Soul Snatcher บัณฑิตหน้าใส กับ นายจิ้งจอก  (2020) พากย์ไทย

การเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลและผจญภัยไปกับภัยร้ายที่มองไม่เห็นภารกิจใหญ่หลวงครั้งนี้จะต้องแลกด้วยอะไร? อะไรคือกุญแจสำคัญที่จะทำให้เขาทั้งคู่จะฝ่าฟันไปได้หรือไม่? ติดตามได้ใน… บัณฑิตหน้าใส กับนายจิ้งจอก ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เป็นภาพยนตร์แฟนตาซีชุดจีนที่จะเข้าฉายในปี 2020 นำแสดงโดย Li Xian และ Chen Linong นี่คือภาพยนตร์แฟนตาซีที่มีเนื้อเรื่องและภาพที่น่าสนใจ อ่านเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ มันถูกผลิตโดย Jiang Zhiqiang

รีวิวหนัง เป็นภาพยนตร์เชิงพาณิชย์จากประเทศจีนที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อทำให้ตาพร่าด้วยภาพจริง แต่ก็มาถึงที่ราบสูงได้ครึ่งทางของภาพยนตร์ เรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ธรรมดาเกินไป และตัวละครไม่ได้อยู่บนการเดินทางจริงๆ แต่พวกเขากำลังเพียงเลื่อนผ่านสคริปต์ที่ตั้งใจจะใช้เป็นการแสดงเอฟเฟกต์พิเศษที่ยอดเยี่ยมครั้งต่อไป

ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามการผจญภัยของตัวละครสองตัว – นักวิชาการชื่อ Wang Zijin และปีศาจจิ้งจอกหนุ่ม Bai Shisan หวางกำลังเดินทางไปเมืองหลวงเพื่อสอบพลเรือน ขณะที่ไป๋กำลังค้นหาลูกปัดวิญญาณที่มอบความเป็นอมตะแก่เขา เมื่อพวกเขาพบกัน พวกเขาต้องตัดสินใจว่าจะเดินตามทางหรือเสี่ยงชีวิต

หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์เรื่องใหม่ที่จะดู พิจารณา Soul Snatcher ตั้งอยู่ในจีนโบราณและมีดาว Li Xian และ Chen Linong กำกับโดย Song Haolin และร่วมอำนวยการสร้างโดย Raman Hui ผู้กำกับ Monster Hunt มีเพลงโดย Hisaishi Joe และเอฟเฟกต์พิเศษโดย Dexter Studios เป็นวิธีที่สมบูรณ์แบบในการใช้เวลายามบ่ายจากทุกสิ่ง

เนื้อเรื่องหนังเป็นภาพยนตร์แฟนตาซีเครื่องแต่งกายปี 2020 จากประเทศจีน ผลิตโดย Jiang Zhiqiang และนำแสดงโดย Li Xian และ Chen Linong มีโครงเรื่องที่น่าสนใจมากที่จะทำให้ผู้ชมสนใจตลอดทั้งเรื่อง เนื้อเรื่องเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของเด็กสาวสองคนที่กลายเป็นเพื่อนกันหลังจากที่พวกเขาแยกทางกัน

หนังเริ่มต้นด้วยฉากอารมณ์ที่สุนัขจิ้งจอกหลุดจากหน้าผา สุนัขจิ้งจอกพยายามช่วยเขาด้วยการเกามือแล้ววิ่งลงไป จากนั้นเขาก็รีบไปที่ร่างที่ไม่ขยับเขยื้อนของเด็กน้อยซึ่งโดนหยดน้ำตา

เนื้อเรื่องของ ค่อนข้างซับซ้อนและมีโครงเรื่องที่น่าสนใจมาก มันติดตามสองตัวละครที่แตกต่างกันที่ไปผจญภัยด้วยกันเพื่อดึงลูกปัดวิญญาณลึกลับที่จะให้ชีวิตนิรันดร์แก่พวกเขา เมื่อเรื่องราวคลี่คลาย เห็นได้ชัดว่าทั้งคู่จะต้องทำการเลือกที่ยากลำบาก

นั้นน่าตื่นเต้น แต่เรื่องราวและการแสดงไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ ภาพยนตร์แฟนตาซีของจีนเต็มไปด้วย CGI ที่สะดุดตา แต่เรื่องราวและการแสดงนั้นทำให้งงงวยและภาพไม่สามารถชดเชยได้ เรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณจิ้งจอกที่แปลงร่างได้เป็นเพื่อนกับนักวิชาการผู้น่าสงสารชื่อ Wang Zijin ชายผู้กำลังค้นหาเพื่อให้ได้ยาอายุวัฒนะแห่งความเป็นอมตะ ทั้งสองกลายเป็นเพื่อนกันที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นได้ และหนังเรื่องนี้ก็มีตอนจบที่น้ำตาแตก เป็นภาพยนตร์แฟนตาซี CGI ราคาประหยัด นำแสดงโดย Chen Linong นักแสดงชาวจีนที่ค้นพบชื่อเสียงในรายการเรียลลิตี้โชว์ Idol Producer เป็นครั้งแรก ต่อมาได้เข้าร่วมบอยแบนด์ Nine Percent ผู้กำกับภาพยนตร์ Song Haolin ก็มีส่วนร่วมในการผลิตเช่นกัน ภาพยนตร์เรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากตำนานจีนและแนวคิดเรื่องวิญญาณจิ้งจอก

ตัวละครในภาพยนตร์ชวนให้นึกถึง Fox Demon จาก Monster Hunt ตัวละครทั้งสองมีบุคลิกคล้ายคลึงกันและกำลังแสวงหาความเป็นอมตะ หนึ่งในนั้นคือปีศาจนิสัยดีชื่อไป๋ซีซาน ภารกิจของเขาคือการดึงเอาน้ำอมฤตจากเผ่ามนุษย์ ซึ่งจะทำให้มนุษย์เผ่ามนุษย์เสียชีวิต ในการทำเช่นนั้น Bai Shisan ได้พบกับ Scholar Wang Zijin ซึ่งกำลังเดินทางไปสอบพลเรือน

ที่มา : TMDB