Spirit Untamed สปิริต ม้าพยศหัวใจแกร่ง (2021) พากย์ไทย

ชีวิตของ Lucky Prescott เปลี่ยนไปตลอดกาลเมื่อเธอย้ายจากบ้านของเธอในเมืองไปยังเมืองชายแดนเล็กๆ และได้ผูกมิตรกับรถมัสแตงป่าชื่อสปิริต ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในช่วงต้นทศวรรษ 1900  แห่งWild West Milagro Navarro-Prescott ดำเนินการเครื่องหมายการค้าของเธอในคณะละครสัตว์จนกระทั่งเธอตกจากหลังม้าในระหว่างการแสดงและเสียชีวิต หลายปีต่อมา ลูกสาวคนเล็กของเธอ Fortuna “Lucky” Esperanza Navarro-Prescott อาศัยอยู่กับป้า Cora และคุณปู่ James ในเมืองทางชายฝั่งตะวันออก

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ลัคกี้ปล่อยให้กระรอกเข้ามาในบ้านและทำลายงานปาร์ตี้หาเสียงของคุณปู่ของเธอ เธอกับคอร่าก็มุ่งหน้าไปยังเมืองทางตะวันตกของมิราเดโร ซึ่งพวกเขาจะอยู่กับจิม พ่อของลัคกี้ ซึ่งลัคกี้ไม่เคยรู้มาก่อนหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับมิลาโกร ในช่วงฤดูร้อน. ลัคกี้พยายามขี่สปิริต แต่เขาหนีออกจากคอกและวิ่งหนีไป ขณะที่

ลัคกี้ได้รับการช่วยเหลือจากพรูและอาบิเกลหลังจากเกือบตกลงมาจากหน้าผา จิมพบและตำหนิลัคกี้ที่ไม่เชื่อฟังเขา พวกเขากลับไปทะเลาะกันที่บ้าน ทำให้ลัคกี้คิดว่าเขาเลิกกับเธอแล้ว เธอย่องออกไปในตอนกลางคืนผ่านป่าที่เธอพบ Spirit และฝูงสัตว์ของเขาอยู่ด้วยกัน แต่ถูกขัดจังหวะโดย Hendricks และคนของเขา ที่จับม้าทั้งหมดยกเว้น Spirit และพาพวกเขาไปในรถไฟที่ถูกขโมยมา

ลัคกี้ รู้ว่าเฮ็นดริกส์และคนของเขาเป็นนักสู้ที่กำลังพาม้าไปที่เรือเพื่อประมูลและทำงานจนตาย ลัคกี้ตกลงจะช่วยสปิริตช่วยชีวิตฝูงสัตว์ของเขา เธอเกณฑ์พรูและอาบิเกลด้วยม้าของพวกเขาเพื่อเริ่มต้นการเดินทางเพื่อพยายามและกำจัดผู้ก่อกวนบนเส้นทางของพวกเขาด้วยการทุบตีพวกเขาไปที่คลังเก็บน้ำตั้งอยู่เหนือยอดเขาที่เรียกว่า Heck Mountain

ระหว่างการเดินทาง ลัคกี้ได้สร้างความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับสปิริต และกลายเป็นเพื่อนที่ดีกับพรูและอบิเกลขณะเดินทาง. สาวๆ มาถึงคลังเก็บน้ำในคืนก่อนที่นักสู้จะมาถึง แต่ลัคกี้ตื่นขึ้นใน

วันรุ่งขึ้นโดยรู้ว่าผู้ก่อกวนมาเร็วกว่าที่คาดไว้ สปิริตพยายามอย่างยิ่งที่จะกอบกู้ฝูงสัตว์ของเขาด้วยตัวเขาเอง แต่กลับถูกคนร้ายลักพาตัวไป ลัคกี้และผองเพื่อนของเธอตั้งใจจะช่วยสปิริตให้รอดพ้นจากรถไฟไปยังท่าเรือ ซึ่งเหล่าวายร้ายกำลังขึ้นม้าไปบนเรือ สาวๆ มาถึงสายเกินไปที่จะหยุดเรือไม่ให้ออก ดูหนังออนไลน์

แต่พวกเธอก็สามารถช่วยสปิริตได้ ลัคกี้และสปิริตขึ้นไปบนเรือโดยกระโจนออกจากท่าเรือ และปลดปล่อยม้าตัวอื่นๆ และปราบนักบิดเบี้ยว โดยสปิริตเคาะเฮ็นดริกส์ลงจากเรือ จิม คอร่า และอัล (ซึ่งได้รับแจ้งว่าสาว ๆ ไม่อยู่โดยสนิปส์) ปรากฏตัวบนรถไฟไอน้ำความเร็วสูง และจับกุมเฮนดริกส์และนักสู้คนอื่นๆ

กำกับโดย Elaine Bogan
บทภาพยนตร์โดย   Aury Wallington / Kristin Hahn
ผลิตโดย  Karen Foster
นำแสดงโดย    Isabela Merced / Marsai Martin / Mckenna Grace / Walton Goggins / Andre Braugher  / Julianne Moore / Jake Gyllenhaal
บริษัทผู้ผลิต  DreamWorks Animation / Dentsu
จัดจำหน่ายโดย  Universal Pictures
วันที่วางจำหน่าย  4 มิถุนายน 2564 (สหรัฐอเมริกา)
เวลาของหนัง  85 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   30 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   42.6 ล้านเหรียญสหรัฐ

ที่มาจากที่ TMDB