The Avengers 2 Age of Ultron อเวนเจอร์ส 2 มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (2015) พากย์ไทย

เมื่อโทนี่ย์ สตาร์กได้ริเริ่มโปรแกรมรักษาความสงบและปกป้องสันติภาพของโลก สิ่งที่เกิดขึ้นดูจะผิดพลาดไปเป็นเหตุให้เหล่าซูเปอร์ฮีโร่ผู้กล้าของโลกนี้ที่ประกอบไปด้วยไอรอน แมน, กัปตันอเมริกา, ทอร์, ฮัลค์, แบล็ค ไวโดว์ และฮอร์ค อายส์ พวกเขาทั้งหมดได้เข้าสู่สุดยอดการทดสอบโดยมีชะตากรรมของดาวดวงนี้แขวนอยู่บนเส้นด้าย ด้วยการปรากฏตัวของอัลตรอน ทำให้ทีมอเวนเจอร์สต้องช่วยกันหยุดยั้งเขาจากแผนการอันชั่วร้ายนี้ การร่วมตัวกันที่ไม่ใช่เรื่องง่ายและสุดจะคาดคิดในไม่ช้านี้จะเป็นการปูทางไปสู่การผจญภัยทั่วโลกอันยิ่งใหญ่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน” ดูหนังออนไลน์

เรื่องย่อ (เนื้อหาอาจมีการสปอยล์)

The Avengers 2  Age of Ultron อเวนเจอร์ส 2 มหาศึกอัลตรอนถล่มโลก (2015)  ประเทศ โซโคเวียแห่งยุโรปตะวันออก เหล่า อเวนเจอร์ส โทนี่ สตาร์ค สตีฟ โรเจอร์ส ธอร์ บรูซ แบนเนอร์ นาตาชา โรมา นอฟ และคลินต์ บาร์ตัน บุกโจมตี โรงงาน ไฮดราซึ่งได้รับคำสั่งจากบารอนโวล์ฟกัง ฟอน สตรัคเกอร์ ผู้ซึ่งได้ทดลองกับมนุษย์โดยใช้คทาที่เคยใช้ โดยโลกิ พวกเขาพบกับผู้ทดลองสองคนของสตรัคเกอร์แฝดปิเอโตร ผู้มีความเร็วเหนือมนุษย์ และแวนด้า แม็กซิมอฟฟ์ ผู้มีความสามารถทางกระแสจิตและกระแสจิตและจับกุมสตรัคเกอร์ ในขณะที่สตาร์กหยิบคทาของโลกิสตาร์คและแบนเนอร์ค้นพบปัญญาประดิษฐ์ภายในอัญมณีของคทาและตัดสินใจใช้ปัญญาประดิษฐ์นี้

เพื่อสร้างโปรแกรมป้องกันระดับโลก อัล ตรอน ของสตาร์คให้สำเร็จ อัลตรอน ผู้มีความรู้สึกอย่างไม่คาดคิด ซึ่งเชื่อว่าเขาต้องกำจัดมนุษยชาติเพื่อช่วยโลก กำจัด เอไอ จาวิส ของ สตาร์กและโจมตีเหล่าอเวนเจอร์สที่สำนักงานใหญ่ของพวกเขา การหลบหนีด้วยคทา อัลตรอน ใช้ทรัพยากรในฐานทัพ โซโกเวีย ของ สตัคเกอร์ เพื่ออัพเกรดร่างพื้นฐานของเขาและสร้างกองทัพหุ่นยนต์โดรน หลังจากฆ่าสตรัคเกอร์แล้ว เขาก็ชักชวนแม็กซิมอฟฟ์ ผู้ซึ่งให้สตาร์ครับผิดชอบต่อการตายของพ่อแม่ด้วยอาวุธของบริษัทเพื่อให้ได้ ไวเบรเนียม เหล่าดูหนังออนไลน์อเวนเจอร์สโจมตี อัลตรอน และ แม็กซิมอส แต่ แวนด้า ปราบพวกเขาด้วยนิมิตที่น่ากลัว ทำให้ แบรนเนอร์กลายเป็น ฮัค และอาละวาดจนกว่า สตาร์ก จะหยุดยั้งเขาด้วยชุดเกราะต่อต้าน ฮัคกระแสตอบรับจากทั่วโลกเกี่ยวกับการทำลายล้างที่เกิดขึ้น

ขณะที่นิค ฟิว รี่ มาถึงและสนับสนุนให้ทีมวางแผนหยุดอุลตรอน ในกรุงโซล อัลตรอน ใช้คทาของโลกิกดขี่เฮเลน โช เพื่อน ของ ทีม พวกเขาใช้เทคโนโลยีเนื้อเยื่อสังเคราะห์ ไวเบรเนียม และอัญมณีของคทาเพื่อสร้างร่างกายใหม่ ขณะที่ อัลตรอน อัปโหลดตัวเองเข้าสู่ร่างกาย แวนด้าสามารถอ่านใจของเขาได้ เมื่อค้นพบแผนการของเขาในการสูญพันธุ์ของมนุษย์ ชาวแม็กซิมอฟจึงหันหลังให้กับอุลตรอน โรเจอร์ส โรมานอฟ และบาร์ตันต่อสู้กับอุลตรอนและนำร่างสังเคราะห์กลับคืนมา แต่อัลตรอนจับโรมานอฟไว้ได้เหล่าอเวนเจอร์สต่อสู้กันเองเมื่อสตาร์คและแบนเนอร์แอบอัปโหลด จาวิส ซึ่งยังคงทำงานหลังจากซ่อนตัวจาก อัลตรอน ในอินเทอร์เน็ตไปยังร่างกายสังเคราะห์ ธอร์กลับมาเพื่อช่วยกระตุ้นร่างกาย ตามวิสัยทัศน์ของเขาที่ว่าอัญมณีบนคิ้วคือมายด์สโตน ซึ่งเป็นหนึ่งในหกอินฟินิตี้สโตน

ซึ่งเป็นวัตถุที่ทรงพลังที่สุดที่มีอยู่วิสัยทัศน์นี้ได้รับความไว้วางใจจากการที่ตนคู่ควรกับการยกค้อนของธอร์ มโยลเนียร์ วิสชั่นและ แม็กซิมอส ไปกับเหล่า อเวนเจอร์ ที่ โซโกเวียร์ ซึ่ง อัลตรอน ได้ใช้ วีบราเนียม ที่เหลืออยู่เพื่อสร้างเครื่องจักรเพื่อยกส่วนใหญ่ของเมืองหลวงขึ้นสู่ท้องฟ้า โดยตั้งใจจะพังทลายลงกับพื้นเพื่อทำให้โลกสูญพันธุ์ แบนเนอร์ช่วยโรมานอฟ ผู้ซึ่งปลุกฮัลค์ให้ตื่นเพื่อต้องการให้มาต่อสู้ เหล่าอเวนเจอร์สปะทะอุลตรอน เฮลล์คาร์เวียร์ กับมาเรีย ฮิลล์ เจมส์ โรดเดส และ เจ้าหน้าที่ ชีวส์ เพื่ออพยพพลเรือน ปิเอโตรเสียชีวิตเมื่อเขาปกป้องบาร์ตันจากการยิงปืน และแวนด้าต้องการล้างแค้นเธอเพื่อทำลายร่างกายหลักของอัลตรอน

ซึ่งทำให้โดรนตัวหนึ่งของเขาเปิดใช้งานเครื่องจักรได้ เมืองถล่ม แต่สตาร์คและธอร์บรรทุกเครื่องจักรมากเกินไปและทำให้แผ่นดินแตกเป็นเสี่ยงเป็น ผลที่ตามมา ฮัลค์ไม่เต็มใจที่จะทำร้ายโรมานอฟด้วยการอยู่กับเธอ ออกเดินทางใน ควินเจ็ต ขณะที่วิชั่นเผชิญดูหนังออนไลน์ฟรีหน้าและทำลายร่างสุดท้ายของอัลตรอนต่อมา เมื่อเหล่าอเวนเจอร์สได้ก่อตั้งฐานใหม่ที่ดำเนินการโดย ฟูลี่ฮิลล์ โช และ เซลวิ่ง ธอร์ กลับมาที่ แอสการ์ด เพื่อมาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกองกำลังที่เขาสงสัยว่าได้จัดการกับเหตุการณ์สำคัญๆ เมื่อสตาร์คจากไปและบาร์ตันเกษียณ โรเจอร์สและโรมานอฟก็เตรียมฝึกเวนเจอร์สใหม่ โรดส์ วิชั่น แซม วิลสันและแวนด้าธานอสสาบานว่าจะดึงอินฟินิตี้สโตนกลับมาด้วยตัวเขาเอง ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย  Joss Whedon
เขียนโดย  Joss Whedon
ผลิตโดย  Kevin Feige
นำแสดงโดย  Robert Downey Jr. / Chris Hemsworth / Mark Ruffalo / Chris Evans / Scarlett Johansson / Jeremy Renner / Don Cheadle / Aaron / Taylor-Johnson / Elizabeth Olsen / Paul Bettany / Cobie Smulders / Anthony Mackie / Hayley Atwell / Idris Elba / Stellan Skarsgård / James Spader / Samuel L. Jackson
บริษัทผู้ผลิต   Marvel Studios
จัดจำหน่ายโดย    Walt Disney Studios Motion Pictures
วันที่วางจำหน่าย 13 เมษายน 2558 ( โรงละคร Dolby ) / 1 พฤษภาคม 2015 (สหรัฐอเมริกา)
ความยาว  141 นาที
ประเทศ   สหรัฐ
ภาษา   ภาษาอังกฤษ
งบประมาณ  444–495.2 ล้านดอลลาร์ (รวม) / 365 ล้านเหรียญ
บ็อกซ์ออฟฟิศ   1.403 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ