The Banshees of Inisherin แบนชีผีแค้นแห่งเกาะไอนิเชอริน (2022) พากย์ไทย

แม้ว่าพอริกและคอล์มจะเป็นเพื่อนกันมาตลอดชีวิต แต่ทั้งคู่ก็ต้องเดินมาถึงทางตัน เมื่อคนหนึ่งทำให้ความสัมพันธ์ต้องจบลงอย่างกะทันหัน ดูหนังออนไลน์

รีวิวหนัง เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสปอยล์)

ในช่วงท้ายของสงครามกลางเมืองในไอร์แลนด์ในปี 1923 บน เกาะ Inisherin บน เกาะไอริช สมมุติ นักเล่นดนตรีโฟล์ค Colm Doherty เริ่มไม่สนใจสหายที่รู้จักกันมานานและก็ Pádraic Súilleabháin Pádraic แม้ว่าจะเป็นคนดีและก็เป็นที่ชอบใจของชาวเกาะ แม้กระนั้นก็น่าระอาเหลือเกินสำหรับ Colm ผู้ซึ่งต้องการจะใช้เวลาที่เหลือในชีวิตของเขาสำหรับการเขียนเพลงแล้วก็ทำสิ่งต่างๆที่เขาจะได้รับการเขียนจำ ชีวิตของ Pádraic ง่อนแง่นจากการสูญเสียเพื่อนพ้องเพียงแต่ไม่กี่คนของเขา เมื่อPádraicรู้สึกเป็นกังวลเพิ่มมากขึ้นเมื่อถูกไม่ยอมรับ Colm ก็ต้านเพื่อนเก่าที่บากบั่นกล่าวกับเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ สุดท้าย Colm ก็ยื่นคำขาดให้ Pádraic: เมื่อใดก็ตาม Pádraic ก่อกวนเขาหรือมานะคุยกับเขา Colm จะตัดนิ้วข้างซ้ายข้างหนึ่งของเขาออกด้วยกรรไกรตัด ขน แกะ

หากว่า Siobhán น้องสาวผู้ปรารถนาดีของ Pádraic และก็ Dominic เด็กผู้ชายแคว้นที่มีปัญหาจะพากเพียรปิดบังการต่อสู้ที่ทวีความร้ายแรงของทั้งสอง แม้กระนั้นความบากบั่นของพวกเขาก็ไม่เกิดผล ภายหลังที่ Pádraic ดูหนังออนไลน์ใหม่ขี้เหล้าเมายาประจันหน้ากับเขาในผับและก็พากเพียรขออภัย Colm ก็ตัดนิ้วข้างหนึ่งของเขาออกแล้วมอบให้ Pádraic ในตอนที่ความเครียดชั่วร้ายลง นางแมคคอร์ไม่ก คนเฒ่าคนแก่ในเขตแดนเตือน Pádraic ว่าความตายจะมาถึงเกาะเร็วนี้ๆ ในเวลาเดียวกัน Siobhán ก็ปัดป้องความโรแมนติกของโดมินิกอปิ้งนุ่มนวล เบื่อหน่ายชีวิตบนเกาะ คุณย้ายไปแผ่นดินใหญ่เพื่อหางานทำในหอสมุด Colm เขียนเพลงเสร็จโดยให้ชื่อเพลงว่า “The Banshees of Inisherin” รวมทั้งดูเหมือนจะเปิดใจที่จะจุดประกายมิตรภาพของเขากับ Pádraic อีกรอบ จนตราบเท่าคนข้างหลังกล่าวมาว่าเขาหลอกสหายนักเล่นดนตรีคนหนึ่งให้ออกจากเกาะได้ยังไง สำหรับการสนองตอบ Colm ตัดนิ้วที่เหลือของเขาด้วยกรรไกรรวมทั้งเขวี้ยงไปที่ประตูกระต๊อบของ Padraic เจนนี่ลาสัตว์เลี้ยงแสนรักของ Pádraic ถูกพบว่าตายในเวลาถัดมา โดยนิ้วข้างหนึ่งสำลัก

The Banshees of Inisherin ขว้างแดรอิกผู้อกหักใส่ความคอล์มว่าเป็นสาเหตุของการถึงแก่กรรมของเจนนี่ สำหรับการโต้ตอบเขาประจันหน้ากับ Colm เพื่อพูดว่าเขาจะเผาบ้านของเขาในวันพรุ่งนี้ Pádraicติดไฟเผาบ้าน พาหมาของ Colm ไปที่ปลอดภัย เวลาที่Pádraicจากไปเขามองเห็น Colm นั่งอยู่ในตึกที่กำลังไฟลุก ตำรวจเขตแดน Peadar บิดาผู้มักจะทำร้ายของ Dominic ไปที่บ้านของ Pádraic เขาถูกเบี่ยงเบนความพอใจโดยนางแมคคอร์ไม่ก ซึ่งพาเขาไปพบศพของโดมินิกที่ลอยอยู่ในทะเลสาบใกล้ๆยามเช้าพรุ่งนี้ Mrs. McCormick เจอเก้าอี้ด้านหน้าต่างบานหนึ่งในบ้านที่ไหม้เกรียมของดูหนังออนไลน์2022 Colm Pádraic กับหมา เจอ Colm ยืนอยู่บนชายทะเล Colm ขออภัยในการตายของเจนนี่แล้วก็ชี้แนะว่าการทำลายบ้านเป็นการจบความโกรธเคืองของพวกเขา แม้กระนั้นPádraicบอกเพื่อนเก่าของเขาว่ามันจะจบลงถ้าหากเขายังคงอยู่ในบ้าน ในช่วงเวลาที่ Pádraic กำลังจะจากไป Colm ก็ขอบคุณมากเขาที่ดูแลหมาของเขา Pádraic ตอบว่า “เมื่อใดก็ได้“

Tmdb