Sonic the Hedgehog โซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก (2020) พากย์ไทย

เรื่องการผจญภัยของโซนิค เจ้าเม่นสายฟ้า ซึ่งกำลังเดินทางมาเผชิญกับความซับซ้อนของชีวิตบนโลกกับ ทอม มนุษย์-เพื่อนรัก-คนใหม่ โซนิค และทอม ผนึกกำลังกันเพื่อต่อสู้และหยุดยั้งด็อกเตอร์โรบ็อทนิก ที่ไล่ล่าจับโซนิค และทุ่มใข้พลังอย่างมหาศาลเพื่อครองโลก ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

บนดาวเคราะห์ที่ห่างไกลโซนิค เดอะ เฮดจ์ฮ็อก เม่นสีน้ำเงินที่มีมานุษยวิทยาซึ่งสามารถวิ่งด้วยความเร็วเหนือเสียง ตามมาด้วย เผ่า เอคิด นาโดยไม่คาดคิด ผู้พิทักษ์ของเขา Longclaw the Owl มอบแหวน วิปริต ที่เปิดประตูสู่ดาวเคราะห์ดวงอื่นให้เขา เธอใช้อันหนึ่งส่งเขามายังโลกขณะที่เธออยู่ข้างหลังเพื่อไล่ตัวตุ่น ปล่อยให้โซนิคอยู่คนเดียว สิบปีต่อมา โซนิคสนุกกับชีวิตลับใกล้เมืองกรีนฮิลส์รัฐมอนแทนาแต่ปรารถนาที่จะหาเพื่อนใหม่ เขายกย่องนายอำเภอท้องถิ่น Tom Wachowski และ Maddie ภรรยา สัตวแพทย์ ที่ยืดหยุ่น ของเขา โดยไม่รู้ว่าทั้งคู่จะย้ายไปอยู่ที่ซานฟรานซิสโก

เนื่องจาก Tom วางแผนที่จะรับตำแหน่งกับกรมตำรวจซานฟรานซิสโก คืนหนึ่ง โซนิคอารมณ์เสียกับความเหงาของเขาในขณะที่เล่นเบสบอลคนเดียวและกระตุ้นชีพจรแม่เหล็กไฟฟ้า โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งทำให้ไฟฟ้าดับ ครั้งใหญ่ ทั่วแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง กระทรวงกลาโหมสหรัฐขอใช้บริการของนักวิทยาการหุ่นยนต์นอกรีตและอัจฉริยะด้านวิทยาศาสตร์อย่าง Dr. Robotnik อย่างไม่เต็มใจ เพื่อระบุสาเหตุ เมื่อเห็นว่าเขากำลังถูกตามล่า โซนิคจึงวางแผนที่จะออกจากโลกไปยังดาวดวงอื่น เขาลังเลที่จะทำเช่นนั้นเนื่องจากโลกนี้ประกอบด้วยเชื้อราเท่านั้น

 ขณะที่เขากำลังลังเล ทอม สวมเสื้อที่เขียนว่าซานฟรานซิสโกค้นพบโซนิคในโรงเก็บของและยิงเขาด้วยลูกดอกยากล่อมประสาท ทำให้โซนิคทำถุงแหวนหล่น ในเวลาเดียวกัน เขาบังเอิญสร้างพอร์ทัลไปยัง หลังคาของ Transamerica Pyramidเมื่ออ่านข้อความบนเสื้อของ Tom ทอมตกลงอย่างลังเลที่จะช่วยโซนิคและทั้งสองหนีเมื่อเผชิญหน้ากับโรบอตนิก ซึ่งติดป้ายว่าทอมเป็นผู้ก่อการร้ายในประเทศ ทั้งสองค่อยๆ สานสัมพันธ์กับทอมเกี่ยวกับความปรารถนาของโซนิคที่มีต่อเพื่อน โซนิคสร้างรายการฝากข้อมูลและทอมช่วยเขาทำหลายรายการตลอดการเดินทาง

ในขณะเดียวกัน Robotnik พบว่าหนึ่งในปากกาหมึกซึมของ Sonic มีพลังงานไฟฟ้าในปริมาณที่แทบจะไร้ขีดจำกัด จึงวางแผนที่จะจับ Sonic เพื่อใช้พลังของเขาสำหรับเครื่องจักรของเขา ขณะที่เขาติดตามพวกเขา โซนิคและทอมก็สามารถต่อสู้กับโดรนติดตามยานยนต์หลายตัวที่ Robotnik ส่งมาให้ แต่โซนิคได้รับบาดเจ็บในการสู้รบเมื่อมาถึงซานฟรานซิสโก ทอมก็พาโซนิคไปหาแมดดี้ ซึ่งดูแลเขาที่บ้านของราเชลน้องสาวของเธอ โซนิคได้รับรองเท้าผ้าใบสีแดงคู่ใหม่เพื่อแทนที่รองเท้าที่พังของเขาจากโจโจ ดูหนังออนไลน์

หลานสาวของแมดดี้ กลุ่มมุ่งหน้าไปที่หลังคาของปิรามิดและนำวงแหวนกลับคืนมาเมื่อ Robotnik มาถึงเรือโฮเวอร์คราฟท์โจมตีขั้นสูงที่ขับเคลื่อนโดยปากกาขนนกโซนิคต่อสู้กับโดรนของโรบ็อตนิกและใช้วงแหวนหนึ่งวงเพื่อส่งทอมและแมดดี้กลับไปที่กรีนฮิลส์เพื่อปกป้องพวกมัน แต่โรบ็อตนิกใช้พลังของปากกาขนนกเพื่อให้เข้ากับความเร็วของโซนิค Sonic เข้าร่วม Robotnik ในการไล่ล่าทั่วโลกก่อนที่ Robotnik จะปราบ Sonic ใน Green Hills ทอมและชาวกรุงเข้าแทรกแซง และทอมยอมรับว่าโซนิคเป็นเพื่อนของเขา ทำให้โซนิคฟื้นคืนอำนาจ Sonic นำพลังของปากกาขนนกกลับคืนมาจาก Robotnik

ทำให้ Robotnik อ่อนแอลง โฮเวอร์คราฟท์และทำให้ปากกาขนนกไร้ประโยชน์ โซนิคยังสัญญากับตัวเองว่าเขาจะใช้พลังของเขาเพื่อปกป้องเพื่อน ๆ ของเขา ด้วยการโจมตีด้วยการหมุนอันทรงพลังของเขา Sonic จึงกระแทก Robotnik เข้าสู่พอร์ทัลไปยังดาวเคราะห์เห็ด หลังจากเหตุการณ์นั้น Tom และ Maddie ตัดสินใจพักใน Green Hills และปล่อยให้ Sonic อาศัยอยู่กับพวกเขา รัฐบาลลบหลักฐานของเหตุการณ์ทั้งหมด รวมทั้งบันทึกการดำรงอยู่ของ Robotnik

อ้างอิงจาก TMDB

จัดจำหน่ายโดย   พาราเมาท์ พิคเจอร์ส วันที่วางจำหน่าย  25 มกราคม 2020 (โรงละครพาราเม้าท์) 14 กุมภาพันธ์ 2020 (สหรัฐอเมริกา) 26 มิถุนายน 2020 (ญี่ปุ่น)  เวลา   99 นาที
ประเทศ  สหรัฐอเมริกา  ญี่ปุ่น  ภาษา   อังกฤษ
งบประมาณ 85–90 ล้านเหรียญสหรัฐบ็อกซ์ออฟฟิศ 319.7 ล้านเหรียญสหรัฐ