The Amityville Horror ผีทวงบ้าน (2005) พากย์ไทย

หากคุณเป็นแฟนหนังสยองขวัญ คุณคงเคยได้ยินหรือเคยได้ยินเรื่อง “The Amityville Horror” ซึ่งผลิตโดย Michael Bay (The Texas Chainsaw Massacre, The Texas Chainsaw Massacre) อย่างไม่ต้องสงสัย ภาพยนตร์เรื่องนี้อิงจากคดีฆาตกรรมของครอบครัว Amityville ที่เกิดขึ้นจริงในเดือนพฤศจิกายน พ.ศ. 2517 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของคู่รักหนุ่มสาว George และ Kathy Lutz ที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านซึ่งเป็นที่ตั้งของการสังหาร เมื่อ Lutzes ย้ายเข้ามา บ้านจะถูกผีสิงตามหลอกหลอนและพวกเขาก็พบกับความหวาดกลัว 28 วัน นำเสนอภาพปีศาจของคนตาย Ryan Reynolds นำแสดงในภาพยนตร์สยองขวัญคลาสสิกปี 1979 เรื่อง The Amityville Horror ฉบับรีเมค กำกับการแสดงโดยแอนดรูว์ ดักลาส แทนที่เจมส์ โบรลิน ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านในลองไอส์แลนด์ ซึ่งพวกเขาพบว่ามีประวัติที่น่าอึดอัดใจ ครอบครัวลัทซ์ต้องรับมือกับพลังเหนือธรรมชาติที่หลอกหลอนพวกเขา รวมถึงหมูชื่อโจดี้และร่างที่คล้ายความแค้น นอกจากนี้ยังมีฉากหลอนที่จอร์จถูกครอบงำด้วยเสียงหลายชุดแม้จะมีการตอบรับเชิงลบของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ Reynolds ก็มีการแสดงหลายชั้นที่คุ้มค่าแก่การดู แม้ว่าเขาจะยอมรับว่าไม่ได้เป็นแฟนหนังสยองขวัญตัวยง แต่เขาก็รู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับบทเป็นชายที่ค่อยๆ คลี่คลาย เขากล่าวว่าหลักฐานของภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจและเขาชอบตัวละครThe Amityville Horror มีฉากที่น่าสยดสยองที่อาจรบกวนผู้ชมบางคน นอกจากนี้ยังมีฉากซ้ำของจอร์จที่น่ากลัว นอกจากนี้ยังมีขวานโจมตีสุนัขของครอบครัว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังรวมถึงภาษาที่รุนแรง เหมาะสำหรับผู้ชมที่เป็นผู้ใหญ่ แต่มีบางฉากที่อาจดูโจ่งแจ้งเกินไปสำหรับเด็ก ดูหนังออนไลน์

ลุคที่ไม่เรียบร้อยของ Ryan Reynolds ใน “The Amityville Horror” นั้นตรงกันข้ามกับผมแหลมคมและดวงตาสีเข้มของเขาก่อนหน้านี้ ในครึ่งแรกของหนัง เขาเล่นเป็นตัวละครที่ใจดีและเอาใจใส่ ซึ่งกลับกลายเป็นสิ่งที่น่ารังเกียจในครึ่งหลัง ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉากที่ไม่มีเสื้อหลายฉากซึ่งไม่ได้ช่วยเนื้อเรื่องเสมอไป อย่างไรก็ตามหน้าท้องของ Reynolds นั้นน่าสังเกตความสยองขวัญของ Amityville มีคะแนนวิจารณ์ต่ำและมีคะแนน IMDb สูง มีคะแนนมะเขือเทศเน่า 30%, 6.2 คะแนนสำหรับ IMDb และคะแนน Tomatometer 23% อย่างไรก็ตาม มันเป็นหนังสยองขวัญที่ยอดเยี่ยมและเป็นหนังที่ทุกคนต้องดูบ้าน Amityville จริง ๆ แล้วตั้งอยู่บนลองไอส์แลนด์และเป็น 108 โอเชียนอเวนิว ที่อยู่ของบ้านเปลี่ยนไปเมื่อสองสามปีก่อน แต่เจ้าของบ้านได้เปลี่ยนกระจกตาเป็นหน้าต่างบานอื่น ในปี 2010 เจ้าของได้จดทะเบียนบ้านในตลาด อย่างไรก็ตาม บ้านไม่ได้สร้างขึ้นในปี 1692 ตามที่ภาพยนตร์อ้างว่า

หลุมพล็อตของภาพยนตร์นักวิจารณ์ภาพยนตร์และแฟน ๆ ต่างก็พูดถึงช่องโหว่ของภาพยนตร์อยู่เสมอ คำนี้เป็นคำศัพท์ที่เข้าใจได้ง่ายสำหรับข้อบกพร่องในการเล่าเรื่อง และสามารถเป็นได้ทั้งแบบมีพื้นฐานที่ดีและมีอารมณ์อ่อนไหวมากเกินไป อย่างไรก็ตาม แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องหนึ่งอาจมีช่องพล็อตเรื่อง แต่มันก็ยังได้รับความนิยมหลุมของโครงเรื่องเป็นเรื่องปกติในภาพยนตร์ และส่งผลต่อความเพลิดเพลินในการเล่าเรื่องในหลาย ๆ ด้าน แม้ว่าช่องว่างเล็กๆ น้อยๆ อาจไม่ส่งผลต่อความเพลิดเพลินของภาพยนตร์ แต่ความผิดพลาดครั้งใหญ่อาจทำลายเวทมนตร์ได้ ตัวอย่างบางส่วน ได้แก่ snafus ในนิยายวิทยาศาสตร์และกลุ่มตลก หากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับผลกระทบของช่องโหว่ในภาพยนตร์ ต่อไปนี้เป็นสิ่งที่คุณควรรู้ช่องโหว่ของพล็อตเรื่องภาพยนตร์ทั่วไปอีกประการหนึ่งคือการไม่มีข้อมูลบางส่วน ตัวอย่างเช่น ใน Star Wars: The Force Awakens เหล่าฮีโร่พยายามค้นหา Sith Wayfinder แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เคยบอกใบ้เกี่ยวกับวิธีการทำงาน ในขณะที่เหล่าฮีโร่พยายามหาอุปกรณ์ Kylo Ren ทำลายมันแทนอีกตัวอย่างหนึ่งคือการเปิดเผยที่ Jack Walsh สวมเข็มขัดนิรภัยที่เต็มไปด้วยเงินสด เขาเป็นนักล่าเงินรางวัลที่มีประสบการณ์และมีประวัติอันยาวนานในการไล่ล่าผู้หลบหนีการประกันตัวที่มีความรุนแรงและติดอาวุธ การตบเบา ๆ ไม่ควรเปิดเผยเข็มขัดรัดตัวที่มีมูลค่าสามแสนเหรียญ ดูหนังพากย์ไทย

มันเป็นการรีเมคหากคุณเคยดูหนังสยองขวัญดั้งเดิมของ Amityville คุณจะคุ้นเคยกับรีเมคปี 2005 อย่างไม่ต้องสงสัย ภาพยนตร์เรื่องใหม่มีความหวาดกลัวและตึงเครียดแบบเดิมบ้าง แต่ก็สั้นกว่าครึ่งชั่วโมงและขาดความลึกและลักษณะของต้นฉบับ นอกจากนี้ รีเมคยังกำกับโดยแอนดรูว์ ดักลาส ซึ่งเคยทำงานเกี่ยวกับมิวสิควิดีโอมาก่อน ดังนั้นเขาจึงไม่มีประวัติที่แข็งแกร่งในการสร้างภาพยนตร์ นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องใหม่ยังอาศัยภาพที่ฉูดฉาดเป็นหลัก ซึ่งไม่ได้เลวร้ายเสมอไปนักแสดงของภาพยนตร์เรื่องนี้ ได้แก่ Ryan Reynolds, Melissa George, Chloe Grace Moretz, Rachel Nichols และ Philip Baker Hall รีเมคมีลักษณะการฆาตกรรมโดยไม่ได้ตั้งใจไม่เหมือนกับภาพยนตร์ต้นฉบับ: จอร์จฆ่าสุนัขของครอบครัวโดยไม่ได้ตั้งใจ ชื่อของเด็กๆ ก็เปลี่ยนไปเช่นกัน และ Father Mancuso ก็ถูกแทนที่ด้วย Father Callawayภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากเรื่องจริงของตระกูล Lutz และเป็นแรงบันดาลใจให้กับภาพยนตร์สยองขวัญหลายเรื่อง รีเมคปี 2005 กำกับโดยแอนดรูว์ ดักลาสและนักแสดงร่วมไรอัน เรย์โนลด์สและเมลิสสา จอร์จ นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์เรื่องเดียวที่ Jose Taitano ปรากฏตัวเรย์โนลด์สถ่ายทำ “Amityville” หลังจบ
อ้างอิงจาก IMDb