superintelligence สมดุล ชะตากรรมของโลก (2020) พากย์ไทย

เมื่อซุปเปอร์อินเทลลิเจนซ์ผู้ทรงพลังเลือกศึกษาบุคคลที่ธรรมดาที่สุดในโลก แครอล ปีเตอร์ส ชะตากรรมของโลกแขวนอยู่บนความสมดุล ในฐานะที่เป็น A.I. ตัดสินใจที่จะกดขี่ ช่วยเหลือ หรือทำลายมนุษยชาติ อยู่ที่แครอลที่จะพิสูจน์ว่าผู้คนมีค่าควรแก่การช่วยชีวิต ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

สมดุล ชะตากรรมของโลก (2020)  Carol Peters ผู้บริหารระดับสูงของ Yahoo เมื่อแปดปีที่แล้ว ยอมเสียสละเพื่อช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม สัตว์ ฯลฯ ที่อาศัยอยู่ในซีแอตเทิล ไม่พอใจกับตลาดงานปัจจุบัน เธอใช้ชีวิตไปวันๆ ขับเคลื่อนไป และเป็นแรงบันดาลใจให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้น.. เดนนิส เพื่อนสนิทของแครอล หนุ่มไฮเทคอีกคน เล่าให้เธอสัมภาษณ์เกี่ยวกับเว็บไซต์หาคู่สมัยใหม่ ผู้สัมภาษณ์เรียกเธอว่า “คนธรรมดาที่สุดในโลก” ซึ่งได้ยินโดยปัญญาประดิษฐ์อิสระหรือ A เช้าวันรุ่งขึ้น ขณะที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ของเธอ เสียงที่รอบรู้และรอบรู้เริ่มสื่อสารกับเธอผ่านทีวี เซลล์ ก. ผู้ผลิตโทรศัพท์และข้าว ใช้เสียงของเจมส์ คอร์เดน เพราะเขาคือคนดังคนโปรดของเธอ

เพื่อปลอบเธอเมื่อเธอสติแตก หรือทำลายล้างมนุษยชาติและเริ่มต้นใหม่ แครอลซึ่งเป็นผู้ทดลองของเขาคือความหวังเดียวของโลก ต้องการศึกษาแครอลและปฏิสัมพันธ์ของเธอเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับมนุษยชาติ.. เมื่อบอกแครอลว่าเขาจะคอยดูเธออยู่สามวันเพื่อตัดสินใจ ก. ลบหนี้นักเรียนของเธอและฝากเงิน 10 ล้านดอลลาร์เข้าบัญชีธนาคารของเธอ แนะนำให้เธอวางใจในเดนนิส เธอไปทำงานของเขา และเอ. ซักถามเขา.. เกลี้ยกล่อมแครอลให้กลับไปกับจอร์จ แฟนเก่าของเธอ โดยคิดว่าการสังเกตการปรองดองของพวกเขาจะเป็นวิธีที่เหมาะที่จะพิสูจน์ว่ามนุษย์สามารถมีความรักและการไถ่ถอนได้ เขามอบรถเทสลาที่ขับเคลื่อนด้วยตัวเองให้เธอ

ซึ่งเขาทำงานกับดีไซเนอร์เสื้อผ้าระดับไฮเอนด์เพื่อปรับโฉมโฉมใหม่ของเธอ.. เมื่อมาถึงเมืองจอร์จ เจ้าหน้าที่ NSA ลักพาตัวแครอลไปพร้อมกับเดนนิส ในการสอบสวนของพวกเขา เธอบอกพวกเขาว่า A จากนั้นเขาก็ประกาศว่าเขาจะพาเธอออกไป ขู่ว่าจะทำลายล้างหากพวกเขาพยายามจะหยุดเธอ.. จัดให้มีการพบปะที่น่ารักสำหรับแครอลและจอร์จ ในตอนแรกเธอไม่ได้ผล เธอพยายามอีกครั้งโดยเชิญเขาไปทานอาหารเย็น ในระหว่างนี้ เดนนิสพบกับประธานาธิบดีสหรัฐฯ โน้มน้าวเธอและโลกให้ปิดช่องทางการสื่อสารทั้งหมด โดยหวังว่าจะได้มุม A AI จะพาพวกเขาไปที่ร้านอาหารเม็กซิกันที่พวกเขาเคยเดทกันครั้งแรก พวกเขาคืนดีกัน ค้างคืนด้วยกัน..

แครอลเดินจากเขาไป โดน NSA โจมตีอีกครั้ง เธอได้รับการบอกเล่าเกี่ยวกับแผนการอันยิ่งใหญ่ของพวกเขาในการดักจับ A แม้ว่าเธอจะมีวันที่วิเศษกับเขา แต่แครอลก็เลือกที่จะไม่ค้างคืนโดยเชื่อว่าหากเธอทำ มันจะยากเกินไปที่จะปล่อยเขาไป.. ไล่ตามเธอให้อธิบายตัวเอง แต่เธอ บล็อกเขาออก เช้าวันรุ่งขึ้น เธอบอกว่าเธอไม่ได้ห้ามปรามเขา และตอนนี้โลกกำลังนับถอยหลังอีก 5 ชั่วโมงสู่การทำลายล้าง อย่างไรก็ตาม เธอเลือกปฏิเสธข้อเสนอของ NSA อย่างไม่เห็นแก่ตัวในการปกป้องเธอกับพวกเขาในบังเกอร์ใต้ดิน และช่วยจอร์จจัดของให้เสร็จเพื่อร่วมมิตรภาพในไอร์แลนด์ แครอลได้เปลี่ยนใจของ A. และเขายกเลิกอาร์มาเก็ดดอนด้วยการกระทำที่ไม่เห็นแก่ตัวของเธอ

TMDB