The Batman เดอะ แบทแมน (2022) พากย์ไทย

มหาเศรษฐีผู้หยิ่งผยอง บรูซ เวย์น ในช่วง 2 ปีแห่งการย่องเดินตามท้องถนนในร่างแบทแมน (โรเบิร์ต แพททินสัน) เอาชนะความกลัวและเข้าไปพัวพันกับอาชญากรรมทั้งหลาย จนบรูซ เวย์นถลำตัวเข้าสู่เงามืดแห่งก็อตแธม ซิตี้ โดยมีสหายที่วางใจได้เพียงไม่กี่คนอย่างอัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ (แอนดี้ เซอร์คิส), เจมส์ กอร์ดอน (เจฟฟรีย์ ไรท์) ท่ามกลางกลุ่มผู้ทุจริตที่เลื่องชื่อของเมือง ศาลเตี้ยผู้โดดเดี่ยวต้องออกโรงแก้แค้นเพียงลำพังท่ามกลางประชาชนที่อยู่เคียงข้างเขา ดูหนังออนไลน์

The Batman ก็อตแทมเมืองเเห่งธุรกิจที่มาปกคลุมจนไม่เห็นความเสื่อมเสีย เน่าเฟะ จนมีการปรากฏตัวขึ้นของแบทแมน ที่มีสัญลักษณ์ค้างคาวปรากฏขึ้นบนฟ้าเหล่าอาชญากรก็กลัวกันหมด แต่ปัญหาคือต่อให้แบทแมนจะกำจัดแค่ไหนมันก็ไม่หมด จนมีเหตุการที่นายกเทศมนตรีของก็อตแทมถูกฆาตกรรม และเรื่องนี้เกี่ยวข้องกับแบทแมนโดยตรงเพราะจดหมายที่ทิ้งไว้ส่งถึงเขาข้อความนั้นก็คือคำว่าโกหก หนังออนไลน์ และแบทแมนต้องไขปริศนานี้ท่างกลางความกดดันของผู้การพีท แบทแมนกลับมาที่ฐานของเขาชายที่พ่อของเขาถูกกุ้ยข้างถนนฆ่าตาย

โดยมีอัลเฟรดพ่อเลี้ยงคนสนิทค่อยช่วยเหลือเขา เขาสบจนพบว่ามีชายที่ชื่อแพนกวิ้นชายที่จะเป็นใหญ่ในอนาคต โดยเขาเป็นเจ้าของคลับแห้งนึงในเมืองที่มีคนใหญ่คนโตอยู่ในนั้น และนายกเช่นกัน บรูทบุกไปหาแพนกวิ้นแต่ไม่ได้เบาะแสอะไรเลย ทำให้เขาเบนความสนใจไปหาผู้หญิงคนนึง จนเขาต้องตามไปถึงบ้าน และพบว่าผู้หญิงคนนั้นเปลี่ยนเป็นชุดดำและกระโดนมาทางหน้าต่างเพื่อทำบางอย่าง คือการไปที่ห้องอขงนายกเขาเลยไปเข้าไปอัดเธอ แลรุ้ว่าเธอคืออานิกาหรือแคทวูแมน เขาตอ้งการมาเอาพาร์ทสปอร์ตของเพื่อนของเขาคืน

แบทแมนจึงพิสูจน์ และพบกับห้องกระจัดกระจายและเพื่อนเขาหายตัวไป พร้อมกับได้ข่าวเรื่องที่ผู้การพีทเสียชีวิตอีกด้วย รอบนี้ฆาตกรได้เปิดเผยตัวว่าเขาคือริชเลอร์ชายที่จะเป็นใหญ่แบบแบทแมน พอบรูท มาถึงที่เกิดเหตุของผู้การพีทก็เจอปริศนาอีกและได้รู้ว่าผู้การพีททำสิ่งผิดกฏหมายมากมาย รอบนี้ปริศนาก็คือ หนู นั่นหมายถึงคนกลางที่คอยติดต่อกับทุกคนในระบบและสิ่งที่แบทแมนต้องทำคือพาหนูออกสู่แสงไฟ แบทแมนเลือกที่จะทำตามเกมและของให้ซาริน่ามาช่วย แต่เขาก็ไม่ได้เบาพแสอะไรแต่เจอกับมาเฟียในเมืองที่รู้จักกับซาริน่าจนบรูทแปลกใจ 

บรูทกลับมาบ้านเพื่อเตรียมตัวไปงานศพของผู้การพีท แต่ทว่ามีรถพุ่งผ่าแนวกั้นเข้ามาที่งาน ปรากฏว่าคนที่ลงจากรถคืออัยการคืนนึงที่พันไปด้วยระเบิดและมือเขาถือโทรศัพท์อยู่ บรูปใส่ชุดแบทแมนและเข้ามาคุยกับอัยการเพื่อคุยกับริชเลอร์ในโทรศัพท์ โดย 2 คำถามของอัยการเรื่องผิดกฏหมายที่เขาทำ สุดท้ายเขาถูกระเบิด บรูทขอให่กอร์ดอนมาดูหนังชนโรง

ช่วยเขาเจอกับโรงงานผลิตยาเสพติดที่ถูกปิดไปแล้วแต่ยังเปิดอยู่จนประติดประต่อกันว่า นายก ผู้การและอัยการปกปิดเรื่องโรงงานนี้ ก่อนที่บรูทจะเข้าไปจับแพนกวิ้นเขาเจอกับ นางแมวนั้นอีกเธอกำลังมาขโมยแพนกวิ้นและเขาได้ไล่ล่าแพนกวิ้นและสอบสวนจนรู้ว่าเขาไม่ใช่หนูแต่รู้จักเจ้าของโรงงาน บรูทสืบจนเจอได้คุยกับริชเลอร์โดยตรง เขาได้รู้ว่าต่อไปจะมีเรื่องเกี่ยวกับสถานรับเลี้ยงเด็กแห่งนึงที่สร้างโดยพ่อเชาที่มีการใช้ในการทำสิ่งผิดกฏหมายหลายอย่างแต่พ่อเขานั้นตายไปแล้วเขานั้นแหละคือคนต่อไป

เขาเลยโทรห้ามอัลเฟรดรับของอะไรเด็ดขาดแต่ไม่ทันแล้วอัลเฟรดโดนระเบิดสาหัส เขาจึงต้องไปหาเบาะแสเพิ่มเติม ริชเลอร์ได้ส่งสารมาเรื่องแม่ของบรูทอีก พอบรูทรู้ข่าวจึงเข้าไปหาอัลเฟรดและถามต่างๆนาๆ บรูทรู้ความจริงจึงไปหานางแมวและรู้ว่าอาริน่าตายแล้วโดยฟอโคน แล้วรู้อีกว่าฟอโคนนนี้แหละคือ หนู และพวกเขาต่างคนต่างไปจับฟอโดน หลังจากนั้นฟอโดคนก็โดนยิงโดนสไนเปอร์คนนึงนั้น

คือ ริชเลอร์แน่นอน และเขาก็โดนจับ โดนทิ้งปริศนาไว้อีก แบทแมนไปหาริชเลอร์ ในคุกและคุยกันซึ่งไม่รู้อะไรเลย แต่พอเขาค้นเพิ่มจนรู้ว่าเขื่อนกำลังจะระเบิด และมีสังหารหมู่ บรูทจึงกำลังจะไปจัดการแต่ก็ไม่ทัน สุดท้ายเขากอร์ดอนและแคทวูแมนจึงเข้าไปแก้สถานการณ์ได้และรุ็ว่าวิธีการของเขาไม่ถูกต้องและเปลี่ยนวิถี และโจ๊กเกอร์ตอ้งการที่จะร่วมมือกับเดอะริชเลอร์

บริษัทผู้สร้าง   ดีซีฟิล์มส์,ซิกท์แอนด์ไอดาโฮ โปรดักชันส์,ดีแลน คลาร์ก โปรดักชันส์ ผู้จัดจำหน่าย    วอร์เนอร์บราเธอส์พิกเจอร์ส วันฉาย     3 มกราคม ค.ศ. 2022 (ลินคอล์นเซนเตอร์)  3 มีนาคม ค.ศ. 2022 (ไทย)  4 มีนาคม ค.ศ. 2022 (สหรัฐ) ความยาว     176 นาที ประเทศ    สหรัฐ ภาษา    อังกฤษ ทุนสร้าง     185–200 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รายได้     754.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ที่มา WIKI