Stealth สเตลท์ ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก (2005) พากย์ไทย

Stealth เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ทางทหารของอเมริกาในปี 2548 นำแสดงโดย เจสสิก้า บีล กำกับโดย ร็อบ โคเฮน ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้ 32.1 ล้านเหรียญสหรัฐในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา อ่านเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หากคุณชอบ Fast and Furious คุณจะรักหนังแอคชั่นเรื่องนี้!สเตลท์เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์การทหารของสหรัฐอเมริกาในปี 2548สเตลท์ เป็นภาพยนตร์ไซไฟทางการทหารที่กำกับโดย Rob Cohen นำแสดงโดยจอช ลูคัส, เจมี่ ฟ็อกซ์ และเจสสิก้า บีล ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับทีมนักบินรบชั้นยอดของสหรัฐฯ และการต่อสู้ของพวกเขาด้วยเทคโนโลยีการทำสงครามการบินล่าสุด เนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับอากาศยานไร้คนขับที่ควบคุมด้วยคอมพิวเตอร์หรือ UCAV อย่างไรก็ตาม คอมพิวเตอร์ของ UCAV จะยุ่งเหยิงเมื่อสายฟ้าฟาดกระทบเครื่องบินแม้ว่าโคเฮนจะเชี่ยวชาญในการกำกับฉากแอ็กชันและเอฟเฟ็กต์ แต่เขามักจะพยายามทำให้ดราม่าในเรื่องราวของเขา เป็นผลให้ สเตลท์เป็นการผสมผสานของความคิดโบราณที่เคยทำมาก่อนในภาพยนตร์อื่นหลายเรื่อง ตัวอย่างเช่น ฉากต่อสู้ทางอากาศและฉากนอกเครื่องบิน ชวนให้นึกถึงฉากที่เห็นใน Blue Thunder และ Firefox ดูหนังออนไลน์

นำแสดงโดย เจสสิก้า บีลHulu ได้ปล่อยตัวอย่างละครเรื่องใหม่ “Candy” ที่นำแสดงโดยเจสสิก้า บีล “Candy” ตั้งอยู่ในเมืองไวลี รัฐเท็กซัสในปี 1980 สร้างจากเรื่องจริง Biel รับบทเป็น Candy Montgomery แม่บ้านย่านชานเมืองที่ถูกกล่าวหาว่าฆ่า Betty Gore เพื่อนบ้านของเธอ เธออ้างว่าเธอทำหน้าที่ป้องกันตัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ติดตามเรื่องจริงของการฆาตกรรม Betty Gore ผู้หญิงคนหนึ่งที่กำลังหลับอยู่กับ Candy Montgomeryบีล ซึ่งเคยเล่นมาแล้วหลายบทบาท เป็นที่รู้จักมากที่สุดจากบทบาทของเธอในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง “Two and a Half Men” เธอยังแสดงในภาพยนตร์ปี 2007 เรื่อง “An American Husband” เธอได้รับรางวัลลูกโลกทองคำสองรางวัล รวมถึงรางวัล “นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม” ด้วยกำกับการแสดงโดย Rob CohenRob Cohen เป็นผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ชาวอเมริกัน เขาเริ่มต้นเส้นทางอาชีพในฐานะผู้อำนวยการสร้างบริหารที่ 20th Century Fox และเคยทำงานในภาพยนตร์ที่มีชื่อเสียงหลายเรื่อง ปัจจุบันเขาเป็นผู้อำนวยการโครงการใหม่หลายโครงการ เรื่องแรกเป็นหนังตลกเรื่อง “The Great Debaters” ร็อบ โคเฮนเริ่มต้นอาชีพการงานในฐานะผู้อำนวยการสร้างบริหารที่ 20th Century Fox ซึ่งเขาสร้างภาพยนตร์เช่น “The Big Lebowski” “The Social Network” และ “The People’s Palace”  ดูหนังพากย์ไทย

ภาพยนตร์ของเขา ได้แก่ The Mummy: Tomb of the Dragon Emperor (2008) ซึ่งทำรายได้ทั่วโลก 405 ล้านเหรียญ โคเฮนยังกำกับ The Boy Next Door (2015) ซึ่งนำแสดงโดย Jennifer Lopez และ Ryan Kwanten สร้างขึ้นในราคา 32.1 ล้านดอลลาร์ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา
Stealth เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์ทางทหารปี 2548 ที่กำกับโดย Rob Cohen และเขียนโดย W. D. Richter Josh Lucas นำแสดงในภาพยนตร์ บอกเล่าเรื่องราวของนักบินรบชั้นนำสามคนที่ได้รับคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการพัฒนาเครื่องบินล่องหนด้วยหุ่นยนต์ โครงการนี้ดำเนินการโดยกองทัพเรือสหรัฐฯ และเกี่ยวข้องกับการพัฒนา F/A-37 Talon ซึ่งเป็นเครื่องบินขับไล่ทิ้งระเบิดที่นั่งเดียว ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนักบินสามคนที่ได้รับคัดเลือกจากกัปตันจอร์จ คัมมิงส์ หัวหน้าโดยรวมของโปรเจ็กต์สหรัฐอเมริกาและแคนาดาเป็นประเทศพันธมิตรในโครงการพัฒนาเครื่องบินขับไล่ล่องหน ความร่วมมือครั้งนี้ทำให้ประเทศพันธมิตรได้รับส่วนลดสำหรับเครื่องบินขับไล่ F-35 และเปิดโอกาสให้พวกเขาได้แข่งขันเพื่อทำสัญญามูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์ แคนาดาลงทุน 613 ล้านดอลลาร์ในโครงการนี้ตั้งแต่ปี 1997 และบริษัทของแคนาดาได้ทำสัญญากับรัฐบาลสหรัฐฯ มากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์มันเป็นผู้สูญเสียเงินที่ใหญ่ที่สุดในชุดของภัยพิบัติทางการเงินMovieสเตลท์เป็นภัยพิบัติล่าสุดสำหรับ Sony Pictures มีกำหนดเข้าฉายหนึ่งสัปดาห์หลังจากภาพยนตร์แอคชั่น Michael Bay ที่สะเทือนใจเรื่อง The Island แต่หลังจากเปิดตัวช่วงสุดสัปดาห์ได้ปานกลาง สเตลท์ก็ประสบภัยพิบัติทางการเงิน แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความคาดหวังสูง แต่บทวิจารณ์ก็ไม่ดี จบลงด้วยอันดับที่สี่ในช่วงสุดสัปดาห์ ตามหลัง Wedding Crashers และ Charlie and the Chocolate Factory ซึ่งทั้งคู่ทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงสุดสัปดาห์ การชิงทรัพย์เป็นความล้มเหลวตั้งแต่เริ่มต้น และการดำเนินการในประเทศจบลงด้วยเงินรวม 32,116,746 ดอลลาร์งบประมาณของภาพยนตร์เรื่องนี้สูงเกินไป และภาพยนตร์เรื่องนี้ทำเงินได้ไม่เพียงพอที่จะครอบคลุมค่าใช้จ่ายด้านการผลิตและการตลาด นอกจากนี้ยังล้มเหลวในการชดใช้ต้นทุนการผลิตส่งผลให้ขาดทุนระหว่าง 125 ถึง 167 ล้านดอลลาร์ ในท้ายที่สุด Movieสเตลท์ 2005 เป็นผู้เสียเงินรายใหญ่ที่สุดในภัยพิบัติทางการเงินหลายครั้ง
อ้างอิงจาก IMDb