Star Wars Episode IX The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 9 กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ (2019) พากย์ไทย

มหากาพย์ของสงครามอวกาศเดินทางมาถึงจุดสิ้นสุดของไตรภาคใหม่ เหตุการณ์หลังจาก ไคโล เรน (อดัม ไดรเวอร์) นำกองทัพกวาดล้างกลุ่มกบฎ ซึ่งคราวนี้แตกพ่าย โดยมี เรย์ (เดซี่ ริดลีย์) นำเจ้าหญิงเลอาห์และกลุ่มกบฎขึ้นยานมิลเลนเนียมฟัลคอน หลบหนีไป ในขณะที่ ลุค สกายวอล์คเกอร์ ได้ใช้พลังเจไดเฮือกสุดท้ายในการไคโล เรน ก่อนที่เขาจะเสียชีวิตไปตามวิถีของเจได ดูหนังออนไลน์

Star Wars Episode IX The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เอพพิโซด 9 กำเนิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ (2019) พากย์ไทย 2

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

หลังจากการคุกคามของการแก้แค้นโดยจักรพรรดิ Palpatineที่ ฟื้นคืนชีพ Kylo Renได้รับSith wayfinder ที่นำไปสู่ดาวเคราะห์Exegol ที่นั่น เขาพบพัลพาทีน ซึ่งเปิดเผยว่าเขาสร้างสโนค ขึ้น เพื่อปกครองเฟิร์สออร์เดอร์และหลอกล่อไคโลให้เข้าสู่ด้านมืด Palpatine เปิดเผย Final Order หน่วยสืบราชการลับของ superlaser – Star Destroyers และบอกให้ Kylo ค้นหาและฆ่าReyผู้ซึ่งยังคงฝึกเจได ของเธอต่อไปภายใต้ ผู้นำฝ่ายต่อต้านLeia Organa Poe DameronและFinnส่งข่าวกรองจากสายลับที่ Palpatine อยู่ใน Exegol เรย์อ่าน บันทึกของ ลุค สกายวอล์คเกอร์ว่าเครื่องค้นหาทางของซิธสามารถนำพวกเขาไปที่นั่นได้ Rey, Finn, Poe, Chewbacca , BB-8และC-3POออกเดินทางจากMillennium FalconไปยังPasaanaเพื่อค้นหาเบาะแสที่ซ่อนอยู่ซึ่งนำไปสู่การหาทาง

ไคโลเริ่มต้นสาย สัมพันธ์ของ Forceกับ Rey เพื่อค้นหาตำแหน่งของเธอ เขาเดินทางไปยัง Pasaana พร้อมกับลูกน้องนักรบของเขา Knights of Ren ด้วย ความช่วยเหลือของ Lando Calrissianเรย์และเพื่อนๆ ของเธอพบเบาะแส—มีดสั้นที่จารึกข้อความของ Sith ซึ่ง โปรแกรม ของ C-3POห้ามไม่ให้เขาตีความ—และซากของนักล่าเจไดที่ชื่อOchiและเรือของเขา Rey สัมผัส Kylo ได้ใกล้ๆ และเผชิญหน้ากับเขา คำสั่งแรกจับเหยี่ยวชิวแบ็กก้า และกริช เรย์พยายามช่วยชิวแบ็กก้าโดยไม่ได้ตั้งใจทำลายการขนส่งของ First Order ด้วยForce Lightning เชื่อว่าชิวแบ็กก้าตายแล้ว กลุ่มจึงหนีไปบนเรือของโอจิ

พวกเขาเดินทางไปที่คิจิมิ ซึ่งช่างดรอยด์ดึงข้อความซิธออกจาก หน่วยความจำ ของ C-3POโดยเปิดเผยพิกัดไปยังเครื่องค้นหาทิศทาง เรย์สัมผัสได้ว่าชิวแบ็กก้ายังมีชีวิตอยู่ และกลุ่มนี้ทำภารกิจช่วยเหลือยานพิฆาตดวงดาวของไคโล เรย์ฟื้นกริชและมีวิสัยทัศน์ของโอชิที่ฆ่าพ่อแม่ของเธอ ไคโลบอกเธอว่าเธอคือหลานสาวของพัลพาทีน Palpatine สั่งให้ Ochi นำ Rey รุ่นเยาว์กลับมา แต่พ่อแม่ของเธอได้ซ่อนเธอไว้ที่Jakku นายพลฮักซ์ช่วยโป ฟินน์ และชิวแบ็กก้าจากการประหารชีวิต โดยเปิดเผยตัวเองว่าเป็นสายลับ หลังจากที่ปล่อยให้กลุ่มหลบหนี ฮักซ์ก็ถูกค้นพบและประหารชีวิตโดยนายพลไพรด์ ฝูงบินเหยี่ยวบินไปยังพิกัดของเวย์ไฟนเดอร์บนดวงจันทร์ในระบบ เอนเดอร์

Rey นำเครื่องค้นหาทางออกจากDeath Star ดวงที่สองที่ ชนกัน แต่ Kylo ได้พบกับเธอ ซึ่งทำลายช่องจราจรและดวลกับเธอ ในการแสดงที่กำลังจะตาย เลอาโทรหาไคโลผ่านกองกำลัง ทำให้เขาเสียสมาธิเมื่อเรย์แทงเขา เมื่อสัมผัสได้ถึงการตายของเลอา เรย์ก็รู้สึกผิด เธอรักษา Kylo และนำนักสู้ TIE ของเขา ไปลี้ภัยในAhch -To ที่นั่น จิตวิญญาณแห่งพลังของลุคกระตุ้นให้เรย์เผชิญหน้ากับพัลพาทีนและมอบไลท์เซเบอร์ของเลอาให้เธอ Rey ออกไปที่ Exegol ในเครื่องบินรบ X-wing ของ Luke โดยใช้เครื่องหาทางจากเรือของ Kylo ในขณะเดียวกัน Kylo สนทนากับความทรงจำของพ่อHan Solo. เขาทิ้งไลท์เซเบอร์และทวงตัวตนกลับคืนมาในฐานะเบ็น โซโล เมื่อสัมผัสได้ถึงการตายของเลอาและการไถ่โทษของเบ็น พัลพาทีนจึงส่งยานพิฆาตดวงดาวมาทำลายคิจิมิเพื่อแสดง พลัง

Rey ส่งพิกัดของเธอไปที่R2-D2อนุญาตให้ฝ่ายต่อต้านซึ่งตอนนี้นำโดย Poe และ Finn ติดตามเธอไปยัง Exegol ที่นั่น เธอเผชิญหน้ากับพัลพาทีน เขาเรียกร้องให้เธอฆ่าเขาเพื่อให้วิญญาณของเขาผ่านเข้าไปในตัวเธอ กลุ่มต่อต้านเริ่มโจมตี Star Destroyers และ Lando ก็มาถึงพร้อมกับกำลังเสริมจากทั่วทั้งกาแลคซี เบ็นเอาชนะอัศวินแห่ง Ren และเข้าร่วมกับเรย์ แต่พัลพาไทน์ใช้พลังของพวกเขาเพื่อทำให้ตัวเองกระปรี้กระเปร่า เขาทำให้เบนไร้ความสามารถและโจมตีกองเรือต่อต้านด้วยพลังสายฟ้า เมื่ออ่อนแอลง เรย์ก็ได้ยินเสียงของเจไดในอดีต ผู้ให้กำลังแก่เธอ Palpatine โจมตีเธอด้วยสายฟ้า แต่ Rey เบนความสนใจไปโดยใช้กระบี่แสงของ Luke และ Leia ฆ่า Palpatine ก่อนตาย เบ็นใช้พลังเพื่อชุบชีวิตเรย์และพวกเขาก็จูบกันก่อนที่เขาจะตาย ฝ่ายต่อต้านเอาชนะกองกำลังที่เหลือของพัลพาทีน ในขณะที่ผู้คนทั่วทั้งกาแล็กซีลุกขึ้นต่อสู้กับกลุ่มที่หนึ่ง ฝ่ายต่อต้านเฉลิมฉลองชัยชนะของพวกเขา เรย์ไปเยี่ยมบ้านร้างของลุคบนทาทูอี น และฝังไลท์เซเบอร์ของลุคกับเลอา คนเดินผ่านไปมาถามชื่อเธอ เมื่อเห็นวิญญาณแห่งพลังของลุคและเลอาอยู่ใกล้ ๆ เธอจึงตอบว่า “เรย์ สกายวอล์คเกอร์”

TMDB