Superman Red Son บุรุษเหล็ก เผด็จการ (2020) พากย์ไทย

โลกต้องเผชิญกับภัยคุกคามครั้งยิ่งใหญ่…..เมื่อซูเปอร์แมนไม่ได้เป็นฮีโร่ของทางฝั่งอเมริกา แต่มาจาก…สหภาพโซเวียต!เมื่อบุตรแห่งคริปตอนถูกเลี้ยงและเติบโตในดินแดนหลังม่านเหล็ก และด้วยพลังมหาศาลไร้ขีดจำกัด และเป็นตัวแทนของระบอบเผด็จการ สงครามเย็นที่ห้ำหั่นกันระหว่างโลกเสรีและโลกคอมมิวนิสต์ จะไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไปดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

เด็กหนุ่มคนหนึ่งถูกแก๊งอันธพาลไล่ตาม เด็กสาวSvetlanaปกป้องเขาด้วยการไล่พวกเขาออกไป เขาเปิดเผยกับเธอว่าเขาไม่กลัวความปลอดภัยของตัวเอง แต่กลัวพวกอันธพาลก่อนที่จะแสดงให้เห็นถึง ความ แข็งแกร่งและความสามารถในการบิน Svetlana บอกกับเด็กชายว่าเขาสามารถใช้พลังของเขาเพื่อช่วยประเทศของเขาได้หากเขาเลือก

ทศวรรษต่อมา ในปี 1955 รัฐบาลโซเวียตได้เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาชวนเชื่อเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวที่เหนือมนุษย์ภายใต้คำสั่งของโจเซฟ สตาลินซึ่งสื่ออเมริกัน ประธานาธิบดีสหรัฐดไวต์ ดี. ไอเซนฮาวร์มอบหมาย ให้ เล็กซ์ ลูเธอร์พัฒนามาตรการตอบโต้เขา ในขณะเดียวกัน เขาป้องกันไม่ให้ดาวเทียมพุ่งชนมหานคร ซึ่งทำให้ลัวส์ เลน ภรรยาของเล็กซ์ ได้สัมภาษณ์กับเขา

เธอแสดงเอกสารลับสุดยอดที่นำเขาไปสู่ ​​Gulag ที่เป็นความลับ(ซึ่งถูกบังด้วยตะกั่ว) ซึ่งเขาพบสเวตลานาที่กำลังจะตาย ซึ่งถูกคุมขังที่นั่นเพราะเธอรู้จักตัวตนที่แท้จริงของเขา ด้วยความโกรธ เขาเผชิญหน้ากับสตาลินและฆ่าเขา ด้วยเหตุนี้เขาจึงกลายเป็นผู้นำคนใหม่ของสหภาพโซเวียต โดยให้คำมั่นว่าจะใช้พลังของเขาในทางที่ดี และเพื่อเผยแพร่อิทธิพลของรัฐโซเวียต

เขาพัฒนา อุดมการณ์ คอมมิวนิสต์ไปทั่วโลก ยุติสงครามเกาหลีและทำลายกำแพงเบอร์ลินซึ่งมหาอำนาจตะวันตกสร้างขึ้นเพื่อขัดขวางเขา นอกจากนี้เขายังสร้างพันธมิตรและมิตรภาพที่ใกล้ชิดกับ เจ้า หญิงไดอาน่า / Wonder Woman of Themyscira ในขณะเดียวกัน Luthor ได้เปิดเผยร่างโคลนของเขา ที่มีฉายาว่า ” Superior Man ” ซึ่งสร้างขึ้นจากการเก็บเกี่ยวเซลล์ของ เขา

จากดาวเทียมที่ตกและขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากระยะไกลก่อนที่จะส่งออกไปเผชิญหน้ากับเขา ยอดมนุษย์ทั้งสองต่อสู้กันจนกว่าลูเธอร์จะอัดร่างโคลนด้วยพลังงานส่วนเกิน ทำให้มันเสื่อมโทรมลงในขณะที่การต่อสู้ดำเนินไปจนกระทั่งในที่สุดมันก็พังทลายลงและสลายไป ซูเปอร์แมนตกตะลึงกับการกระทำของลูเธอร์

ในปีพ.ศ. 2510 เขาได้หยุดยั้งการบุกรุกของไซบอ ร์กมนุษย์ต่างดาวอย่าง Brainiacโดยตั้งโปรแกรมใหม่ให้เขาเป็นที่ปรึกษาของเขา และใช้เทคโนโลยีของเขาเพื่อพัฒนาประเทศในสนธิสัญญาวอร์ซอว์เช่นเดียวกับการโลโบโทเมีย ผู้ไม่เห็นด้วย ของโซเวียต อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถป้องกัน Brainiac จากการย่อขนาดเมืองStalingradก่อนที่จะเอาชนะเขาได้ ดูหนังออนไลน์

และยังถูกบังคับให้ต้องจัดการกับผู้ก่อการร้ายBatmanผู้รอดชีวิตจากป่าเถื่อนที่เป็นความลับซึ่งโทษเขา สำหรับการตายของครอบครัวของเขา แบทแมนลักพาตัว Wonder Woman และผูกมัดเธอด้วยLasso of Truthเพื่อนำเขาเข้าสู่กับดัก โดยใช้ตะเกียงที่จำลองคริปทอนดวงตะวันสีแดงเพื่อทำลายล้างพลังของเขา แบทแมนทุบซูเปอร์แมนและปล่อยให้เขาตายจนกว่าวันเดอร์วูแมนจะเป็นอิสระและทำลายแหล่งพลังงานของตะเกียง ฟื้นพลังของซูเปอร์แมน

เมื่อซูเปอร์แมนขู่ว่าจะกักขังเขา แบทแมนเลือกที่จะฆ่าตัวตาย Wonder Woman พ้นจากการปลดปล่อยตัวเองออกจากเขา โดยไม่แยแสกับความโหดเหี้ยมของผู้ชายในสหรัฐอเมริกา ลูเธอร์ได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ และนำพาสู่ยุคใหม่แห่งความเจริญรุ่งเรืองที่คุกคามการครอบงำของสหภาพโซเวียต การ ค้นหา ยานอวกาศและร่างกายของ Abin Surที่ชนกัน Luthor ได้มอบหมายให้พันเอกHal Jordanค้นพบพลังอันยิ่งใหญ่ของวงแหวนสีเขียว

ที่ พบในร่างของมนุษย์ต่างดาว ซึ่งนำไปสู่การก่อตัวของGreen Lantern Corps ในปีพ.ศ. 2526 จอร์แดนเป็นผู้นำการโจมตีซูเปอร์แมน ซึ่งถูกหยุดชั่วคราวโดยวันเดอร์ วูแมน ซึ่งพยายามเป็นครั้งสุดท้ายเพื่อยุติความขัดแย้งก่อนที่จะประกาศว่า Themyscira จะปิดตัวสำหรับผู้ชายทุกคนตลอดไป ด้วยกำลังใจจาก Brainiac ทำให้เขา ออกเดินทางไปเผชิญหน้า Luthor ที่ทำเนียบขาวเพื่อตามหา Lois กับเมืองขวดของสตาลินกราด

ซูเปอร์แมนบอกกับเธอว่าเป็นเวลาหลายปีที่เขาพยายามและล้มเหลวในการย้อนกลับการย่อขนาดของเมือง แต่ Brainiac เปิดเผยว่าเทคโนโลยีนี้มีให้สำหรับเขาเสมอ เขาแค่เลือกที่จะไม่พูดถึงมัน และซูเปอร์แมนไม่ได้สั่งให้เขาย้อนกระบวนการ เมื่อตระหนักถึงความผิดพลาดในวิถีทางของเขา ซูเปอร์แมนก็ยืนขึ้น แต่อัจฉริยะทำลายเมืองที่หดตัวและดำเนินการโจมตี

เผยให้เห็นว่าการเขียนโปรแกรมซ้ำล้มเหลวและเขาได้ใช้ซูเปอร์แมนเพื่อพิชิตโลกด้วยตัวเขาเอง Superman และ Luthor ต่อสู้กับ Brainiac และทำลายเขา แต่เรือของเขาพร้อมที่จะทำลายตัวเองเมื่อพ่ายแพ้ ซูเปอร์แมนขับเรือออกไปในห้วงอวกาศ ดูเหมือนจะตายในการระเบิด

กำกับโดย   Sam Liu
บทภาพยนตร์โดย  J.M. DeMatteis
นำแสดงโดย  Jason Isaacs / Amy Acker / Diedrich Bader / Vanessa Marshall / Phil Morris / Paul Williams
บริษัทผู้ผลิต   Warner Bros. Animation / DC Entertainment
จัดจำหน่ายโดย Warner Bros. /  Home Entertainment
วันที่วางจำหน่าย  25 กุมภาพันธ์ 2020
เวลาของหนัง  84 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

อ้างอิง : TMDB