Space Jam A New Legacy สเปซแจม ทะลุมิติมหัศจรรย์ 2 (2021) พากย์ไทย

เล่าเรื่องราวเมื่อเลอบรอน และ ดอมลูกชายของเขาติดอยู่ในมิติแห่งโลกดิจิตอลโดยฝีมือของหุ่นยนต์เอ.ไอตัวร้าย เลอบรอนมีทางเลือกเดียวที่จะสามารถพาคนที่รักกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย นั่นก็คือรวมตัวบั๊ก และ โลล่า บันนี่ กับชาวแก๊งลูนีย์ ทูนส์ที่เลื่องชื่อในความวายป่วงเพื่อเอาชนะหุ่นยนต์แชมป์เปี้ยนระดับโปรเพลย์เยอร์ผู้เป็นเจ้าของทักษะกีฬาที่ไม่เคยมีใครเห็นมาก่อนในสนามแข่งขันบาสเก็ตบอลให้ได้แม้ว่าการแข่งขันครั้งนี้จะเป็นการเดิมพันที่ท้าทายที่สุดในชีวิตแต่นี่ก็อาจเป็นโอกาสให้ เลอบรอนได้สานสัมพันธ์ครั้งใหม่กับลูกชายของเขาให้แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เมื่อ LeBron และ Dom ลูกชายคนเล็กของเขาติดอยู่ในพื้นที่ดิจิทัลโดย AI อันธพาล LeBron ต้องพาพวกเขากลับบ้านอย่างปลอดภัยโดยนำ Bugs, Lola Bunny และแก๊ง Looney Tunes ฉาวโฉ่ไปสู่ชัยชนะเหนือ AI แชมป์เปี้ยนดิจิทัลบน สนาม. มันคือ Tunes กับ Goons ในการท้าทายเดิมพันสูงสุดในชีวิตของเขาในปี 1998 เลอบรอน เจมส์ อายุน้อย ถูกแม่ส่งไปแข่งบาสเกตบอลลีกเยาวชน

Malik เพื่อนของเขาให้ Game Boyที่มี Crazy Castle แก่เขา ซึ่ง LeBron เล่นด้วยจนกระทั่ง Coach C ต้องการให้เขามีสมาธิกับทักษะของเขา หลังจากที่เขาพลาดจังหวะที่คนจะเอาชนะเสียงกริ่งและถูกโค้ชซีตำหนิหลังจบเกม เลอบรอนจึงตัดสินใจทำตามคำแนะนำของเขาและทิ้งเกมบอย. ด้วยการจับ Dom เป็นตัวประกัน Al-G ได้สั่งให้ LeBron จัดตั้งทีมบาสเก็ตบอลเพื่อแข่งขันกับตัวเอง

โดยจะได้รับอิสรภาพหากเขาชนะเท่านั้น ก่อนที่จะส่งเขาไปที่ Tune World LeBron พบว่า Tune World ถูกทอดทิ้ง ยกเว้นBugs Bunnyซึ่งอธิบายว่า Al-G เกลี้ยกล่อม Looney Tunes คนอื่นๆ ให้ออกจากโลกของพวกเขาและสำรวจ Serververse ด้วยการใช้ ยานอวกาศของ Marvinทั้งสองได้เดินทางไปยังโลกต่างๆ

เพื่อค้นหาและจ้าง Looney Tunes คนอื่นๆ เพื่อสร้าง Tune Squad ในขณะเดียวกัน Al-G ก็ได้หลอกใช้ Dom ให้ยอมให้เขาช่วยอัพเกรดตัวเองและเกมของเขา ซึ่ง Al-G ตั้งใจจะใช้กับ LeBron. ใน Tune World แม้ว่า Bugs จะคัดค้านก็ตาม LeBron ยืนกรานที่จะสอน Tune Squad ถึงพื้นฐานของบาสเก็ตบอลแทนที่จะใช้ฟิสิกส์การ์ตูน

พวกเขาพบกับทีมของ Al-G คือ Goon Squad ซึ่งประกอบด้วยอวาตาร์ ของผู้เล่นบาสเก็ตบอลและนำโดยดอม Al-G อัปเกรด Looney Tunes เป็น CGI เปลี่ยนภาพเคลื่อนไหว LeBron ให้เป็นแบบคนแสดง สตรีมเกมสดและลักพาตัวผู้ดูหลายคน รวมทั้งครอบครัวของ LeBron เข้าสู่ Serververse

ขณะที่ผู้คนจำนวนมากเข้ามาในฐานะผู้ชม Al-G ขู่ว่าจะลบ Looney Tunes และกักขังผู้ชมในโลกแห่งความเป็นจริงอย่างถาวรหาก Goon Squad ชนะ. Goon Squad นำในครึ่งแรกอย่างง่ายดายโดยใช้พลังของพวกเขาเพื่อทำคะแนนพิเศษ

เลอบรอนตระหนักถึงข้อผิดพลาดของเขาและยอมให้ Looney Tunes ใช้ฟิสิกส์ของการ์ตูนเพื่อปรับปรุงในช่วงครึ่งหลัง ในช่วงเวลานอก LeBron ขอโทษ Dom ที่ไม่เคารพความปรารถนาของเขา ดอมให้อภัยเลอบรอนและเข้าร่วมทีมปรับแต่ง Al-G เข้าควบคุมเกมและใช้ความสามารถของเขาเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวเองและ Goon Squad

เมื่อนึกถึงความผิดพลาดในเกมของ Dom ที่ตัวละครถูกลบและเกมหยุดทำงานหลังจากทำการย้ายที่เฉพาะเจาะจง LeBron อาสาที่จะทำการย้าย แต่ Bugs ทำเช่นนั้นในนาทีสุดท้ายโดยเสียสละตัวเองในกระบวนการ LeBron ทำแต้มชนะด้วยความช่วยเหลือของ Dom ลบ Al-G และ Goon Squad Looney Tunes และ Serververse ได้รับการฟื้นฟูและ LeBron ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย  Malcolm D. Lee
บทภาพยนตร์โดย  Juel Taylor / Tony Rettenmaier / Keenan Coogler / Terence Nance / Jesse Gordon / Celeste Ballard
ผลิตโดย    Ryan Coogler / LeBron James / Maverick Carter / Duncan Henderson
นำแสดงโดย    LeBron James / Don Cheadle / Khris Davis / Sonequa Martin-Green / Zendaya
บริษัทผู้ผลิต    Warner Animation Group / Warner Bros. Pictures / Proximity / The SpringHill Company
จัดจำหน่ายโดย   Warner Bros. Pictures
วันที่วางจำหน่าย  12 กรกฎาคม 2564 ( ลอสแองเจลิส ) / 16 กรกฎาคม 2021 (สหรัฐอเมริกา)  / เวลาทำงาน 115 นาที
ประเทศ   สหรัฐอเมริกา
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   150 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   162.8 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มาจากที่ TMDB