของฟูริเยร์ให้สาธารณชนฟัง พ่อที่โกรธแค้นของเธอค้นห้องของเธอ และพบหนังสือวิทยาศาสตร์ของเธอ พวกเขาถูกเผา และผู้บังคับบัญชาของอลิสา นางสาวแจ็กสัน นายกเทศมนตรีชาวอังกฤษ ถูกไล่ออก มิสแจ็คสันตัดสินใจว่าอลิสาเป็นแรงบันดาลใจให้เธอเลือกสิ่งที่เธอต้องการในชีวิตจริง ๆ ไม่ใช่สิ่งที่คนอื่นต้องการ และสนับสนุนให้อลิสาทำการตัดสินใจเหล่านั้นเช่นกัน แม้ว่ามันจะยากก็ตาม..

อเล็กซ์สละชีวิตเพื่อช่วยแมทวีย์ที่เกือบตาย อุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติก่อนที่จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล.. โดยไม่คาดคิด เธอได้พบกับ Matvey ปลอมตัว และในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะหลบหนีไปปารีสด้วยกัน โดยใช้ตั๋วสองใบที่ Matvey ได้มา แต่แมตวีย์ทำตั๋วใบหนึ่งหล่น และเจ้าชายเมื่อพบตั๋ว ตระหนักถึงแผนของพวกเขาและไล่ตามพวกเขา ที่สถานีรถไฟ Vitebsky เมื่อพบตั๋วที่หายไป Matvey เกลี้ยกล่อม Alisa ให้ขึ้นรถไฟและตัวเขาเองก็วิ่งไปที่ห้องจำหน่ายตั๋วเพื่อซื้อตั๋วใหม่ แต่แล้วเจ้าชายก็ปรากฏบนชานชาลาพร้อมกับตั๋วที่หายไป ในการต่อสู้ที่ตามมา Matvey พยายามเอาตั๋วไปและเขาก็กระโดดขึ้นไปบนรถไฟได้ แต่ Arkady ก็สามารถยิงเขาได้ในที่สุด Mendeleev ที่ภาคภูมิใจบอกเขาว่า Alisa มีความก้าวหน้าอย่างมากในการศึกษาเคมี และในหนึ่งปีจะได้รับปริญญาทางวิชาการ ซึ่งจะทำให้เธอสามารถทำงานในมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงทางตะวันตกทั้งหมดได้ เมื่อตระหนักว่านี่เป็นวิธีเดียวที่จะส่งลูกสาวของเขากลับประเทศบ้านเกิดของเธอ Vyazemsky จึงขอให้ผู้อำนวยการของมหาวิทยาลัยซึ่งมีการจัดหลักสูตร Bestuzhev ขึ้นเพื่อแก้ไขกฎบัตรด้วยเหตุนี้ผู้หญิงจะสามารถเป็นหัวหน้าแผนกได้

ที่มา : TMDB