Stillwater สติลวอเตอร์ (2021) พากย์ไทย

บิลพบเลปาร์กซึ่งบอกเขาว่าจดหมายฉบับนั้นบอกว่าแอลลิสันได้ยินจากอดีตอาจารย์ของเธอเกี่ยวกับชายที่อ้างว่าเป็นฆาตกรของลีน่า Leparq ปฏิเสธที่จะพยายามเปิดคดีอีกครั้งเนื่องจากข้อมูลใหม่เป็นเพียงข่าวลือ บิลโกหกแอลลิสันโดยบอกเธอว่าเลปาร์กจะยื่นคำร้องต่อผู้พิพากษาให้เปิดคดีอีกครั้ง.. เขาขอให้เวอร์จินนี่แปลจดหมาย ซึ่งเขาได้เรียนรู้ไม่เพียงแต่เกี่ยวกับความสิ้นหวังของลูกสาวในประโยค แต่ยังเกี่ยวกับความศรัทธาที่เธอมีต่อเธอเพียงเล็กน้อย ความสามารถของพ่อในการช่วยสถานการณ์ ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหามีการสปอยล์)

บิลไปเยี่ยมศาสตราจารย์ที่กล่าวถึงในจดหมาย ซึ่งให้หมายเลขโทรศัพท์ของคนที่อ้างว่ารู้จักฆาตกรของลีน่าแก่เขา Virginie และแฟนสาว Nedjma ผสมผสานผ่านโซเชียลมีเดีย พิมพ์ภาพถ่ายของผู้คนในวงสังคมของ Allison และ Lina บิลจึงใช้ภาพถ่ายเพื่อตามล่าอาคิมที่โครงการบ้านจัดสรรแต่ถูกเพื่อนๆ ของอาคิมทุบตีหลังจากได้รับความสนใจมากเกินไปขณะที่อาคิมก็หนีออกมา ครั้งต่อไปที่เขาพบกับแอลลิสัน บิลสารภาพว่าเขาโกหกเรื่องเลปาร์กตกลงจะช่วยและพบว่าเขาพบอาคิมแต่ไม่ได้แจ้งตำรวจ

ความโกรธแค้นที่บิลใช้โอกาสเดียวของเธอในการให้อภัย แอลลิสันบอกเขาว่าอย่ากลับไปที่คุกอีก สี่เดือนต่อมา บิลยังคงอยู่ที่มาร์เซย์ เช่าห้องหนึ่งในอพาร์ตเมนต์ของเวอร์จินและทำงานเกี่ยวกับทีมก่อสร้าง ในระหว่างที่แอลลิสันออกจากคุกได้หนึ่งวันในปีนั้น บิลคิดว่าเขาติดต่อกับเธออีกครั้ง แต่ในเย็นวันนั้นเมื่อเธอกลับเข้าคุก

เธอพยายามฆ่าตัวตายด้วยการพยายามแขวนคอตัวเอง บิลรู้สึกเสียใจ แต่เขายังคงไปเยี่ยมเธอ และในขณะที่พวกเขามาเยี่ยมตามปกติ เขาก็ติดต่อกับเธออีกครั้ง คืนหนึ่งที่เกมโอลิมปิก เดอ มาร์กเซย ซึ่งบิลเข้าร่วมกับมายา เขาเห็นอาคิมและตามเขาไปที่รถบรรทุกหลังจากการแข่งขันจบลง นักสืบเอกชนสงสัยว่าบิลกำลังเก็บอาคิมไว้ในห้องใต้ดิน ดังนั้นเขาจึงทำหน้าที่เป็นผู้ตรวจการอาคารและถามเวอร์จินนี่ว่าเธอสังเกตเห็นกลิ่นหรือเสียงใดๆ จากห้องใต้ดินหรือไม่ซึ่งเธอปฏิเสธ แต่ความสงสัยของเธอกลับถูกกระตุ้น

 เจ้าหน้าที่ตำรวจพบและกักขังบิล แต่หลังจากการค้นหาห้องใต้ดินอย่างไร้ผล ตำรวจตั้งคำถามกับมายาซึ่งโกหกว่าไม่เห็นตัวประกัน Leparq พบกับ Bill เพื่อบอกเขาว่าหลักฐานใหม่จะทำให้คดีสามารถเปิดได้อีกครั้ง โดยผลการตรวจ DNA ทำให้ Allison พ้นผิด แต่กลับสับสนกับปฏิกิริยามึนงงของ Bill.. Allison หยุดพักและยอมรับว่าเธอจ้าง Akim ให้ขับไล่ Lina ออกจากบ้านหลังจากพวกเขา เลิกรากันแล้ว แต่อ้างว่าเธอไม่ได้ตั้งใจให้ลีน่าถูกฆ่า

ขณะที่อาคิมเข้าใจผิดว่าตั้งใจจะ “ไล่เธอออก” ออกจากอพาร์ตเมนต์ เช้าวันรุ่งขึ้นขณะที่พวกเขานั่งอยู่ที่ระเบียง แอลลิสันกล่าวว่าทุกอย่างในสติลวอเตอร์ยังคงเหมือนเดิม ขณะที่บิลยอมรับว่าทุกอย่างดูแตกต่างไปสำหรับเขา เกือบจะถึงจุดที่เขาจำไม่ได้แล้ว

แหล่งที่มา IMDB