Sneakerella สนีกเกอร์เรลล่า (2022) พากย์ไทย

El เป็นเด็กหนุ่มที่อาศัยอยู่ในควีนส์ซึ่งทำงานอยู่ในร้านรองเท้า Laces เก่าแก่ของแม่ผู้ล่วงลับ ปัจจุบันบริหารงานโดย Trey พ่อเลี้ยงที่ทำงานหนักและโหดเหี้ยม ซึ่งคอยให้เขาทำหน้าที่ในคลังสินค้าตลอดเวลา ในขณะที่ Zelly และ Stacy น้องชายต่างแม่ของ El เยาะเย้ยเขาอย่างต่อเนื่องและทำให้งานของเขาหนักขึ้น Sami เพื่อนของ El เชิญเขาไปที่ร้านขายรองเท้าที่พวกเขาพบ Kira ที่สนใจในความสามารถของ El ที่จะเข้าใจใครซักคนเพียงแค่มองดูรองเท้าของพวกเขา หลังจากพลาดการดรอป เอลตัดสินใจพาคิระไปรอบๆ ควีนส์ โดยที่พวกเขาทั้งสองพัฒนาเคมีให้กันและกันอย่างรวดเร็ว

โดยที่เอลไม่รู้ คิระเป็นลูกสาวของดาไรอัส คิง อดีตนักบาสเกตบอลและเจ้าพ่อรองเท้าผ้าใบวันรุ่งขึ้น เอลและซามีค้นพบความสัมพันธ์ในครอบครัวของคิระกับซามีโดยบอกว่าเอลพยายามทำให้กษัตริย์เห็นรองเท้าของเขา เขาไม่เต็มใจ แต่หลังจากที่ Trey แจ้งว่าเขากำลังขาย Laces และย้ายครอบครัวกลับไปที่ Jersey ซึ่งเป็นสิ่งที่ Zelly และ Stacy ต้องการ เอลตัดสินใจสร้างรองเท้าคู่หนึ่งที่ไม่ซ้ำใครเพื่ออวดในงานกาล่าที่กำลังจะมาถึง ที่บ้านพักของคิง ลิฟ พี่สาวของคิระกำลังพยายามผลักดันการออกแบบรองเท้าที่เอลถือว่า “พื้นฐาน” ดูหนังออนไลน์

 คิระเกลี้ยกล่อมพ่อของเธอให้ยอมให้เธอมองหาดีไซน์ใหม่และดั้งเดิมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของแบรนด์คิงใหม่ และด้วยการสนับสนุนของเดนิสแม่ของเธอ ดาเรียสจึงตกลงภายใต้เงื่อนไขที่พวกเขาได้มาก่อนเปิดตัว

เอลเตรียมมุ่งหน้าไปงานกาล่าภายใต้หน้ากากของเซิร์ฟเวอร์ แต่เซลลีและสเตซี่จับเขาไว้ในห้องเก็บของ เขาได้รับการช่วยเหลือจากกุสตาโวชาวสวนผู้ใจดี ผู้ซึ่งแสดงความสามารถเหนือธรรมชาติ และให้เขาและซามีแต่งตัวเป็นแขกรับเชิญในงานกาล่า เตือนพวกเขาว่าพวกเขาต้องออกไปก่อนเที่ยงคืน เมื่อมาถึง รองเท้าของเอลก็กลายเป็นที่พูดถึงกันทั้งเมืองเมื่อซามีเผยว่าเขาเป็นดีไซเนอร์อิสระที่เคยร่วมงานกับบริษัทใหญ่ๆ เอลกลับมาพบกับคิระอีกครั้งซึ่งเชื่อว่าเขามีประสบการณ์ที่ถูกพูดถึงและพยายามทำให้เขาได้คุยกับดาไรอัส อย่างไรก็ตาม เวลาเที่ยงคืนมาถึง เอลและซามีถูกบังคับให้ต้องหนี ซึ่งตามแฟชั่นคลาสสิก เอลทำรองเท้าของเขาหายซึ่งคิระพบ

เมื่อตระหนักว่าเธอไม่ได้รับหมายเลขโทรศัพท์หรือที่อยู่โซเชียลมีเดียของเอล คิระและลิฟจึงรณรงค์เพื่อค้นหา “เจ้าชาย” ของเธอ เอลและซามีติดต่อเธอได้ และเธอก็นัดพบกับดาไรอัส เซลลีและสเตซี่ค้นพบว่าเอลกำลังทำอะไรอยู่และขโมยรองเท้าอีกข้างของเขาไปก่อนที่จะไปพบดาไรอัสเพื่อบอกให้เขารู้ว่าจริงๆ แล้วเอลเป็นใคร เอลมาถึงขณะที่พี่น้องของเขากำลังจะจากไปและเผชิญหน้ากับแดเรียสที่อารมณ์เสีย คิระและลิฟโกรธที่เขาโกหกพวกเขาเกี่ยวกับประสบการณ์ของเขาและเขาก็จากไปอย่างเคร่งขรึม Sami, Gustavo และคนอื่นๆ ในละแวกนั้นเสียใจกับความโชคร้ายของ El 

 เมื่อเขาทิ้งดีไซน์รองเท้าผ้าใบของเขาทิ้งไป กุสตาโวพบพวกเขาและวางแผนเช้าวันรุ่งขึ้น คิระพูดกับแม่ของเธอซึ่งบอกว่าความผิดหวังของเธอเกิดจากการพยายามทำตามความคาดหวังของพ่อและตระหนักว่าเธอกดดันเอลมากพอๆ กัน เอลตื่นมาพบว่าครอบครัวของเขากำลังเคลื่อนไหว และรองเท้าผ้าใบคู่หนึ่งจากดีไซน์ของเขา ด้วยความช่วยเหลือของ Sami เขาจึงไปที่ร้านขายสนีกเกอร์ใหม่ซึ่งเขาและคิระขอโทษซึ่งกันและกัน เซลลีและสเตซี่พบว่าเอลออกไปแล้วและขึ้นรถบรรทุกที่กำลังเคลื่อนที่เพื่อเผชิญหน้ากับเขา

เทรย์สับสนและโกรธเคืองกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นรอบ ๆ เอล แต่ในที่สุดซามีก็เผชิญหน้ากับเขาว่าเขาปฏิบัติต่อเขาอย่างไรตั้งแต่การตายของแม่ของเขาในที่สุด เอลก็พูดกับดาริอุสต่อหน้าผู้ฟังที่ยอมรับความผิดพลาดและชี้ให้เห็นว่าเขาไม่เข้าใจเขาจริงๆ ได้อย่างไร เซลลีและสเตซี่มาถึงเพื่อพยายามทำลายเขา แต่เทรย์มาและยอมรับว่าเขาใช้ความรุนแรงกับเอล เพราะเขาเตือนเขามากเกินไปเกี่ยวกับแม่ของเขาและขอการให้อภัยโดยหวังว่าจะเป็นพ่อที่ดีขึ้น ในที่สุด Darius ก็เห็น El ว่าเขาเป็นใครและตัดสินใจสำรองข้อมูลการออกแบบรองเท้าผ้าใบใหม่ของเขา หนึ่งปีต่อมา El และ Kira กำลังมีความสัมพันธ์กันและ Laces ได้เปลี่ยนชื่อเป็น El-evated ซึ่งผลักดันให้มีการออกแบบใหม่และสร้างสรรค์สำหรับย่าน Queens ทั้งหมด ดูหนังออนไลน์

บริษัทผู้ผลิต     Jane Startz Productions  เมเปิลพลัสโปรดักชั่นอิงค์  ดิสนีย์ แชนแนล
จัดจำหน่ายโดย      Disney + Disney
วันที่วางจำหน่าย     13 พ.ค. 2565
เวลา    112 นาที
ประเทศ      สหรัฐ
ภาษา    อังกฤษ

ที่มา : TMDB