Stowaway ภารกิจสู่ดาวอังคาร (2021) พากย์ไทย

ในภารกิจที่มุ่งหน้าไปยังดาวอังคาร นักบินอวกาศและลูกเรือสามคน ต้องเผชิญกับการถูกบังคับให้ทำการตัดสินใจที่เป็นไปไม่ได้ เมื่อสภาพแวดล้อมบนยานอวกาศทำให้คนในยานหนึ่งคนต้องการที่จะทำลายล้างทุกสิ่งที่มีชิวิตมาจากโลก ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 ลูกเรือของ MTS-42 ซึ่งเป็นภารกิจสองปีสู่ดาวอังคารประกอบด้วยผู้บัญชาการภารกิจ Marina Barnett, David Kim นักชีววิทยาและนักวิจัยทางการแพทย์ Zoe Levenson หลังจากทะยานขึ้นจากพื้นโลก ขั้นบนของยานยิงจะเชื่อมต่อด้วยเชือกยาว 450 เมตรกับตัวเรือหลัก

ซึ่งทำหน้าที่เป็นเครื่องถ่วงน้ำหนักสำหรับแรงโน้มถ่วงเทียมที่อิงตามแรงเฉื่อย ไม่นานหลังจากเครื่องขึ้น Barnett ค้นพบ Michael Adams วิศวกรสนับสนุนการปล่อยยานโดยบังเอิญ หมดสติระหว่างสองโมดูล โดยเข้าไปพัวพันกับอุปกรณ์ที่ขัดคาร์บอนไดออกไซด์จากอากาศบนเรือ บาร์เน็ตต์ขอให้หน่วยควบคุมภารกิจหาแนวทางแก้ไขที่จะช่วยผู้โดยสารทั้งสี่คนได้

แต่ทางเลือกเดียวอีวีเอที่ยังไม่ทดลอง (ทางอวกาศ) ที่จะปีนเชือกและนำออกซิเจนเหลวจากจรวดชั้นบนที่ใช้ไปถือว่าเสี่ยงเกินไป บาร์เน็ตต์และเดวิดเริ่มที่จะตกลงกับการเสียสละไมเคิล แต่โซอี้เกลี้ยกล่อมให้พวกเขารอสิบวันเพื่อให้การควบคุมภารกิจคิดหาวิธีอื่น กระบอกสูบด้านหลัง หลังจากจัดกลุ่มใหม่

พวกเขารู้ว่าถังขนาดใหญ่ยังคงรั่วไหลออกซิเจนต่อไปเนื่องจากการเชื่อมต่อชั่วคราว และถ้าบุคคลหนึ่งเปิดเผยตัวเองต่อรังสีที่ร้ายแรงเพื่อดึงกระบอกสูบที่ทิ้งไว้เบื้องหลังในครั้งแรกที่พยายาม อีกสามคนสามารถอยู่รอดได้ ขณะที่ไมเคิลไม่ได้รับการฝึกฝน และทั้งเขาและเดวิดต่างก็มีครอบครัวที่บ้าน ท้ายที่สุดโซอี้ก็ยืนกรานที่จะทำเอง

กำกับโดย  Joe Penna
เขียนโดย  Joe Penna / Ryan Morrison
ผลิตโดย    Aram Tertzakian / Nick Spicer  /  Jonas Katzenstein / Maximilian Leo / Ulrich Schwarz / Clay Pecorin
นำแสดงโดย  Anna Kendrick / Daniel Dae Kim / Shamier Anderson / Toni Collette
บริษัทผู้ผลิต  XYZ Films / Augenschein Filmproduktion / Rise Pictures / RainMaker Films
จัดจำหน่ายโดย   Netflix (บางประเทศ) / Wild Bunch (เยอรมนี)
วันที่วางจำหน่าย  22 เมษายน 2564
ความยาว 116 นาที
ประเทศ   สหรัฐ / เยอรมนี
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ   10 ล้านเหรียญ

แหล่งอ้างอิง : TMDB