Spiderhead สไปเดอร์เฮด (2022) พากย์ไทย

สไปเดอร์เฮดเป็นเรือนจำที่ล้ำสมัยที่ทำการทดลองกับผลกระทบของสารเคมีในการวิจัย ผู้เข้าร่วมการทดสอบซึ่งเป็นนักโทษทางเทคนิคของรัฐ เป็นอาสาสมัครสำหรับโครงการนี้โดยมีเป้าหมายเพื่อลดเวลาโทษ โปรแกรมนี้ดูแลโดย Steve Abnesti ที่มีความเห็นอกเห็นใจและมีอัธยาศัยดี พร้อมด้วยผู้ช่วยของเขา Mark ผู้ต้องขังมีห้องของตัวเอง ทำงานบ้าน และมีอิสระที่จะเดินเตร่โดยไม่มีผู้ดูแล ผู้เข้าร่วมต้องผ่านการทดสอบยาต่างๆ ทุกวัน ซึ่งทั้งหมดนี้จะเปลี่ยนอารมณ์และการรับรู้ถึงสิ่งรอบตัว เจฟฟ์ ผู้ต้องขังที่ยังคงรู้สึกท้อแท้จากการฆ่าเพื่อนขณะเมาแล้วขับ ได้รับ N-40 ซึ่งเป็น “ยาแห่งความรัก” ดูหนังออนไลน์

ซึ่งบิดเบือนความรู้สึกของเขาและผลักดันให้เขามีเพศสัมพันธ์กับเพื่อนนักโทษสองคน สตีฟขอให้เขาเลือกว่าจะให้ยา Darkenfloxx ซึ่งเป็นยาที่ก่อให้เกิดความเจ็บปวดทางร่างกายและจิตใจอย่างรุนแรง เขาปฏิเสธที่จะเลือก โดยอ้างว่าเขาไม่รู้สึกอะไรเป็นพิเศษกับคนใดคนหนึ่งหลังจากที่ผลของยารักหมดไป

วันรุ่งขึ้น สตีฟบอกเขาว่า “คนที่อยู่สูงกว่า” ได้เลือกเขาแล้ว และเฮเธอร์ที่อายุน้อยกว่าของผู้หญิงสองคนต้องฉีดยา แม้ว่าจะกินเวลาเพียงห้านาทีก็ตาม เจฟฟ์เห็นด้วยอย่างไม่เต็มใจ และเฮเธอร์ฆ่าตัวตายขณะอยู่บนเรือ Darkenfloxx หลังจากที่เธอสร้างความเสียหายให้ MobiPak ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ใช้จัดการยาเสพติด ขณะที่สตีฟรีบวิ่งออกจากห้องฉายภาพ เขาก็ทำกุญแจหล่น เจฟฟ์ปลดล็อกโต๊ะทำงานของสตีฟ โดยพบว่าไม่มี “ห้องที่สูงกว่า”: เรือนจำนี้บริหารงานโดย Abnesti Pharmaceuticals ยาถูกตั้งชื่อจากไพ่ บิงโก

สตีฟกับเจฟฟ์ทะเลาะกันเพราะยาบ้า เพราะสตีฟก็ติดตั้ง MobiPak ไว้ด้วย สตีฟบอกเจฟฟ์ว่าพ่อของเขาทิ้งเขาไปตั้งแต่ยังเป็นเด็ก เจฟฟ์สารภาพกับลิซซี่ นักโทษที่เขาสนิทด้วย ว่าเขาไม่เพียงแต่ฆ่าเพื่อนของเขาในอุบัติเหตุทางรถยนต์ แต่ยังรวมถึงแฟนสาวของเขาด้วย ลิซซี่กอดเขาแล้วพวกเขาก็จูบกัน สตีฟสังเกตเห็นความรู้สึกของเจฟฟ์ที่มีต่อลิซซี่ มาร์คเริ่มสงสัยในแรงจูงใจของสตีฟ และเขาก็ใจสลายเมื่อเจฟฟ์เผชิญหน้ากับเขา

จัดจำหน่ายโดย  Netflix
วันที่วางจำหน่าย  11 มิถุนายน 2565 ( ซิดนีย์ ) 17 มิถุนายน 2022 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาทำงาน  107 นาที
ประเทศ  สหรัฐ   ภาษา  อังกฤษ

อ้างอิง IMDb