Spy Kids พยัคฆ์จิ๋วไฮเทคผ่าโลก (2001) พากย์ไทย

Spy Kids พยัคฆ์จิ๋วไฮเทคผ่าโลก (2001)  :  Gregorio และ Ingrid Cortez เป็นสายลับที่มีลูกสองคน Carmen และ Juni ซึ่งพวกเขาปกป้องจากชีวิตของพวกเขาเพื่อปกป้องพวกเขาจากอันตรายโดยธรรมชาติ พวกเขาทำงานให้กับ OSS โดยทำงานที่ปรึกษาสำนักงาน แต่จู่ๆ ก็ถูกเรียกกลับไปทำงานภาคสนามเพื่อค้นหาตัวแทนที่หายไป เกรกอริโอสงสัยว่าพิธีกรรายการโทรทัศน์สำหรับเด็ก Fegan Floop ได้ลักพาตัวพวกเขา ทำให้พวกเขากลายพันธุ์เป็น “FoOglies” ของเขา – สิ่งมีชีวิตในรายการของเขา เด็กๆ ถูกทิ้งให้อยู่ในความดูแลของลุงของพวกเขา เฟลิกซ์ กัมม์ ทั้งคู่ถูกจับโดย “นิ้วโป้ง” ของ Floop หุ่นยนต์ที่มีแขน ขา และหัวคล้ายกับนิ้วหัวแม่มือขนาดใหญ่ และถูกพาไปที่ปราสาทของเขา เฟลิกซ์ได้รับการแจ้งเตือนถึงการจับกุมของพ่อแม่ เปิดใช้งานระบบป้องกันความล้มเหลว และบอกความจริงกับเด็กเกี่ยวกับพ่อแม่ของพวกเขา และว่าเขาไม่ใช่อาของพวกเขาแต่เป็นสายลับที่ส่งไปดูแลพวกเขา บ้านถูกโจมตีโดย Ninja Thumb-Thumbs และ Felix ถูกจับในขณะที่เด็กๆ หลบหนีเพียงลำพังบนเรือดำน้ำ NIX Super Guppy ตั้งค่าให้นักบินอัตโนมัติไปที่เซฟเฮาส์ที่เซฟเฮาส์ เด็กๆ พบว่าพ่อแม่ของพวกเขาเป็นสายลับและตัดสินใจช่วยเหลือพวกเขา ภายในปราสาทของ Floop เขาแนะนำผลงานล่าสุดของเขากับ Mr. Lisp หุ่นยนต์รูปเด็กตัวเล็ก พวกเขาวางแผนที่จะแทนที่ลูกๆ ของผู้นำโลกด้วยหุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งมากเหล่านี้เพื่อควบคุมโลก แอนดรอยด์ยังไม่มีปัญญาประดิษฐ์ดังนั้นจึงไม่สามารถทำงานนอกโปรแกรมปกติได้ Lisp โกรธจัดและต้องการ Android ที่ใช้งานได้ ดูหนังออนไลน์

ฟลอปกับอเล็กซานเดอร์ มินเนียน ผู้บังคับบัญชาคนที่สอง สอบปากคำ Gregorio และ Ingrid เกี่ยวกับ ‘The Third Brain’ Ingrid ไม่รู้เรื่องนี้ ในขณะที่ Gregorio อ้างว่าเขาได้ทำลายสมองไปเมื่อหลายปีก่อน หลังจาก Floop ออกไป Gregorio เปิดเผยกับ Ingrid ว่า Third Brain เป็นโครงการ OSS ลับที่เขาเคยทำงาน: สมอง AI ที่มีทักษะทั้งหมดของ OSS ทั้งหมด โครงการถูกยกเลิกเนื่องจากเป็นอันตรายเกินไปดูหนังใหม่ 2022แต่ Gregorio ไม่สามารถทำลายต้นแบบขั้นสุดท้ายได้ที่เซฟเฮาส์ คุณกราเดนโกเจ้าหน้าที่โอเอสเอสและคาร์เมนและจูนีมาเยี่ยม เธอให้สร้อยข้อมือแก่คาร์เมนเพื่อแสดงถึงความไว้วางใจ เธอถามเกี่ยวกับ Third Brain แต่เธอไม่รู้อะไรเลย Gradenko สั่งให้รื้อบ้าน และ Juni เห็นว่า Ninja Thumbs อยู่ข้างนอกกำลังทำลายเรือดำน้ำ ด้วยความตั้งใจของ Gradenko ที่เปิดเผย Juni เปิดเผย Third Brain โดยไม่ได้ตั้งใจ และการไล่ล่า BuddyPack ก็เกิดขึ้น คาร์เมนได้สมองแล้ว เธอกับจูนีก็หนีไป เธอรู้ตัวว่าสายเกินไปที่สร้อยข้อมือจาก Gradenko มีอุปกรณ์ติดตาม และเธอกับ Juni ถูกโจมตีโดยหุ่นยนต์คู่หูของพวกเขา แม้ว่า Juni จะพยายามทำลายมัน แต่เขาทำไม่ได้ หุ่นยนต์จึงนำ Third Brain และบินหนีไปกลับมาที่ปราสาท Gregorio บอก Ingrid Minion เคยทำงานให้กับ OSS แต่ถูกไล่ออกหลังจากที่เขารายงานว่าเขายุ่งเกี่ยวกับโครงการ Third Brain ด้วยวิธีนี้ Floop สามารถบรรลุเป้าหมายได้ แต่เขาปรารถนาที่จะแสดงผลงานของลูกๆ ต่อไปหนังไทยชนโรง มินเนี่ยนมีแผนที่แตกต่างกันและเข้ารับช่วงต่อ โดยขังฟล็อปไว้ใน “ห้องเสมือน” ของเขา ซึ่งเป็นห้องที่เขาถ่ายทำซีรีส์ทางโทรทัศน์ของเขา การ์เมนและจูนีได้รับความช่วยเหลืออย่างไม่เต็มใจจาก อิซาดอร์ “มาเชเต” คอ ร์เตซ น้องชายที่ห่างเหินของเกรกอริโอเมื่อพวกเขาปรากฏตัวที่ร้านสายลับของเขา เขาปฏิเสธที่จะไปกับพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงขโมยอุปกรณ์และนำเครื่องบินสายลับของเขา RX Express เพื่อบินไปยังปราสาทของ Floop หลังจากเหตุร้ายเล็กน้อย การ์เมนและจูนีก็ดีดตัวออกจากเครื่องบินก่อนที่มันจะชนเข้ากับปราสาท และพวกเขาก็เข้ามาทางทางเข้าใต้น้ำ ดูหนังพากย์ไทย

ขณะที่ลูกๆ ของพวกเขาแทรกซึมเข้าไปในปราสาท Juni ได้ช่วย Floop ที่ช่วยเขาและ Carmen ปล่อยพ่อแม่ของพวกเขา พวกเขาร่วมกันดักจับ Minion และเผชิญหน้ากับ Lisp และ Gradenko ครอบครัวนี้ถูกรุมเร้าโดยเด็กหุ่นยนต์ทั้งหมด 500 คน มีดมาเชเต้ทุบหน้าต่าง ยอมคืนดีกับเกรกอริโอและเข้าร่วมครอบครัวเพื่อต่อสู้ อย่างไรก็ตาม ในนาทีสุดท้าย Flop ตั้งโปรแกรมหุ่นยนต์ใหม่เพื่อเปลี่ยนข้าง หุ่นยนต์ที่แข็งแกร่งมาก 500 ตัวเอาชนะ Minion, Lisp และ Gradenko ได้อย่างรวดเร็ว ด้วยคำแนะนำจาก Juni Floop ได้แนะนำ Carmen และ Juni เวอร์ชั่นหุ่นยนต์ในรายการของเขา ที่บ้าน เวลาต่อมา อาหารเช้าของครอบครัวถูกขัดจังหวะโดยเดฟลิน ผู้อำนวยการ OSS โดยมีภารกิจสำหรับคาร์เมนและจูนี พวกเขายอมรับโดยมีเงื่อนไขว่า Cortezes ทำงานร่วมกันเป็นครอบครัว
จัดจำหน่ายโดย   Dimension Films
วันที่วางจำหน่าย   30 มีนาคม 2544
เวลาของหนัง  88 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   35 ล้านเหรียญสหรัฐ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   147.9 ล้านดอลลาร์
อ้างอิงจาก IMDb