Sweet & Sour รักหวานอมเปรี้ยว (2021) พากย์ไทย

ท่ามกลางโอกาสและอุปสรรคต่างๆ นานา คู่รักพยายามก้าวผ่านประสบการณ์ทั้งร้ายดี และประคับประคองความสัมพันธ์ระยะไกลให้อยู่รอดในโลกแห่งความเป็นจริง ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ฮยอกเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลด้วยโรคตับอักเสบบี ในขณะที่ผู้ป่วยรายอื่นๆ รวมทั้งพ่อแม่ของเขาเองก็รักษาระยะห่าง พยาบาลดาอึน (แชซูบิน) ไม่สนใจพวกเขาและเต็มใจดูแลเขา เมื่อเวลาผ่านไป Hyuk และ Da-eun ก็ใกล้ชิดกันมากขึ้นกับ Da-eun ที่ทำงานหนักเกินไป แม้กระทั่งการกินและพักผ่อนบนเตียงในโรงพยาบาลของเขา..

ไม่กี่วันก่อนที่ Hyuk จะออกจากโรงพยาบาล Da-eun ดูเหมือนจะอยู่ห่างไกลออกไป แต่เนื่องจากไม่สามารถลืมดาอึนได้ เขาจึงพยายามค้นหาหมายเลขโทรศัพท์ของเธอและโทรหาเธอ ในตอนเช้า Da-eun ตื่นขึ้นมาและพบว่า Hyuk เปลี่ยนตะเกียงที่หักในโถงทางเดินของเธอและเตรียมอาหารเช้าให้ทั้งสองคน หลังจากนั้นไม่นาน Da-eun บอก Hyuk ว่าเธอได้รับตั๋วไปเกาะเชจูในวันคริสต์มาส และเธอก็เชิญเขาให้เข้าร่วมกับเธอ

ดาอึนซื้อรองเท้าที่เข้าชุดกันซึ่งเขายอมรับอย่างมีความสุข ตั้งใจลดน้ำหนัก.. ผู้สมัครอีกคน โบยอง (คริสตัล จุง) กลับกลายเป็นว่ามีความสามารถในการแข่งขันสูง บ่อนทำลายเขาเป็นประจำเพื่อทำให้ตัวเองดูดีขึ้นใน สายตาของหัวหน้าของพวกเขา.. โบยองที่อับอายถูกบอกให้แก้ไขปัญหาร่วมกับฮยอก

ในขณะเดียวกัน ความเครียดบางอย่างก็แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ของฮยอกและดาอึน โดยทั้งคู่ทำงานสายเป็นประจำ และฮยอกรู้สึกหงุดหงิดมากขึ้นที่ต้องเดินทางระหว่างอินชอนและโซล คืนหนึ่งเมื่อเขากลับมาบ้าน ดาอึนบ่นว่าเขาไม่ได้ซ่อมหลอดไฟที่ชำรุดและปฏิเสธที่จะทิ้งขยะ เมื่อพวกเขาเริ่มโต้เถียงกัน

เธอบอกเขาว่าเธอไม่มีประจำเดือน และปรากฎว่าเธอกำลังตั้งครรภ์ลูกของเขา ซึ่งเธอจะทำแท้งในภายหลัง เมื่อรู้ว่าเขามีความรู้สึกต่อโบยอง เขาก็เริ่มทำตัวห่างเหินจาก เธอและมุ่งเน้นไปที่ดาอึน โบยองเผชิญหน้ากับเขาและบอกเขาว่าการแสดงของทั้งคู่จะต้องลำบากใจ ฮยอกตกลงทำงานสายและเขาก็เริ่มทำงานล่วงเวลาอีกครั้งโดยปล่อยให้ดาอึนอยู่คนเดียวที่บ้าน..

ฮยอกไม่สนใจที่จะใช้เวลากับดาอึนและบ่นเกี่ยวกับฝูงชนอย่างต่อเนื่องและพูดซ้ำๆ ว่าเขาอยากกินและกลับบ้าน . กลับไปที่รถ ดาอึนบ่นว่าฮยอกไม่อยากใช้เวลากับเธออีกต่อไป ฮยอกไม่สนใจและเรียกเธอว่า “โบยองคนสวย” โดยไม่ได้ตั้งใจ พวกเขาทะเลาะกันครั้งใหญ่โดยที่เขาปฏิเสธข้ออ้างของดาอึนว่าเขานอกใจเธอ ฮยอกใช้เวลาร่วมกันและความตึงเครียดทางเพศที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฮยอกจึงจูบโบยอง

เมื่อทั้งโบยองและตัวเขาเองไม่ได้รับการเสนอตำแหน่งถาวรโดยบริษัท ฮยอกบอกโบยองที่งานเลี้ยงอาหารค่ำของทีมของบริษัทว่าเขาจะกลับไปที่ตำแหน่งก่อนหน้าของเขาในอินชอน เบื้องหลังผู้จัดการทีมประกาศว่าพวกเขาสามารถชนะทริปคริสต์มาสที่เชจูได้ฟรี.. ฮยอกได้ยินเรื่องนี้ก็นึกถึงทริปที่เชจูที่เขาควรจะไปต่อกับดาอึนในคริสต์มาสนั้น เมื่อตระหนักว่าเขายังรักดาอึน เขาจึงรีบไปที่สนามบินด้วยแท็กซี่

ขณะที่เขาดึงขึ้นที่สนามบิน เขาเห็นดาอึนยืนอยู่บนทางเท้าหน้าอาคารสนามบิน เรื่องราวทั้งสองเกิดขึ้นพร้อมกัน และกลายเป็นว่า Da-eun ผูกพันกับ Hyuk ในขณะที่เธอรู้สึกว่า Jang-Hyuk คู่หูของเธอละเลยและเพราะเขาทำทุกสิ่งที่ Jang-Hyuk ไม่ได้ทำ เช่น การซ่อมแซมหลอดไฟ โบยองเปิดเผยในภายหลังว่าเขาเพิ่งชนะทริปคริสต์มาสที่เชจูและพวกเขาสามารถไปด้วยกันได้ และถึงแม้เขาจะรู้สึกต่อดาอึน เขาก็บอกโบยองว่าเขารักเธอ

กำกับโดย  Lee Gye-byeok
ผลิตโดย    Park Se-joon
นำแสดงโดย  Jang Ki-yong / Chae Soo-bin / Krystal Jung
บริษัทผู้ผลิต  KT Hitel / 26 Company / Gyebyeok Mulsan
จัดจำหน่ายโดย   Netflix
วันที่วางจำหน่าย   4 มิถุนายน 2564
ความยาว   101 นาที
ประเทศ   เกาหลีใต้
ภาษา   เกาหลี

แหล่งที่มา : TMDB