Tears of the Black Tiger ฟ้าทะลายโจร (2000) พากย์ไทย

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีการผสมผสานที่น่าสนใจของแนวเพลงและสไตล์ สมดุลระหว่างตะวันตกและความโรแมนติก แต่แทนที่จะรีไซเคิลความคิดโบราณที่คุ้นเคย มันวางองค์ประกอบที่คุ้นเคยเพื่อสร้างการขับขี่ที่ดุร้ายและคาดเดาไม่ได้ มันเป็นระเบิด Tearsof the Black Tiger เป็นภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยของไทยปี 2000 ที่กำกับโดยวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง เป็นเรื่องของเสือชื่อสมศักดิ์ เสือฆ่าคนและจับตัวประกัน วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง และ นาดีน แคปแปลน ร่วมเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งทำรายได้ทะลุบ็อกซ์ออฟฟิศ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานระหว่างแนวต่าง ๆ ตั้งแต่แอ็คชั่นไปจนถึงโรแมนติก แม้จะมีองค์ประกอบที่คุ้นเคย แต่ก็มีไหวพริบและน่าสัมผัสอย่างน่าประหลาดใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งเน้นไปที่การแข่งขัน การทรยศ และความโรแมนติก ไม่ว่าคุณจะชอบหนังแอคชั่นหรือโรแมนติก Tears ofthe Black Tiger ก็เป็นตัวเลือกที่ดี Tears ofthe Black Tiger 2000 เป็นภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยที่มีฉากในประเทศไทย นำแสดงโดย สเตลล่า มะลุจจิ และ ชาติชาย งามสันต์ หนังเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่งชื่อดำ ซึ่งอยู่ในภารกิจที่จะเป่าสมองออกจากหนู แม้จะมีสไตล์ที่ไร้ค่า แต่ Tears of theBlack Tiger เป็นภาพยนตร์ไทยที่มีเสน่ห์และน่าสนใจ ซึ่งชวนให้นึกถึงภาพยนตร์แนวไทยสมัยก่อนและมีจานสีที่หลากหลาย การใช้เงาและแสงอย่างชาญฉลาด ตลอดจนฉากและเครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยมจำนวนหนึ่ง  ดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่อง Tearsof the Black Tiger ออกฉายในปี 2000 เป็นละครแนวประโลมโลกเกี่ยวกับความรักที่สิ้นหวัง นำแสดงโดย ชาติชาย งามสรรค์ เป็นตัวละครหลัก และสเตลล่า มะลุคชี เป็นที่รักของเขา ซึ่งเป็นลูกสาวของผู้ว่าราชการจังหวัด ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Maluchchi ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ซึ่งสร้างความประทับใจให้เหล่านักวิจารณ์ แม้จะอยู่ห่างไกลจาก ‘คลาสสิก’ แบบตะวันตก แต่ก็ให้ความบันเทิงและแตกต่างจากที่อื่น Tears ofthe Black Tiger เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดีซึ่งมีเพลงประกอบที่ชวนให้หลงใหลอย่างไม่ลดละ แม้ว่ามันอาจจะเตือนผู้ชมบางคนถึงละครเพลงบอลลีวูด แต่คะแนนของมันก็ไม่อาจต้านทานได้ ซาวด์แทร็กยังคงมีอยู่ในซีดีและคุณจะพบว่าตัวเองผิวปากในห้องอาบน้ำ

ภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้เป็นการย้อนอดีตที่สนุกสนานของภาพยนตร์ไทยสมัยก่อน และผลงานเปิดตัวของวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยงก็น่าสนใจ มันมีจานสีที่หลากหลายและเอฟเฟกต์ที่ยอดเยี่ยมรวมถึงชุดและเครื่องแต่งกายที่ยอดเยี่ยมวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง กำกับภาพยนตร์แอ็คชั่นผจญภัย Tears ofthe Black Tiger ในปี 2000 เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาอย่างดีและควรค่าแก่การดู โดยมีการแสดงที่ยอดเยี่ยมจากวิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง และนักแสดงนำชายยอดเยี่ยมของประเทศไทยTears ofthe Black Tiger 2000 นำเสนอเรื่องราวสองเรื่อง: เนื้อเรื่องในปัจจุบันและการย้อนอดีตสู่เรื่องราวในยุคอดีต เรื่องราวเริ่มต้นด้วยการแนะนำของดัมหรือเสือดำและมเหศวรผู้หญิงที่ทำงานให้กับไฟซึ่งเป็นโจรที่โหดเหี้ยม ขณะเดียวกัน ที่กรุงเทพฯ กัปตันคุ้มจรมาถึงพร้อมกำลังเสริมเพื่อยุติคลื่นอาชญากรรม ดูหนังพากย์ไทย

กำกับโดย  Wisit Sasanatieng
เขียนโดย  Wisit Sasanatieng
ผลิตโดย  Pracha Maleenont / Brian L. Marcar / Adirek Wattaleela / Nonzee Nimibutr
นำแสดงโดย  Chartchai Ngamsan / Stella Malucchi / Supakorn Kitsuwon / Sombat Metanee
จัดจำหน่ายโดย  Five Star Production
วันที่วางจำหน่าย  28 กันยายน 2543 ( ประเทศไทย ) / 12 มกราคม 2550 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว 110 นาที
อ้างอิงจาก IMDB