The Avengers 1 อเวนเจอร์ส (2012) พากย์ไทย

 “ดิ อเวนเจอร์ส” การรวมตัว ของ เหล่าสุดยอด ซูเปอร์ฮีโร่ ครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ที่ประกอบไปด้วย ซูเปอร์ฮีโร่จาก มาร์เวล อย่าง ไอรอน แมน, ดิ อินเครดิเบิ้ล ฮัลค์, ธอร์, กัปตัน อเมริกา, ฮอร์คอาย และ.แบล็ควิโดว์ เมื่อศัตรูตัวร้าย ที่ไม่คาดฝันได้เข้ามา รุกราน และ.หมายจะครอบรองโลก นิค ฟิวรี่ ผู้อำนวยการ องค์กรป้องกันความสงบสุข ระหว่างประเทศ ที่รู้จักในนามของหน่วย S.H.I.E.L.D..(ชีลด์).ต้องการสร้างทีมขึ้นมา เพื่อปกป้องโลก ให้พ้นจากหายนะ อันยิ่งใหญ่ครั้งนี้ การเสาะหาสมาชิก แบบพลิกแผ่นดิน จึงเกิดขึ้น ดูหนังออนไลน์

โลกิชาวแอสการ์ด เผชิญหน้ากับอีกคนหนึ่ง ผู้นำของเผ่าพันธุ์นอกโลกที่รู้จักกันในชื่อชิทอรี เพื่อแลกกับการดึงเทสซีแลคแหล่งพลังงานอันทรงพลังที่ไม่รู้จักศักยภาพอื่น ๆ สัญญากับโลกิถึงกองทัพซึ่งเขาสามารถปราบโลกได้ นิคผู้อำนวยการหน่วยจารกรรมชิวส์มาถึงสถานที่วิจัยระยะไกลที่ซึ่งนักฟิสิกส์ ด็อกเตอร์อีริค เป็นผู้นำทีมทำการทดลองเกี่ยวกับ เทสซีแลค เปิดใช้งานทันทีและเปิดรูหนอนทำให้โลกิไปถึงโลกได้ โลกิขโมย เทสซีแลคและใช้คทาของเขาเพื่อกดขี่ เซลส์วิ่ง และสายลับอื่นๆ รวมทั้งคลิ้นท์ เพื่อช่วยเหลือเขาเพื่อเป็นการตอบโต้ ฟูล จึงเปิดใช้งาน  อีกครั้ง

เจ้าหน้าที่นาตาชา โรมานอฟเดินทางไปกัลกัตตา เพื่อจ้าง ดร. บรูซ แบนเนอร์เพื่อติดตามเทสเซอแรคท์ผ่านการปล่อยรังสีแกมมา ฟิวรี่ เข้าหาสตีฟ โรเจอร์สเพื่อไปเอาเทสเซอแรคท์ ส่วนเจ้าหน้าที่ฟิล โคลสันไปเยี่ยมโทนี่ สตาร์กเพื่อให้เขาตรวจสอบงานวิจัยของเซลวิก โลกิอยู่ในสตุตการ์ต ที่ซึ่งบาร์ตันขโมยอิริเดียมที่จำเป็นในการทำให้พลังของเทสเซอแรคเสถียร นำไปสู่การเผชิญหน้ากับโรเจอร์ส สตาร์ค และโรมานอฟที่จบลงด้วยการยอมจำนนของโลกิ

ขณะที่โลกิถูกพาไปที่ ชิวส์ พี่ชายบุญธรรมของเขาธอร์มาถึงและปล่อยเขาโดยหวังว่าจะเกลี้ยกล่อมให้เขาละทิ้งแผนและกลับไปที่แอสการ์ด สตาร์คและโรเจอร์สเข้าแทรกแซง และโลกิถูกนำตัวไปที่เฮลิแคร์เรียร์ ซึ่งเป็นเรือบรรทุกเครื่องบินที่บินได้ของ ชิวส์ ซึ่งเขาถูกคุมขังถูกแบ่งแยกเกี่ยวกับวิธีการเข้าหาโลกิและการเปิดเผยว่า ชิวส์ วางแผนที่จะควบคุม เทรสเซอแลค เพื่อพัฒนาอาวุธทรงพลังเพื่อยับยั้งมนุษย์ต่างดาวที่เป็นศัตรูขณะที่พวกเขาโต้เถียงกัน สายลับของโลกิโจมตีเฮลิแคร์เรียร์ และความเครียดทำให้แบนเนอร์แปลงร่างเป็นฮัลค์

สตาร์คและโรเจอร์สทำงานเพื่อสตาร์ทเครื่องยนต์ที่เสียหายใหม่ และธอร์พยายามที่จะหยุดการอาละวาดของฮัลค์ โรมานอฟทุบบาร์ตันหมดสติ ซึ่งทำให้โลกิควบคุมจิตใจไม่ได้ โลกิหลบหนีหลังจากฆ่าโคลสันและฟิวรี่ใช้การตายของโคลสันเพื่อกระตุ้นให้อเวนเจอร์สทำงานเป็นทีม โลกิใช้ เทรสเซอร์แลค และเครื่องกำเนิดรูหนอน เซลล์วิ่ง ที่สร้างขึ้นเพื่อเปิดรูหนอนเหนือ สตาร์คโทเวอร์ ไปยังกองเรือ ชิทัวร์ริ ในอวกาศ เพื่อเปิดฉากการบุกรุกของเขาโรเจอร์ สตาร์ค โรมานอฟ บาร์ตัน ทอร์ และ ฮัค รวมตัวกันเพื่อปกป้องมหานครนิวยอร์กและเหล่าอเวนเจอร์สต่อสู้กับ ชิทัวร์ริ ร่วมกัน เดอะฮัค เอาชนะ โลกิในการยอมจำนน โรมานอฟเดินไปที่เครื่องกำเนิดไฟฟ้า

โดยที่เซลวิก ซึ่งเป็นอิสระจากการควบคุมจิตใจของโลกิ เผยให้เห็นว่าคทาของโลกิสามารถปิดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าได้ ผู้บังคับบัญชาของ ฟูลี่ จากสภาความมั่นคงโลกพยายามที่จะยุติการบุกรุกด้วยการยิงขีปนาวุธนิวเคลียร์ที่มิดทาวน์แมนฮัตตัน สตาร์กสกัดขีปนาวุธและนำมันผ่านรูหนอนไปยังกองเรือชิทอรี ขีปนาวุธดังกล่าวระเบิด ทำลายยานแม่ของ ชิทัวร์ริ และปิดการใช้งานกองกำลังของพวกเขาบนโลก ชุดของสตาร์คสูญเสียอำนาจ และเขาก็เข้าสู่ภาวะอิสระ แต่ฮัลค์ช่วยชีวิตเขาไว้ ผลที่ตามมา ทอร์ กลับมาพร้อมกับ โลกิ และ เทรสเซอร์แลค ที่ แอสการ์ด ซึ่งโลกิจะต้องเผชิญกับความยุติธรรม ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย  Joss Whedon บทภาพยนตร์โดย  Joss Whedon  ผลิตโดย  Kevin Feige
นำแสดงโดย   Robert Downey Jr. / Chris Evans / Mark Ruffalo / Chris Hemsworth / Scarlett Johansson / Jeremy Renner / Tom Hiddleston / Clark Gregg / Cobie Smulders / Stellan Skarsgård / Samuel L. Jackson
บริษัทผู้ผลิต   Marvel Studios
จัดจำหน่ายโดย  Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย  11 เมษายน 2555 / 4 พฤษภาคม 2555
ความยาว  143 นาที ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ งบประมาณ   220 ล้านดอลลาร์
บ็อกซ์ออฟฟิศ   1.519 พันล้านดอลลาร์