Sound of Metal เสียงที่หายไป (2019) พากย์ไทย

Ruben มือกลองโลหะเริ่มสูญเสียการได้ยิน เมื่อแพทย์บอกเขาว่าอาการของเขาจะแย่ลง เขาคิดว่าอาชีพและชีวิตของเขาจบลงแล้ว ลู แฟนสาวของเขาตรวจสอบอดีตผู้ติดยาในสถานบำบัดคนหูหนวก โดยหวังว่ามันจะช่วยป้องกันการกำเริบของโรคและช่วยให้เขาปรับตัวเข้ากับชีวิตใหม่ได้ หลังจากได้รับการต้อนรับและยอมรับอย่างที่เขาเป็น รูเบนต้องเลือกระหว่างชีวิตปกติใหม่กับชีวิตที่เขาเคยรู้จัก ดูหนังออนไลน์

เสียงที่หายไป (2019)  มือกลอง Ruben เล่นการแสดงในวงดนตรีดูโอแนวเปรี้ยวจี๊ด Blackgammon กับ Lou แฟนสาวของเขา เภสัชกรแนะนำให้เขาไปหาหมอ ซึ่งพบว่ารูเบนสูญเสียการได้ยินไปส่วนใหญ่ และส่วนที่เหลือจะเสื่อมลงอย่างรวดเร็ว แพทย์แนะนำว่า Ruben กำจัดการสัมผัสกับเสียงดังทั้งหมดและได้รับการทดสอบเพิ่มเติม แต่ Ruben ยังคงทำต่อไป.. พวกเขาเรียกผู้สนับสนุนของเขาว่า Hector ผู้ซึ่งหาที่พักพิงในชนบทสำหรับคนหูหนวกที่กำลังฟื้นตัวจากอาการติดยาที่ดำเนินการโดยชายชื่อ Joe ซึ่งเป็นผู้ติดสุราที่หายดีแล้ว สูญเสียการได้ยินในสงครามเวียดนาม ด้วยความเป็นห่วงความเป็นอยู่ที่ดีของเขา ลูจึงจากไปและเกลี้ยกล่อมให้รูเบนกลับไปที่ศูนย์พักพิง.. รูเบนพบกับสมาชิกคนอื่นๆ ในศูนย์พักพิง เข้าร่วมการประชุม และเริ่มต้นชีวิตใหม่ของเขา เขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกับครูในโรงเรียนไดแอนและเด็ก ๆ ในชั้นเรียนของเธอและเรียนรู้ภาษามือแบบอเมริกัน Joe มอบหมายให้ Ruben

เขียนและนั่งอย่างสงบเพื่อพยายามทำให้เขาสบายใจกับความเงียบ รูเบนเข้าร่วมชั้นเรียนของไดแอนและติดต่อกับเด็กๆ และคนอื่นๆ ในชุมชน รูเบนใช้คอมพิวเตอร์ในสำนักงานของโจอย่างผิดกฎหมายเพื่อติดตามกิจกรรมของลู และรู้ว่าเธอกำลังแสดงดนตรีในปารีส เขามีเพื่อนของเขา เจน ขายกลองและอุปกรณ์ดนตรีอื่นๆ จากนั้นเขาก็ขายรถบ้าน โดยใช้เงินสำหรับการผ่าตัดประสาทหูเทียม โจปฏิเสธ โดยบอกว่ารูเบนทำตัวเหมือนคนติดยา เขาขอให้รูเบนออกจากชุมชน เนื่องจากความเชื่อที่ว่าคนหูหนวกไม่ใช่ผู้พิการ รูเบนเปิดใช้งานรากฟันเทียมของเขาแต่รู้สึกผิดหวังกับเสียงที่บิดเบี้ยว เขาบินไปปารีส[5] เพื่อพบกับลูที่บ้านของริชาร์ด พ่อผู้มั่งคั่งของเธอ Richard วางใจ Ruben ว่าแม้ว่าในตอนแรกเขาจะไม่ชอบเขา แต่เขาก็ตระหนักว่า Ruben ทำให้ Lou มีความสุข ลูปรับตัวเข้ากับวิถีชีวิตใหม่ของเธอและหยุดทำร้ายตัวเอง ในงานปาร์ตี้ ลูและริชาร์ดแสดงคู่ การรับรู้เสียงของรูเบนบิดเบี้ยวโดยการปลูกถ่าย. ในสวนสาธารณะ เสียงกริ่งของโบสถ์ถูกบิดเบือนโดยการปลูกถ่าย รูเบนถอดโปรเซสเซอร์ออกและนั่งเงียบๆ

TMDB