The Colony (TIDES) เดอะโคโลนี (2021) ซับไทย

เรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคนอันไกลโพ้น นักบินอวกาศหญิงที่ติดอยู่กับยานที่อับปางตกลงมาอยู่ที่พื้นโลกใบเดิมที่ได้ถูกทำลายล้างมานานหลายชั่วอายุคนแล้ว ทำให้เธอต้องเผชิญหน้ากับสิ่งหลงเหลืออยู่บนโลกใบนี้ กับประชากรที่ยังหลงเหลืออยู่และใช้ชีวิตอย่างทรมานในดินแดนรกร้าง ดูหนังออนไลน์

รีวิว เรื่องย่อ(เนื้อหามีการสอปยล์)

หลังจากภัยพิบัติทั่วโลกเกือบจะกวาดล้างมนุษยชาติบนโลก ชนชั้นนำของโลกได้หลบหนีไปยังอาณานิคมอวกาศเคปเลอร์-209 นักบินอวกาศหนุ่มชื่อเบลคจากอาณานิคมเคปเลอร์กลับมายังโลกพร้อมกับเพื่อนนักบินอวกาศทัคเกอร์และโฮลเดน ชาวเคปเลอร์-209 มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยและการเดินทางในอวกาศ

แต่พวกเขากลายเป็นหมันจากการแผ่รังสีหนักที่นั่น แคปซูลอวกาศร่อนลงบนพื้นน้ำขึ้นน้ำลงใกล้ๆ กับสัญญาณบอกสภาพอากาศ ซึ่งจะส่งข้อมูลการวัดและส่งข้อมูลทางไกลกลับไปยัง Kepler-209 โฮลเดนเสียชีวิต ขณะที่ทักเกอร์ฆ่าตัวตายหลังจากกลุ่มมนุษย์ที่อุดมสมบูรณ์ซึ่งมีชื่อเล่นว่า “เดอะ มัดส์” ทำให้เขาบาดเจ็บและจับตัวเขากับเบลค และขจัดเทคโนโลยีออกจากกระสวยอวกาศ เบลคถูกคุมขังโดยโคลนและเกือบจมน้ำ แต่เธอได้รับการช่วยเหลือจากหญิงสาวชื่อไมลา..

เหล่าโคลนถูกรุกรานโดยกลุ่มศัตรูที่ลักพาตัวพวกเขาทั้งหมด ผู้รุกรานนำโดยอดีตผู้อยู่อาศัย Kepler-209 ชื่อ Gibson ซึ่งเคยรอดชีวิตจากภารกิจ Earth ก่อนหน้านี้ที่นำโดยพ่อของ Blake คนหนึ่งคิดว่าไม่มีผู้รอดชีวิตเนื่องจากแคปซูลของมันถูกทำลายไปพร้อมกับอุปกรณ์สื่อสารของ Blake ตระหนักว่าเธอคือ อุดมสมบูรณ์ และเธอก็ได้พบกับลูก ๆ ของโคลน ซึ่งกิบสันกำลังให้การศึกษา

กิ๊บสันอ้างว่าพวกโคลนฆ่าพ่อของเบลค แต่เบลครู้ว่าเขาถูกขังอยู่เพราะเขาเข้าข้างพวกโคลน โดยเชื่อว่าชาวเคปเลอร์ไม่ควรกลับมายังโลก หลังจากได้พบกันอีกครั้งในช่วงสั้นๆ เบลคพบว่าสาวๆ ถูกจับเป็นเชลยสำหรับแผนการผสมพันธุ์ในอนาคตของกิบสัน เธอเข้าข้างพวกโคลน โจมตีทหารรักษาการณ์ และปล่อยเด็กผู้หญิงและครอบครัวของพวกเธอ.. เธอพยายามจะหยุดข่าวจาก Earth ที่แพร่ภาพกลับไปยัง Kepler-209 แต่ Gibson ส่งข้อมูล

เบลคบีบคอและจมน้ำตายกิบสัน เกือบจมน้ำตาย แต่แม่ของมาเลียช่วยชีวิตเธอและชุบชีวิตเธอ เบลคและพ่อของเธอกลับเข้าร่วมกลุ่มโคลน และพวกเขาออกเดินทางด้วยเรือลากจูง ดูหนังออนไลน์

กำกับโดย Tim Fehlbaum
บทภาพยนตร์โดย   Tim Fehlbaum / Mariko Minoguchi
ผลิตโดย   Thomas Wöbke / Philipp Trauer / Ruth Waldburger / Constanze Guttmann
นำแสดงโดย  Nora Arnezeder / Sarah-Sofie Boussnina / Iain Glen / Joel Basman / Sebastian Roché / Bella Bading / Sope Dirisu / Cloé Albertine Heinrich
บริษัทผู้ผลิต  BerghausWöbke Filmproduktion / Vega Film / Constantin Film
จัดจำหน่ายโดย  Constantin Film / Saban Films
วันที่วางจำหน่าย  1 มีนาคม 2564   / 26 สิงหาคม 2564  / 27 สิงหาคม 2564
ความยาว  104 นาที
ประเทศ   เยอรมนี / สวิตเซอร์แลนด์
ภาษา   ภาษาอังกฤษ

 ที่มาข้อมูล : TMDB