Sonic The Hedgehog 2 โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อค 2 (2022) พากย์ไทย

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสอปยล์)

ประมาณแปดเดือน หลังจากเหตุการณ์ที่โซนิคกลายเป็นฮีโร่ในกรีนฮิลล์ เมืองเล็ก ๆ ในรัฐมอนทานา โซนิคใช้ชีวิตในกรีนฮิลล์พยายามจะช่วยเหลือผู้คนในฐานะฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรมโดยการช่วยคดีโจรปล้นธนาคารในซีแอตเทิล แต่ก็แทบจะไม่สำเร็จ ทอม วาชอวสกี เพื่อนและผู้ปกครองรับรู้เรื่องนี้ ให้คำแนะนำให้เขารับผิดชอบตัวเอง อดทนและรอเวลาที่จะใช้พลังเมื่อตอนที่สำคัญ ก่อนจะปล่อยโซนิคอยู่ที่บ้านคนเดียว เมื่อเขาต้องออกเดินทางไปที่ฮาวายกับภรรยา แมดดี้ เพื่อเข้าร่วมงานแต่งงานของเรเชล ดูหนังออนไลน์ Sonic The Hedgehog 2

พี่สาวที่ไม่ชอบหน้าทอมที่ตัดสินใจละทิ้งความบาดหมางและเริ่มต้นใหม่กับเขา โซนิคใช้โอกาสนี้ใช้ชีวิตสุดเหวี่ยงในช่วงสองวันกับออสซี่ เพื่อนซี้สุนัขของทอม แต่ไม่นานก็ถูกขัดจังหวะเมื่อโรบอทนิก ได้ใช้ขนของโซนิคเรียกให้นักล่าจากดาวอื่นแกะรอยมาพบ แต่โดนเล่นงานโดยความฉลาดของเขาในการสร้างกับดัก ก่อนที่ นัคเคิลส์ อีคิดน่ามาพาเขาออกมาจากดาวเห็ดได้อย่างสำเร็จและวางแผนปั่นหัวให้ทั้งคู่ต่อสู้กัน เพราะนัคเคิลส์ต้องการจะรู้ว่าพลังอันสุดยอดอยู่ที่ไหน

โซนิคไม่เข้าใจในสิ่งที่นัคเคิลส์พูดถึง จึงโดนเล่นงานอย่างหนัก กระทั่งเทลส์ จิ้งจอกสองหางที่สามารถบินได้เหมือนเฮลิคอปเตอร์แกะรอยจากเครื่องส่งสัญญาณจนมาถึงโลก เข้ามาช่วยเหลือพาหลบหนีไปหาเวด เพื่อนของทอม และได้รับรู้ความจริงจากแผนที่ที่แม่เล็บยาวทิ้งข้อความลับไว้ถึง เพชรมรกต หรือ มาสเตอร์เอเมอรัล มรกตทรงคุณค่าในตำนานที่โซนิคเคยเชื่อมาตลอดว่าเป็นแค่นิทานก่อนนอน ให้ก่อนจะเสียชีวิต เทลส์เปิดเผยว่าเขาติดตามโซนิคมาตลอดนับตั้งแต่ การระเบิดแม่เหล็กไฟฟ้าที่ทำให้ไฟดับทั้งแถบภูมิภาคทางตะวันออกเฉียงเหนือ ได้เปิดเผยการมีตัวตนของโซนิค 

แต่ด้วยความกล้าในการใช้พลังนั้นปกป้องผู้คนในกรีนฮิลล์ จุดประกายให้เขามุ่งมั่นออกเดินทางออกจากหมู่บ้านในดาวอันห่างไกลเพื่อเตือนโซนิคถึงภัยที่กำลังจะมาถึงหากยังหามรกตไม่เจอ โซนิคที่รู้ว่ามรกตอยู่บนหุบเขาในไซบีเรียจากข้อความลับได้ขอร้องให้เทลส์เดินทางไปด้วยกัน ในขณะที่เวดตัดสินใจอยู่ที่เมืองสืบหาเบาะแส โรบอทนิกได้พบกับสโตนที่เปิดร้านกาแฟแต่ฉากหลังคือฐานทัพลับและส่งสัญญาณและให้อุปกรณ์ทั้งหมดกลับคืนโรบอทนิกส์ในขณะที่ทอมกับแมดดี้ได้พบเจอกับ แรนดัล คู่หมั้นของเรเชลที่สมบูรณ์แบบกว่าทอมไปหมดทุกด้านอย่างน่าสงสัย และได้พบกับโจโจ้ ลูกสาวของเรเชล ที่มาขอคำแนะนำเรื่องแหวนและทอมก็ได้ให้คำแนะนำเธอ

โซนิคและเทลส์เดินทางมาถึงไซบีเรียและได้เรียนรู้ว่าเทลส์นั้นมีปมปัญหาไม่กล้ายืนหยัดด้วยตัวเองเพราะในหมู่บ้านของเขา ชาวบ้านพากันรุมรังแกเพราะการมีสองหางไม่เป็นที่ยอมรับ โซนิคมอบความกล้าให้เทลส์ ทั้งคู่เริ่มผูกพันกัน ก่อนที่โซนิคจะตัดสินใจตกลงเป็นเพื่อนเทลส์และพากันเดินทางเพื่อทำภารกิจสำคัญให้สำเร็จจนเดินทางมาถึงที่ที่แม่เล็บยาวกล่าวไว้ โซนิคไขปริศนาจนได้รับรู้ความจริงจากเทลส์ว่า แม่เล็บยาวคือหนึ่งในผู้พิทักษ์พลังแห่งหายนะที่สามารถทำลายอารยธรรมได้ เธอทำสงครามกับอีคิดน่าผู้ลุ่มหลงในพลังหลังสามารถสร้างมาสเตอร์เอเมอรัลจาก มรกตหายนะ หรือ คาออสเอเมอรัล อัญมณีทั้งเจ็ด

ที่สามารถเอาชนะศึกต่าง ๆ ทั่วจักรวาล ก่อนส่งต่อหน้าที่ผู้พิทักษ์ให้กับโซนิค และมอบเข็มทิศนำทางให้ แต่แล้วทั้งคู่ก็โดนโจมตีโดยนัคเคิลส์และโรบอทนิกที่สะกดรอยตามมาจนสูญเสียแหวนไปทั้งหมด ก่อนที่นัคเคิลส์จะพูดความจริงว่าเขาสูญเสียทุกอย่างตั้งแต่เด็ก หลังจากที่พ่อและชาวเผ่าอีคิดน่าที่ออกตามล่าโซนิคแล้วโดนแม่เล็บยาวใช้พลังเฮือกสุดท้ายกวาดล้างจนเหลือรอดแค่เขา โซนิคกำลังจะกล่อมให้นัคเคิลส์กลับใจ แต่เทลส์กลับคิดว่านัคเคิลส์จะโจมตี ทั้งคู่สู้กัน นัคเคิลส์คิดว่าโซนิคหลอกลวง ก่อนที่โรบอทนิกจะทำร้ายเทลส์จนหมดสติ และช่วงชิงเข็มทิศนำทางและหนีไปพร้อมกับนัคเคิลส์ก่อนหิมะจะไล่ถล่มทั้งคู่ ดูหนังออนไลน์ 

บริษัทผู้ผลิต  Sega Sammy  Group,Original Film,Marza Animation Planet,Blur Studio  จัดจำหน่ายโดย  Paramount Pictures  วันที่วางจำหน่าย   8 เมษายน ค.ศ. 2022

ประเทศ    สหรัฐ ญี่ปุ่น  ภาษา   ภาษาอังกฤษ

งบประมาณ   90 – 110 ล้านเหรียญ  บ็อกซ์ออฟฟิศ  289.1 ล้านเหรียญ

ที่มา WIKI