Taoist Master (Zhang Sanfeng 2 Tai Chi Master) นักพรตจางแห่งหุบเขามังกรพยัคฆ์ (2020) ซับไทย

Zhang Daoling ได้รับจดหมายขอความช่วยเหลือจากเพื่อนของเขา Wen ซึ่งเป็นผู้ใหญ่ และพาศิษย์ของเขา Wang Chang ไปที่ Bashu อย่างไรก็ตาม เขาพบว่าเพื่อนของเขาเสียชีวิตและมีส่วนเกี่ยวข้องกับการสมรู้ร่วมคิดที่น่ากลัว Zhang Daoling ยืนกรานในหัวใจของเขาเองและไม่ถูกหลอกโดยสิ่งแปลกปลอม ในที่สุดเขาก็หยุดกิจกรรมการบูชายัญชั่วขององค์กรชั่วร้ายในท้องถิ่นเพื่อทำลายประชาชนและให้การศึกษาแก่คนในท้องถิ่น ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

 เป็นวิดีโอเกมศิลปะการต่อสู้ของจีน คุณสามารถเล่นบนคอมพิวเตอร์หรือ PlayStation 4 โดยอิงตามระบบศิลปะการต่อสู้ของจีน รูปแบบการเล่นมีความสมจริงอย่างไม่น่าเชื่อและมีตัวเลือกมากมาย ผู้เล่นสามารถเล่นไทเก็กในรูปแบบต่างๆบทภาพยนตร์สำหรับ Zhang Sanfeng 2: Tai Chi Master 2020 จะนำเสนอนักศิลปะการต่อสู้ที่เก่งที่สุดในโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งขึ้นในช่วงปลายราชวงศ์ซ่งตอนใต้

เมื่อปรมาจารย์ไทจิ จางซานเฟิงต้องเผชิญกับการต่อสู้ทั้งในประเทศและต่างประเทศ มันบอกเล่าเรื่องราวของความทุ่มเทให้กับศิลปะการต่อสู้และการต่อสู้กับลัทธิปีศาจเชาชิเม็ง ระหว่างทาง เขาได้สร้างสรรค์ผลงานชิ้นเอกของ Taijiquan ท่ามกลางสายฝนและสายลม

ในวิดีโอศิลปะการต่อสู้ของจีนนี้ จางซานเฟิงเป็นนักรบที่ต่อสู้กับกองกำลังชั่วร้ายในภารกิจกอบกู้ประเทศของเขา ความสัมพันธ์ของเขากับลูกสาวที่ร่ำรวยต้องถูกทดสอบในขณะที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อปกป้องครอบครัวของเธอ ลัทธิขงจื๊อมักจะเชื่อมโยงกับศิลปะการต่อสู้ นอกจากนี้ยังใช้เพื่ออธิบายวิธีที่คุณควรตอบสนองต่อกองกำลังภายนอก ตัวอย่างเช่น เมื่อคุณเห็นงูต่อสู้กับนก คุณควรทราบวิธีปรับตัวตามนั้น

แนวความคิดของหยินและหยางมักใช้ในลัทธิขงจื๊อ ในวัฒนธรรมศิลปะการต่อสู้ของจีน จางซานเฟิงเป็นบุคคลในตำนาน เรื่องราวของเขาได้รับการบอกเล่าผ่านนวนิยาย ภาพยนตร์ และรายการโทรทัศน์หลายเรื่อง ความนิยมของเขาเชื่อมโยงกับบุคลิกภาพ ทักษะศิลปะการต่อสู้ และความสัมพันธ์กับลัทธิขงจื๊อและลัทธิเต๋า

Tai Chi เป็นรูปแบบศิลปะการป้องกันตัวที่ได้รับความนิยมในประเทศจีน มีรากฐานมาจากปรัชญาจีนและการแพทย์แผนโบราณ อารยธรรมนับพันปีได้หล่อหลอมรูปแบบนี้ นอกจากนี้ยังใช้เป็นช่องทางในการเรียนรู้ประวัติศาสตร์จีนอีกด้วยบุคลิกของ Zhang Sanfeng หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Chang San-Feng เป็นเรื่องของนิยาย wuxia นักศิลปะการต่อสู้ในตำนานคนนี้มีผลงานในนวนิยาย ภาพยนตร์

และรายการโทรทัศน์ของ wuxia หลายเรื่อง ความสัมพันธ์ของเขากับลัทธิเต๋าและลัทธิขงจื๊อทำให้เขากลายเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมที่เป็นที่นิยมในหมู่ชาวจีน ชีวประวัติของเขาค่อนข้างลึกลับ มีหลายแหล่งที่ชี้ถึงการดำรงอยู่ของเขาเมื่อหลายร้อยปีก่อนหนังสือศิลปะการต่อสู้ของเขาได้รับความนิยมอย่างมากจนถูกนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์และภาพยนตร์ ยิ่งกว่านั้นงานเขียนของเขาทำให้ตัวละครของเขามีชีวิตขึ้นมา ดูหนังออนไลน์

ความนิยมของ Zhang san-feng ส่วนใหญ่มาจากความสามารถพิเศษและบุคลิกส่วนตัวของเขา บุคลิกขงจื้อของเขาเข้ากันได้ดีกับการฝึกศิลปะการต่อสู้แบบจีนที่แข็งแกร่ง ทำให้เขาเป็นตัวเลือกยอดนิยมในหมู่ผู้ชมชาวจีน

Tai Chi Master ยังมีนักแสดงสมทบที่แข็งแกร่งอีกด้วย นอกจาก Jet Li แล้วยังมี Qian Xiaohao นักแสดงทั้งสองแสดงได้ดี และ Michelle Yeoh ได้รับโอกาสในการแสดงความสามารถในการแสดงของเธอด้วยการเล่นเป็นตัวละครลึกลับ ในฉากหนึ่ง Zhang Sanfeng ถูกโจมตีโดยสัตว์ครึ่งสัตว์ครึ่งมนุษย์ เขาจัดการเพื่อหลบหนีด้วยความช่วยเหลือของลัทธิเต๋า Qiu และเขาก็เอาตัวรอดจากการโจมตีได้

อย่างไรก็ตาม เพื่อนของเขา Bai Qingqing ตกลงมาจากหน้าผาขณะปกป้อง Baji Black Box และเขาได้เรียนรู้เกี่ยวกับความลับของมันZhang Sanfeng เป็นนักศิลปะการต่อสู้ที่มีชื่อเสียงซึ่งเคยปรากฏตัวในภาพยนตร์ นวนิยาย และรายการโทรทัศน์ของ Wuxia เชื่อกันว่าความนิยมของเขาในประเทศจีนเกิดจากความสามารถพิเศษและความสัมพันธ์กับลัทธิเต๋าและลัทธิขงจื๊อ นวนิยายและภาพยนตร์ wuxia ของเขาเกิดขึ้นในช่วงปีสุดท้ายของราชวงศ์หยวน มีหลายทฤษฎีเกี่ยวกับวิธีการฝึกไทเก็ก

แต่เรื่องราวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการพัฒนาโดยลัทธิเต๋าในตำนานชื่อจางซานเฟิง ในช่วงศตวรรษที่ 12 จางซานเฟิงเดินผ่านป่าและศึกษาการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของสิ่งต่างๆ การศึกษาการเคลื่อนไหวตามธรรมชาติของเขาทำให้เขาสร้างรูปแบบศิลปะที่เรียกกันว่าไทเก็กในปัจจุบัน จางเรียนรู้รูปแบบศิลปะด้วยการเคลื่อนไหวและการเคลื่อนไหวของเขา ในระหว่างการต่อสู้กับพวกโจรที่มีชื่อเสียง

เขาใช้ไทเก็กในการต่อสู้จริง รูปแบบศิลปะช่วยให้เขารักษาทัศนคติที่สงบและหลบเลี่ยงการโจมตีของโจรในแต่ละเทิร์น

ที่มา : TMDB