Spiral From the Book of Saw เกมลอกอำมหิต (2021) พากย์ไทย

เรื่องราวของนักสืบจอมห้าว เอเซเกล เซเก้ แบงค์ส (คริส ร็อค) ที่มักจะโดนเปรียบเทียบกับพ่อเขา (ซามูเอล แอล. แจ็กสัน) ตำรวจระดับตำนานอยู่เสมอ เขาต้องมาร่วมมือกับคู่หูเด็กใหม่ (แม็กซ์ มิงเกลล่า) เพื่อไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง ซึ่งอาจมีส่วนเกี่ยวโยงกับคดีเขย่าขวัญในอดีต เมื่อต้องเผชิญกับปริศนาสุดซับซ้อน เซเก้ ค้นผบว่าตัวเขากำลังเดินสู่กับดักแสนวิปริตของฆาตกรผู้นี้ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

Bozwick ถูกโจมตีจากด้านหลังโดยร่างที่สวมหน้ากากหมู และพบว่าตัวเองถูกลิ้นห้อยอยู่ในอุโมงค์รถไฟใต้ดิน และได้รับเลือกผ่านข้อความที่บันทึกไว้: ฉีกลิ้นของเขาและมีชีวิตอยู่ หรืออยู่ต่อจนกว่ารถไฟขบวนถัดไปจะมาถึง สังหาร เขา. Banks และ Schenk สืบสวนการตายของ Bozwick และ Banks ตระหนักดีถึงกับดักที่ซับซ้อนเป็นวิธีการทำงานของ Jigsaw Killer ที่เสียชีวิตในขณะนี้.. ในขณะเดียวกัน Fitch นักสืบคดีฆาตกรรมซึ่งเมื่อหลายปีก่อนละเลยการเรียกสำรองจาก Banks ส่งผลให้ Banks เกือบจะถูกฆ่า

ลักพาตัวและวางในกับดักที่เขาต้องยอมให้อุปกรณ์ดึงนิ้วออกเพื่อหลีกเลี่ยงไฟฟ้าช็อตในอ่างเติมน้ำ เขายังล้มเหลวที่จะหลบหนีและตาย เมื่อมาถึง ทีมงานพบเครื่องบันทึกเทปและศพที่มีผิวหนัง ซึ่งระบุชื่อเชงค์ หลังจากนั้นไม่นาน การ์ซาถูกลักพาตัวไปและวางไว้ในกับดักในห้องเย็นของบริเวณที่เธอต้องตัดไขสันหลังบนใบมีดเพื่อหยุดการเดือดของขี้ผึ้งที่ไหลจากท่อลงบนใบหน้าของเธอ ขณะไล่ตามผู้นำ แบ๊งส์ถูกจับและตื่นขึ้นมาที่โกดัง โดยถูกใส่กุญแจมือไว้ที่ท่อที่มีเลื่อยเลือยตัดโลหะอยู่ใกล้ๆ เขาคิดว่าจะเลื่อยแขนออก

แต่หลบหนีได้สำเร็จโดยใช้เข็มหมุดหลวม จากนั้นเขาก็ค้นพบอดีตหุ้นส่วนของเขา Peter Dunleavy ซึ่งถูกคุมขังเมื่อ Banks เปิดเผยการฆาตกรรมที่เขาก่อขึ้นและถูกล่ามโซ่ไว้

เมื่อย้ายไปอีกห้องหนึ่ง จากนั้น Banks ก็พบ Schenk ซึ่งถูกเปิดเผยว่าปลอมแปลงความตายของเขาเองโดยใช้ซากศพของหัวขโมยที่ล่อ Bozwick เข้าไปในอุโมงค์ และเป็นแมวเลียนแบบมาตลอด นอกจากนี้ เขายังเผยด้วยว่า ระหว่างที่เขาดำรงตำแหน่งหัวหน้า มาร์คัสจงใจปกป้องเจ้าหน้าที่ทุจริตเพื่อ “ทำความสะอาด” ถนนแห่งอาชญากรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นภายใต้มาตรา 8

 โดยเชื่อว่าแบ๊งส์เป็นพันธมิตรได้ เอ็มเมอร์สันจึงนำเสนอการทดสอบขั้นสุดท้ายให้เขา โดยเปิดเผยว่ามาร์คัสถูกพักงาน เหนือพื้นและค่อย ๆ ถูกระบายเลือด เอ็มเมอร์สันโทรแจ้ง 9-1-1 และอ้างว่าเขาเป็นพลเรือนที่ถูกมือปืนไล่ตาม ส่งผลให้หน่วยสวาทส่งตัวไป แบ๊งส์ยิงเป้าหมายเพื่อช่วยพ่อของเขา

ทำให้พันธนาการของเขาคลายลงและทำให้เขาล้มลงกับพื้น และจากนั้นก็เริ่มต่อสู้กับเอ็มเมอร์สัน หน่วย SWAT มาถึงและกระตุ้น tripwire โดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้การบังคับของ Marcus ดึงเขาขึ้นไปข้างบนอีกครั้ง การเคลื่อนไหวเผยให้เห็นปืนติดอยู่ที่แขนของ Marcus ทำให้หน่วย SWAT เข้าใจผิดคิดว่าเขาเป็นคนยิงและฆ่าเขา

อ้างอิงจาก  IMDb